guideubon

 

เซ็นทรัลอุบลฯ โชว์ประติมากรรมเทียนหอม ชุดมหัศจรรย์เขาไกรลาสและนางกินรี

Miracle-of-Candle-2019-01.jpg

วันที่ 29 มิถุนายน 2562 คุณพิพัฒน์ ตันติศรีเจริญกุล ผู้จัดการทั่วไป ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา อุบลราชธานี คุณชนะศักดิ์ นิยะถิรกุล ผู้ช่วยผู้อำนวยการแผนกการตลาดสาขา เขต 3 คุณสมชาย ชมภูน้อย ผู้อำนวยการภูมิภาค ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และคุณธนภร พูลเพิ่ม ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานอุบลราชธานี นำทีมสื่อมวลชน เข้าเยี่ยมชมความคืบหน้าการทำประติมากรรมเทียนหอม หนึ่งเดียวในโลก ภายใต้แนวคิด “มหัศจรรย์เขาไกรลาสและนางกินรี” ที่กลุ่มผลิตภัณฑ์เทียนหอมเดชอุดม โดยคุณชาลิดา พูลทรัพย์ สร้างสรรค์ผลงานในครั้งนี้ และจะเปิดให้ชมในวันที่ 11-17 กรกฎาคม 2562 นี้ ณ บริเวณลานอะควาเรียม ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา อุบลราชธานี 

ชาลิดา-พูลทรัพย์-เทียนหอม-01.jpg

คุณชาลิดา พูลทรัพย์ กลุ่มผลิตภัณฑ์เทียนหอมเดชอุดม ผู้จัดทำประติมากรรมเทียนหอมในครั้งนี้ กล่าวว่า แนวคิดการจัดทำในปีนี้ ได้นำเสนอความงดงามของเรื่องราวของเขาไกรลาส ประกอบด้วย นางกินรี ขนาดเท่าคนจริง และสัตว์แห่งป่าหิมพานต์ ซึ่งเป็นป่าในวรรณคดีและแฝงความเชื่อในเรื่องไตรภูมิ ตามคติความเชื่อของศาสนาพุทธและฮินดู อีกทั้งยังนำต้นกัลปพฤกษ์ จิตรกรรมที่เป็นเอกลักษณ์แห่งวัดสิรินธรวรารามภูพร้าว หรือวัดเรืองแสง จังหวัดอุบลราชธานี นำมาผสมผสานและถ่ายทอดเรื่องราวความวิจิตรงดงาม ผ่านการออกแบบปั้นและแกะสลักจากช่างฝีมือศิลปินรุ่นใหม่ที่มีความตั้งใจสืบทอดงานศิลป์ภูมิปัญญาของแผ่นดิน โดยใช้เวลาจัดทำนานถึง 2 เดือน

พิพัฒน์-ตันติศรีเจริญกุล-01.jpg

คุณพิพัฒน์ ตันติศรีเจริญกุล ผู้จัดการทั่วไป ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา อุบลราชธานี กล่าวว่า ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา อุบลราชธานี ร่วมสร้างสีสัน สืบสานประเพณีแห่เทียนเข้าพรรษา จังหวัดอุบลราชธานี โดยจัดงาน Miracle of Candle มหัศจรรย์เทียนพรรษา ต่อเนื่องมาทุกปี โดยปีนี้จะนำเสนอความงดงามของเรื่องราวจากเขาไกรลาสสูงกว่า 4 เมตร นางกินรี (ขนาดเท่าคนจริง) สัตว์แห่งป่าหิมพานต์ และต้นกัลปพฤกษ์ เอกลักษณ์แห่งวัดสิรินธรวรารามภูพร้าว หรือวัดเรืองแสง นำมาผสมผสานถ่ายทอดเรื่องราวความวิจิตรงดงามในครั้งนี้

Miracle-of-Candle-2019-02.jpg

ไฮไลท์ที่นำมาเซอร์ไพร์ส เรียกได้ว่าเป็น 1 ในเอกลักษณ์ของจังหวัดอุบลราชธานี ได้แก่ "ต้นกัลปพฤกษ์เรืองแสง" ต้นไม้แห่งสวรรค์ชั้นดาวดึงส์ โดยศิลปินได้จำลองมาจากวัดสิรินธรวรารามภูพร้าว กลิ่นหอมอ่อนๆ จากเทียน จะทำให้รู้สึกเกิดความประทับใจ อยากจะให้ชาวอุบลราชธานีและนักท่องเที่ยวได้เข้ามาชื่นชมความงดงามของประติมากรรมเทียนหอม พร้อมชมนิทรรศการประวัติ ความเป็นมาของประเพณีแห่เทียนพรรษา และขั้นตอนการทำเทียน ประเพณีคู่บ้านคู่เมือง จังหวัดอุบลราชธานี

นอกจากนี้ ทางศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา อุบลราชธานี ยังเปิดให้บริการที่จอดรถสำรอง และจัดเตรียม รถรับ-ส่งนักท่องเที่ยว เข้าชมความงดงามของขบวนแห่เทียนอันยิ่งใหญ่ บริเวณทุ่งศรีเมือง ในวันพุธที่ 17 กรกฎาคม 2562 รอบการรับส่งทุกๆ 30 นาที บริเวณลานจอด 2 ประตูทางเข้าเคเอฟซี ตั้งแต่เวลา 06.00-18.00 น. ฟรี!!!!

Miracle-of-Candle-2019-03.jpg

ขอเชิญนักท่องเที่ยวและผู้สนใจ เข้าชม ประติมากรรมเทียนหอม หนึ่งเดียวในโลก ในงานมหัศจรรย์เทียนพรรษา ชื่อชุด “มหัศจรรย์เขาไกรลาสและนางกินรี” ระหว่างวันที่ 11-17 กรกฎาคม 2562 ที่ ลานอะควาเรียม ชั้น 1 เซ็นทรัลพลาซา อุบลราชธานี

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เฟสบุคแฟนเพจ CentralPlaza Ubonratchathani

Miracle-of-Candle-2019-04.jpg

Miracle-of-Candle-2019-05.jpg

Miracle-of-Candle-2019-06.jpg

Miracle-of-Candle-2019-07.jpg

Miracle-of-Candle-2019-08.jpg

 

copyright 2005 www.GuideUbon.com สำนักงานไกด์อุบลดอทคอม เลขที่ 89/1 ถนนพโลรังฤทธิ์ ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี 34000 ติดต่อไกด์อุบล : webmaster@guideubon.com | msn : guide_ubon@hotmail.com | Tel : 080-4850511