guideubon

 

ราชภัฏอุบลฯ จัดหมอลำชุดใหญ่ โชว์พิธีปิด The Happiness Games

พิธีปิด-The-Happiness-Games-01.jpg

การแข่งขันกีฬาบุคลากรมหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 39 “The Happiness Games” ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี รับบทเจ้าภาพจัดการแข่งขันขึ้นระหว่างวันที่ 25 พฤษภาคม – 3 มิถุนายน 2566 มีคณาจารย์ บุคลากรและครอบครัวจากมหาวิทยาลัยทั่วประเทศนับหมื่นคน เข้าร่วมการแข่งขัน 15 ชนิดกีฬา และท่องเที่ยวทั่วจังหวัดอุบลราชธานี

มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี นำวิสัยทัศน์ “มหาวิทยาลัยแห่งความสุข” ของ รศ.ธรรมรักษ์ ละอองนวล รักษาราชการแทนอธิการบดี มาเชื่อมโยงการจัดการแข่งขั้นครั้งนี้ โดยกำหนดชื่อเกมส์การแข่งขันว่า “The Happiness Games”

“เราหวังให้เป็นกิจกรรมที่สร้างความสุขให้ทุกคนที่เกี่ยวข้อง ทั้งบุคลากรมหาวิทยาลัยต่าง ๆ ที่ได้กลับมาทำกิจกรรมแข่งขันกีฬาและท่องเที่ยว ภายหลังจากที่ไม่ได้จัดการแข่งขันมาร่วม 4 ปี จากสถานการณ์โควิด บุคลากรมหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานีก็มีเวทีแสดงออกด้านกีฬาอย่างเต็มที่ มีเพื่อน ๆ เพิ่มขึ้นจากหลาย ๆ มหาวิทยาลัย รวมทั้งเพิ่มการจับจ่ายใช้สอยในจังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งเจ้าภาพจัดการแข่งขันอย่างเรียบง่ายและให้เกิดความสุข สนุก ผ่อนคลายกับทุก ๆ คน”

และก่อนที่การแข่งขันจะสิ้นสุดลงไปในวันที่ 3 มิถุนายน นี้ เจ้าภาพได้เตรียมความสุขอีกชุดใหญ่ไว้ส่งท้ายในพิธีปิดการแข่งขัน กับการแสดง “หมอลำร่วมสมัยเมืองอุบล” ที่ตั้งใจให้ผู้ชมเก็บทรงไม่อยู่ นำศิลปะหมอลำเมืองอุบลที่มีเอกลักษณ์ ทั้งทำนองลำเพลิน ลำซิ่ง มาผสมรวมเข้ากับเทคนิคสมัยใหม่ที่บรรเลงโฉบประชันกันระหว่างวง “UBRU Big Band” ออเคสตร้าอันดับหนึ่งราชภัฏอีสาน ปะทะ “วงโปงลางบัวอุบล” วงดนตรีพื้นบ้านชื่อก้อง เสนาะท่วงทำนองดนตรีหลากหลายตามแบบสมัยใหม่ผสานกลิ่นไอพื้นบ้านอีสานคลาสสิค ที่จะประชันและสอดรับกันสร้างความสนุก เรียกอารมณ์อยากมีส่วนร่วมจากผู้ชมรอบสนาม ประกอบเนื้อร้องที่สื่อความหมายเชิดชูเกียรติศิลปินหมอลำเมืองอุบลราชธานี ให้สมกับคำว่า “อุบลราชธานี เมืองนักปราชญ์ ราชธานีแห่งหมอลำ”

พิธีปิด-The-Happiness-Games-02.jpg

ที่ส่วนขาดไม่ได้คือนักแสดง ที่เจ้าภาพรวบรวมบุคลากรที่มีหมอลำในหัวใจ ซุ่มซ้อมวาดลวดลายฉายลีลาฟ้อนรำจนต้องขยับร่างกายตาม เสริมด้วยน้อง ๆ ศิษย์เก่าและนักศึกษาจากสาขาวิชานาฏศิลป์และการละคร รวมกันนับร้อยคนที่แต่งกายสวยงามด้วยแพรภัณฑ์ผ้าพื้นบ้านอีสานของเรา หวังใช้มนต์เสน่ห์ดนตรีอีสานส่งท้ายความสุขแก่ผู้มาเยือน

