Head Inside
Home Page GuideUbon
    You Tube    Facebook    Twitter    On Mobile
Menu Home
 

 

ไกด์อุบล
เทศกาลท่องเที่ยวแม่น้ำโขง


MEKONG RIVER TOURISM FESTIVAL
“ See the First Sunrise in Siam ”
UBON RATCHATHANI – AMNAT CHAROEN

          The land along the Mekong River at easternmost point of Thailand in the provinces of Ubon Ratchathani and Amnat Charoen is rich in variety of tourist destinations and facilities.

          It is ready to welcome you to the World of exciting tourism experiences. Fascinating activities await you throughout the 62 days celebrating the New Year.

งานเทศกาลท่องเที่ยวแม่น้ำโขง “ รับตะวันใหม่ ก่อนใครในสยาม ”
อุบลราชธานี – อำนาจเจริญ

         ในปี พ.ศ.2542 จังหวัดอุบลราชธานี ร่วมกับ ททท. และสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดอุบลราชธานี ได้จัดงานส่งเสริมการท่องเที่ยวบริเวณลานหินผาแต้ม ภายใต้ชื่อ "งานวัฒนธรรมอีสานบนลานหินผาแต้ม" โดยมีกิจกรรมหลักคือ การแสดง Mini Light & Sound และงานพาแลง โดยจัดขึ้นเป็นเวลา 2 วัน

         ต่อมา ในปี พ.ศ.2543 ได้มีการพัฒนาปรับปรุงการจัดงาน โดยเน้นกิจกรรม รับตะวันปี 2000 เป็นกิจกรรมหลัก

         พ.ศ.2544 ได้มีการพัฒนาปรับปรุงการจัดงานภายใต้ชื่อ "เทศกาลท่องเที่ยวแม่น้ำโขง รับตะวันใหม่ก่อนใครในสยาม ; อุบลราชธานี - อำนาจเจริญ" โดยมีประเด็นหลักในการจัดงาน คือ

  • รณรงค์โฆษณาประชาสัมพันธ์ เชิญชวนให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาเยือนพื้นที่ริมแม่น้ำโขงทั้งสองจังหวัด ในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ โดยชูการรับตะวันปีใหม่ก่อนใครในประเทศไทย และแม่น้ำโขง เป็นจุดขายหลักในการประชาสัมพันธ์
  • รวบรวมกิจกรรมของทุกภาคส่วน ในพื้นที่ 2 จังหวัดที่จัดขึ้นในช่วงเวลาของการจัดงานเสนอขายแก่นักท่องเที่ยว

          ดินแดนริมฝั่งแม่น้ำโขง ด้านตะวันออกสุดของประเทศไทย ที่อุดมสมบูรณ์ด้วยแหล่งท่องเที่ยวอันหลากหลาย และบริการสิ่งอำนวยความสะดวก พร้อมแล้วที่จะต้อนรับท่าน ไปค้นหาและเติมเต็มประสบการณ์ใหม่ในการท่องเที่ยว ตลอด 62 วันของการเฉลิมฉลองการส่ง - รับตะวันแห่งป

รับแสงตะวันใหม่ก่อนใครในสยาม ปี2557
จ.อุบลราชธานี ขอเชิญร่วมพิธี "รับแสงตะวันใหม่ก่อนใครในสยาม เสิรมพลังมงคลชีวิต พิชิตเอาฤกษ์ชัย" ประจำปี 2557 ณ อุทยานแห่งชาติผาแต้ม อ.โขงเจียม จ.อุบลราชธานี

เทศกาลท่องเที่ยวฤดูหนาว รับตะวันใหม่ก่อนใครในสยาม 2013
ในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ นอกจากแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ จะมีความสวยงามแล้ว จังหวัดอุบลราชธานียังจัดกิจกจรรมเพิ่มเติมอีกมากมาย ทั้งที่ ผาแต้ม ผาชะนะได โขงเจียม และสามพันโบก หนาวนี้ไกด์อุบล เชิญชวนทุกท่านมาเที่ยวอุบลครับ

