guideubon

 

ร่วมเชียร์นักกีฬาทีมชาติ ม.ราชภัฏอุบลฯ การแข่งขันกีฬามหาลัยอาเซียน

UBRU-กีฬามหาวิทยาลัยอาเซียน-01.jpg

การแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยอาเชียน ครั้งที่ 20 ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี ซึ่งจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 26 กรกฎาคม ถึงวันที่ 6 สิงหาคม 2565 นี้ ผศ.ดร.สุธนะ ติงศภัทิย์ ประธานคณะอนุกรรมการกีฬาเป็นเลิศ คณะกรรมการบริหารกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย (กกมท.) ในฐานะหัวหน้าคณะนักกีฬาปัญญาชนไทย เปิดเผยว่า สำหรับการแข่งขันครั้งนี้ในฐานะที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันเอง กกมท. จึงอนุมัติส่งนักกีฬาเช้าแข่งขันครบทั้ง 23 ชนิดกีฬา จึงทำให้ยอดนักกีฬาไทยมีจำนวนรวม 412 คน ซึ่งเป็นทัพใหญ่ มีจำนวนมากที่สุดของ 10 ชาติใน ม.อาเชียน ครั้งนี้

หัวหน้านักกีฬาปัญญาชนไทย กล่าวต่อว่า เป้าหมายเดียวของไทยในการครั้งนี้ คือ การป้องกันเจ้าเหรียญทองเอาไว้ให้ได้ เพราะส่งแข่งขันได้ทุกอีเวนต์แข่งขันในบ้านตัวเอง และการเป็นเจ้าเหรียญทองใน 2 สมัยล่าสุด ทั้งๆ ที่แข่งขันนอกบ้านได้ ทำให้มั่นใจว่าจะป้องกันแชมป์ได้อีกสมัย ในขณะที่ชาติอื่นๆ ไม่สามารถส่งแข่งขันได้ครบทุกกีฬา เพราะเรื่องของเวลา และปัญหาทางการเงินจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 โดยเฉพาะบรูไน ที่ไม่ส่งแข่งขันในครั้งนี้ เนื่องจากยังไม่เปิดประเทศ และยังไม่ให้ประชาชนออกเดินทางไปนอกประเทศ

สำหรับการแข่งชันกีฬามหาวิทยาลัยอาเชียน ครั้งที่ 20 บรจุแข่งขัน 23 ชนิดกีฬา ได้แก่ ว่ายน้ำ, แบดมินตัน, คาราเต้, กรีทา, เทเบิลเทนนิส, ฟุตบอล, วอลเลย์บอล, ยิงธนู, ปีนหน้าผา, เทนนิส, ฟันดาบ, หมากรุก, มวยไทย, ฟุตชอล, เปตอง, บาสเกตบอล, อีสปอร์ต, เทควันโด, วอลเลย์บอลชายหาด , เชปักตะกร้อ, ปันจักสีลัต, วูซู, เรือพาย และเรือยาวประเพณี ชิงชัยรวม 240 เหรียญทอง

ASEAN-University-Games-02.jpg

ขณะที่ รศ.ธรรมรักษ์ ละอองนวล รักษาการอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี เปิดเผยว่า สนามการแข่งขันที่ มรภ.อุบลราชธานี และฝ่ายสถานที่ของการแข่งขันเตรียมไว้ จนถึงตอนนี้ ทั้งหมดพร้อม 100 เปอร์เช็นต์แล้ว ส่วนการเตรียมการต่างๆ ก็พร้อมเต็มที่แล้วเช่นกัน อยากจะเชิญชวนชาวไทย ชาวลาว ชาวกัมพูชา ในพื้นที่ใกล้เคียง ให้มาร่วมชมการแข่งขัน และให้กำลังใจนักกีฬาทั่วอาเซียน เพื่อให้การแข่งขันคึกคักมากขึ้น

นอกจากนี้ ทัพนักกีฬาทีมชาติไทย ยังประกอบด้วยนักกีฬาที่เป็นนักศึกษาของมหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี อีกถึง 5 คน ได้แก่

1. กีฬา ปีนหน้าผา
นางสาวรัตนาพร ง้าวทอง 
ชั้นปีที่ 5 สาขาวิชาการประถมศึกษา
2. กีฬา มวยไทยสมัครเล่น
นายวันทรงชัย ความสวัสดิ์ 
ชั้นปีที่ 2 สาขาวิชาพลศึกษา
3. กีฬา มวยไทยสมัครเล่น
นายสถาพร สุขศรี
ชั้นปีที่ 4 สาขาเกษตรศาสตร์ 
4. กีฬา ว่ายน้ำ
นายสิรดนัย ยานู
ชั้นปีที่ 1 หลักสูตรพยาบาลศาสตร์บัณฑิต
5. กีฬา คาราเต้
นายอุดมทรัพย์ สาระพงษ์
ชั้นปีที่ 1 สาขาวิชาวิทยาศาสตร์การกีฬาและการออกกำลังกาย

UBRU-กีฬามหาวิทยาลัยอาเซียน-02.jpg

ขอเชิญชวนชาวอุบลราชธานี ร่วมเป็นเจ้าภาพที่ดี ต้อนรับนักกีฬาจากประเทศในกลุ่มอาเซียน และร่วมเป็นกำลังใจ เชียร์ทัพนักกีฬาซึ่งเป็นนักศึกษาของมหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี ในนามทีมชาติไทย ซึ่งจะลงสู้ศึก การแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยอาเซียน ครั้งที่ 20 ระหว่างวันที่ 26 กรกฎาคม ถึงวันที่ 6 สิงหาคม 2565 ในครั้งนี้ด้วย

ASEAN-University-Games-03.jpg

 

copyright 2005 www.GuideUbon.com สำนักงานไกด์อุบลดอทคอม เลขที่ 89/1 ถนนพโลรังฤทธิ์ ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี 34000 ติดต่อไกด์อุบล : webmaster@guideubon.com | msn : guide_ubon@hotmail.com | Tel : 080-4850511