สไปรท์-ณัฎฐิฌา-พนมทม-01.jpg

“สไปรท์” หรือ น.ส.ณัฎฐิฌา พนมทม บุคลากรมหาวิทยาลัยประจำศูนย์ศิลปวัฒนธรรมกาญจนาภิเษก (UBRU Hotel) บอกว่า ตนมีพื้นฐานด้านนาฏศิลป์และเป็นหนึ่งในนักแสดงที่อาสาร่วมแสดง “หมอลำร่วมสมัยเมืองอุบล” ในพิธีปิด The Happiness Games “รู้สึกดีใจมากค่ะ ในส่วนงานประจำที่ UBRU Hotel ก็ได้ต้อนรับบุคลากรมหาวิทยาลัยอื่น ๆ ที่มาพักและใช้บริการส่วนต่าง ๆ ภายในศูนย์ศิลปวัฒนธรรมกาญจนาภิเษกอยู่แล้ว และยังมีโอกาสร่วมการแสดงพิธีปิดในครั้งนี้ ทำให้มีความสุขที่แม้ว่าเราจะโต มีงานทำ มีบทบาทหน้าที่ประจำที่ต้องรับผิดชอบ แต่มหาวิทยาลัยก็เปิดโอกาสและมีกิจกรรมนันทนาการต่าง ๆ แบบนี้ให้ ทำให้มีความสุขในการทำงานทีเดียว”

เอ-ศรัณย์ภัทร-บุตรบาล-01.jpg

ส่วน “เอ” นายศรัณย์ภัทร บุตรบาล บุคลากรงานอาคารสถานที่ สำนักงานอธิการบดี บอกว่า “ผมเข้ามาทำงานที่มหาวิทยาลัยยังไม่ครบปีครับ หน้าที่ประจำก็จะวางแผนดูแลความเรียบร้อยภายในอาคาร 100 ปี ประสิทธิ์ สุนทโรทก ดีใจที่มีกีฬาครั้งนี้ และเนื่องจากมีความชอบหมอลำและมีพื้นฐานการแสดงอยู่บ้าง จึงได้ร่วมฝึกซ้อมและร่วมแสดงในพิธีปิดนี้เช่นกัน อยากให้ทุกคนมาร่วมชมและสนุกไปด้วยกันครับ”

พิธีปิดการแข่งขันกีฬาบุคลากรมหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 39 “The Happiness Games” จะถูกเลื่อนเวลาจากภาคบ่ายมาเป็นภาคเช้า ในเวลา 10.30 น. ของวันเสาร์ที่ 3 มิถุนายน 2566 ภายหลังฟุตบอลคู่ชิงชนะเลิศระหว่างทีมมหาวิทยาลัยมหิดล กับมหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี เจ้าภาพ ณ UBRU Happiness Stadium ภายในมหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี เปิดให้ทุกท่านชมฟรี ทั้งที่สนามและการ Live ผ่านเพจ “กีฬาบุคลากรมหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 39”

ขอเชิญประชาชนชาวอุบลราชธานี ร่วมชมฟุตบอล - หมอลำ และร่วมสนุกส่งท้าย “The Happiness Games” ก่อนที่จะส่งต่อให้มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นเจ้าภาพในครั้งที่ 40 ระหว่างวันที่ 30 พฤษภาคม – 6 มิถุนายน 2567

งานประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี

พิธีปิด-The-Happiness-Games-03.jpg

กำหนดการพิธีปิด 

การแข่งขันกีฬาบุคลากรมหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 39 "The Happiness Games" วันเสาร์ที่ 3 มิถุนายน พ.ศ.2566 ณ สนามกีฬามหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี (UBRU Happiness Stadium) อำเภอเมืองอุบลราชธานี จังหวัดอุบลราชธานี

เวลา 08.30 น. นักกีฬา เจ้าหน้าที่ แขกผู้มีเกียรติเข้าสู่สนามกีฬา มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี (UBRU Happiness Stadium)

เวลา 09.00 น. ร่วมชมและเชียร์การแข่งขันฟุตบอลรอบชิงชนะเลิศ กีฬาบุคลากรมหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ ๓๙ ระหว่าง มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี พบ มหาวิทยาลัยมหิดล

เวลา 10.45 น. การแสดงดนตรี โดย วงดนตรีพื้นบ้านอีสาน ผสมวง Big Band มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี

เวลา 11.00 น. พิธีปิดการแข่งขันกีฬาบุคลากรมหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 39

เวลา 11.40 น. การแสดงพิธีปิดการแข่งขันกีฬาบุคลากรมหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 39 จากมหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี

เวลา 12.00 น. สิ้นสุดพิธีปิด

พิธีปิด-The-Happiness-Games-05.jpg

พิธีปิด-The-Happiness-Games-04.jpg

พิธีปิด-The-Happiness-Games-06.jpg

พิธีปิด-The-Happiness-Games-07.jpg

 

 

copyright 2005 www.GuideUbon.com สำนักงานไกด์อุบลดอทคอม เลขที่ 89/1 ถนนพโลรังฤทธิ์ ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี 34000 ติดต่อไกด์อุบล : webmaster@guideubon.com | msn : guide_ubon@hotmail.com | Tel : 080-4850511