เทศกาลท่องเที่ยวแม่น้ำโขง รับตะวันใหม่ก่อนใครในสยาม 2010
จุดตะวันออกสุดสยาม ที่เส้นลองติจูด 105 องศา 37 ลิปดา 17 ฟิลิปดา  มีแหล่งท่องเที่ยวมากมาย โดยเฉพาะทุ่งดอกไม้รับเสด็จเหนือน้ำตกสร้อยสวรรค์   สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถเคยเสด็จมาทอดพระเนตรติดต่อกันหลายปี   และถือว่าเป็นทุ่งดอกไม้ป่าผืนใหญ่สุดในประเทศไทย นอกจากนี้ ยังมีแหล่งท่องเที่ยวอื่นๆ ตามเส้นทางในฤดูกาลนี้ อาทิ เช่นวัดดอนธาตุ , อ.โขงเจียม, สามพันโบก-บ้านผาชัน , อุทยานแห่งชาติผาแต้ม,  อุทยานแห่งชาติภูจองนายอย, น้ำตกต่างๆ , รวมทั้งแหล่งโบราณคดี เช่นปราสาทบ้านเบ็ญ ,ปราสาททองหลาง  หรือแหล่งผลิตสินค้าโอทอป  กลุ่มผลิตภัณฑ์เทียนหอมเดชอุดม ก็ล้วนแล้วแต่เปี่ยมไปด้วยศักยภาพ น่าสนใจเดินทางไปท่องเที่ยวไม่น้อย 

เทศกาลท่องเที่ยวแม่น้ำโขง รับตะวันใหม่ก่อนใครในสยาม 2009
เที่ยวไทยครึกครื้น เศรษฐกิจไทยคึกคัก  การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานอุบลราชธานี ขอเชิญเที่ยวงาน เทศกาลท่องเที่ยวแม่น้ำโขง รับตะวันใหม่ก่อนใครในสยาม อุบลราชธานี - อำนาจเจริญ ระหว่างวันที่ 1 ธันวาคม 2551 ถึงวันที่ 31 มกราคม 2552

เทศกาลท่องเที่ยวแม่น้ำโขง รับตะวันใหม่ก่อนใครในสยาม 2008
พบกับ 6 แหล่งท่องเที่ยวหลัก และกิจกรรมอันหลากหลาย ณ แหล่งท่องเที่ยวตลอดแนวฝั่งโขง ของจังหวัดอุบลราชธานี และอำนาจเจริญ

เทศกาลท่องเที่ยวแม่น้ำโขง รับตะวันใหม่ก่อนใครในสยาม 2007
แนะนำ 6 แหล่งท่องเที่ยวริมแม่น้ำโขงด้านตะวันออกสุดสยาม ที่มีความงดงานเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ และเหมาะสมที่จะไปชื่นชมในช่วงเวลานี้ แถมด้วย 11 งานประเพณีตลอด 2 เดือนของงาน

เทศกาลท่องเที่ยวแม่น้ำโขง รับตะวันใหม่ก่อนใครในสยาม 2006
มาถึงแล้ว......... ฤดูกาลแห่งการท่องเที่ยว เทศกาลท่องเที่ยวแม่น้ำโขง ” รับตะวันใหม่ก่อนใครในสยาม 2006” ระหว่างวันที่ 1 ธันวาคม 2548 ถึงวันที่ 31 มกราคม 2549 ร่วม Countdown นับย้อนหลังส่งปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ และกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย

 

Footer
copyright 2005 www.GuideUbon.com
เธชเธ™เธ‡.เน„เธเธ”เนŒเธญเธธเธšเธฅ 89/1 เธ–.เธžเน‚เธฅเธฃเธฑเธ‡เธคเธ—เธ˜เธดเนŒ เธ•.เนƒเธ™เน€เธกเธทเธญเธ‡ เธญ.เน€เธกเธทเธญเธ‡ เธˆ.เธญเธธเธšเธฅเธฃเธฒเธŠเธ˜เธฒเธ™เธต 34000
contact us : webmaster@guideubon.com | msn : guide_ubon@hotmail.com | Tel : 080-4850511