guideubon

 

อุบลฯ ประชาสัมพันธ์งานเทียนที่สนามบินดอนเมือง พร้อมให้ทดลองแกะเทียน

งานแห่เทียนอุบล-ดอนเมือง-01.jpg

วันที่ 29 มิถุนายน 2560 ที่บริเวณ ROW 8 อาคารผู้โดยสารระหว่างประเทศ ขาออก (ข้างร้านโครงการหลวง) ท่าอากาศยานดอนเมือง กรุงเทพฯ นาวาอากาศโท สุธีรวัฒน์ สุวรรณวัฒน์ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานดอนเมือง เป็นประธานเปิดบูธประชาสัมพันธ์กิจกรรม งานประเพณีแห่เทียนเข้าพรรษา จังหวัดอุบลราชธาธี โดยมีนายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี กล่าวให้การต้อนรับ ได้รับความสนใจจากผู้โดยสารทั้งชาวไทยและต่างประเทศจำนวนมาก ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 29 มิถุนายน -2 กรกฎาคม 2560

งานแห่เทียนอุบล-ดอนเมือง-02.jpg

นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี กล่าวว่า จังหวัดอุบลราชธานีได้เตรียมความพร้อมในการจัดงาน เพื่อให้งานประเพณีที่ยิ่งใหญ่ เพื่อให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศ ได้พบกับความงดงามตระการตาของต้นเทียน ทั้งประเภทแกะสลัก ประเภทติดพิมพ์ และเทียนโบราณ สำหรับขบวนเทียนในปีนี้ กำหนดรูปแบบการจัดแสดงเป็นขบวนเทียนที่แสดงออกถึง "ทศชาติชาดก" ซึ่งเป็นชาดกที่สำคัญ กล่าวถึงการบำเพ็ญบารมีใน 10 ชาติสุดท้ายของพระโพธิสัตว์ ก่อนที่จะเสวยพระชาติเป็นพระพุทธเจ้า ทำให้ต้นเทียนในปีนี้มีรูปลักษณ์แปลกใหม่กว่าทุกปี และจังหวัดอุบลราชธานียังได้พยายามสร้างช่างทำเทียนรุ่นใหม่ โดยการจัดแข่งขันแกะสลักเทียนทั้งระดับอุดมศึกษาและประชาชนทั่วไป เพื่อให้เยาวชนให้เป็นผู้สืบทอดวัฒนธรรมการทำเทียนของจังหวัดอุบลราชธานีไม่ให้สูญหายไป 

งานแห่เทียนอุบล-ดอนเมือง-03.jpg

เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสถึงความน่าสนใจของงานประเพณีแห่เทียนเข้าพรรษา บริเวณบูธจัดงานได้จัดกิจกรรมตลอดทั้งวัน ได้แก่ การแสดงบรรเลงดนตรีไทย แบบชิ้นเดียว สาธิตการแกะเทียนแบบติดพิมพ์วันละ 4 รอบ คือ 11.00/13.00/15.00 และ 17.00 น. ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถร่วมกิจกรรมแกะลายเทียนเพื่อให้ทีมงานนำไปติดที่ต้นเทียนของจังหวัดอุบลราชธานี และนำกลับบ้านเป็นที่ระลึกได้อีกด้วย

งานแห่เทียนอุบล-ดอนเมือง-04.jpg

ทั้งนี้ ประชาชนชาวอุบล ถือเป็นความภาคภูมิ และร่วมกันเป็นเจ้าบ้านที่ดี ยินดีให้การต้อนรับประชาชนและนักท่องเที่ยวทุกท่าน ที่มาร่วมงานงานประเพณีแห่เทียนเข้าพรรษาจังหวัดอุบลราชธานี ประจำปี 2560 ระหว่าง วันที่ 1–12 กรกฎาคม 2560 นี้ ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://guideubon.com/2.0/candlefestival

งานแห่เทียนอุบล-ดอนเมือง-05.jpg

งานแห่เทียนอุบล-ดอนเมือง-06.jpg

งานแห่เทียนอุบล-ดอนเมือง-07.jpg

งานแห่เทียนอุบล-ดอนเมือง-08.jpg

งานแห่เทียนอุบล-ดอนเมือง-09.jpg

งานแห่เทียนอุบล-ดอนเมือง-10.jpg

 

copyright 2005 www.GuideUbon.com สำนักงานไกด์อุบลดอทคอม เลขที่ 89/1 ถนนพโลรังฤทธิ์ ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี 34000 ติดต่อไกด์อุบล : webmaster@guideubon.com | msn : guide_ubon@hotmail.com | Tel : 080-4850511