guideubon

 

ม.ราชภัฏอุบล ฯ พร้อมจัด กีฬาสาธิตราชภัฏสัมพันธ์ 6-8 ธ.ค.66 นี้

อรุณเกมส์-สาธิตราชภัฏ-01.jpg

มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี พร้อมเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน “อรุณเกมส์” กีฬาสาธิตราชภัฏสัมพันธ์ (ระดับมัธยมศึกษา) ครั้งที่ 33 ระหว่างวันที่ 6 - 8 ธันวาคม 2566 โดยมีเครือข่ายโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏทั่วประเทศ จำนวน 12 แห่ง เข้าร่วมแข่งขัน คาดมีนักเรียนและคุณครูเข้าร่วมมากกว่า 2,000 คน

อรุณเกมส์-สาธิตราชภัฏ-02.jpg

รองศาสตราจารย์ธรรมรักษ์ ละอองนวล รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี ประธานการประชุมคณะกรรมการจัดการแข่งขัน ฯ เตรียมความพร้อมในการเป็นเจ้าภาพ กล่าวว่า “มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี ดำเนินยุทธศาสตร์มหาวิทยาลัยเพื่อสุขภาวะที่ดีมานับตั้งแต่ปี 2560 โดยอาศัยจุดแข็งที่มีความพร้อมด้านสนามกีฬา ทั้งศูนย์กีฬาที่ตั้งอยู่ศูนย์การเรียนรู้บ้านยางน้อย และสนามกีฬาพื้นที่หลักในเมือง นอกจากนี้ ยังมีจุดแข็งในเรื่องของทักษะของบุคลากรที่ผ่านการจัดการแข่งขันกีฬาทั้งระดับชาติและนานาชาติมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้มีความพร้อมในการเป็นเจ้าภาพการแข่งขันกีฬาต่าง ๆ อยู่เสมอ

“นอกจากสุขภาวะของบุคลากร และพี่ ๆ นักศึกษาแล้ว เรายังมองถึงน้อง ๆ โรงเรียนสาธิต ทั้งระดับประถมศึกษา ที่เราส่งเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาโรงเรียนสาธิต ฯ ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนครศรีอยุธยาเมื่อต้นเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา และระดับมัธยมศึกษาที่เราจะเป็นเจ้าภาพระหว่าง 6 - 8 ธันวาคม นี้”

ดร.ถวัล สุนทรา ผู้อำนวยการโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี กล่าวว่า “กีฬาสาธิตราชภัฏสัมพันธ์ ระดับมัธยมศึกษา ดำเนินการต่อเนื่องมาแล้ว 32 ครั้ง ซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี มีวัตถุประสงค์ให้นักเรียนได้รับประสบการณ์และแสดงออกตามความสามารถ ยึดมั่นในความสมัครสมานสามัคคี รวมทั้งเป็นสื่อให้นักเรียน ครู ผู้บริหารโรงเรียนสาธิต ได้พบปะหารือ เป็นเครือข่ายเพื่อช่วยเหลือเกื้อกูลกันในการพัฒนาของโรงเรียนสาธิตเครือข่ายมหาวิทยาลัยราชภัฏ”

อรุณเกมส์-สาธิตราชภัฏ-03.jpg

กีฬาครั้งนี้ในชื่อ “อรุณเกมส์” สื่อถึงการแข่งขันกีฬาที่จัดในพื้นที่จังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งเป็นจังหวัดที่เห็นแสงอาทิตย์รับอรุณเป็นพื้นที่แรกของประเทศไทย พร้อมต้อนรับนักเรียน นักกีฬา และคุณครูโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏทั่วประเทศ ส่วนมาสคอตในการแข่งขันคือ “นกฮูก” เป็นสัญลักษณ์ของการแข่งขันกีฬาสาธิตราชภัฏสัมพันธ์

สำหรับประเภทของการแข่งขัน อาจารย์ไวกูณฐ์ ครองยุทธ ผู้ช่วยอธิการบดี ในฐานะประธานกรรมการฝ่ายเทคนิคกีฬา กล่าวว่า การแข่งขันกีฬา ฯ “อรุณเกมส์” จัดการแข่งขันกีฬาทั้งสิ้น 13 ชนิด ในสองพื้นที่แข่งขัน ประกอบด้วย

1. สนามกีฬาในพื้นที่หลักในเมือง
- ฟุตบอล แข่งขันที่สนาม UBRU Happiness Stadium
- ฟุตซอล แข่งขันที่ UBRU Indoor Stadium บ้านเก้าหลัง
- แบดมินตัน แข่งขันที่อาคารปฏิบัติการทางพลศึกษา บ้านเก้าหลัง
- บาสเกตบอล แข่งขันที่ UBRU Stadium
- เทนนิส แข่งขันที่สนามเทนนิสข้างคณะครุศาสตร์
- เปตอง แข่งขันที่สนามเปตองสวนนก
- อีสปอร์ต แข่งขันที่คณะวิทยาการคอมพิวเตอร์

2. สนามกีฬา ศูนย์การเรียนรู้บ้านยางน้อย
- กรีฑา แข่งขันที่สนามกีฬาหลักศูนย์การเรียนรู้ ฯ
- ว่ายน้ำ แข่งขันที่สระว่ายน้ำ ศูนย์การเรียนรู้ ฯ
- วอลเลย์บอล แข่งขันที่อาคารยิมเนเซียม
- เทเบิลเทนนิส แข่งขันที่อาคารต้นพอก
- หมากกระดาน แข่งขันที่อาคารต้นมะตูม

นอกจากนี้ ยังมีการแข่งขันกอล์ฟ ที่จะแข่งขันที่สนามกอล์ฟ กองบิน 21 อีกหนึ่งชนิดกีฬา

อรุณเกมส์-สาธิตราชภัฏ-04.jpg

มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี เชิญชวนชาวอุบลราชธานี ร่วมต้อนรับนักเรียน นักกีฬา คุณครู และผู้ปกครอง จากโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏจากทั่วประเทศ อีกครั้ง ในระหว่างวันที่ 6 - 8 ธันวาคม 2566 นี้ ติดตามข้อมูลข่าวสารได้ทางเว็บไซต์ https://www.satitubongame.com/

อรุณเกมส์-สาธิตราชภัฏ-05.jpg

อรุณเกมส์-สาธิตราชภัฏ-06.jpg

อรุณเกมส์-สาธิตราชภัฏ-07.jpg

อรุณเกมส์-สาธิตราชภัฏ-08.jpg

อรุณเกมส์-สาธิตราชภัฏ-09.jpg

 

copyright 2005 www.GuideUbon.com สำนักงานไกด์อุบลดอทคอม เลขที่ 89/1 ถนนพโลรังฤทธิ์ ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี 34000 ติดต่อไกด์อุบล : webmaster@guideubon.com | msn : guide_ubon@hotmail.com | Tel : 080-4850511