กระดานข่าวชาวอุบล

ไกด์อุบล : พาเที่ยวเมืองอุบล อย่างคนอุบลเที่ยว
วันเวลาปัจจุบัน พฤหัสฯ. ต.ค. 23, 2014 6:53 am

Pen Ta Hugเขตเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
โพสต์กระทู้ใหม่ กลับไปยังกระทู้  [ 27 โพสต์ ]  ไปที่หน้า 1, 2  ต่อไป
เจ้าของ ข้อความ
โพสต์เมื่อ: เสาร์ มิ.ย. 26, 2010 9:07 am 
ออฟไลน์
สมาชิกใหม่ ไกด์อุบล

ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ ธ.ค. 19, 2009 11:37 pm
โพสต์: 18
การส่งเสริมการท่องเที่ยวทำไมส่งเสริมในสิ่งที่เหมือนกันในภาคเดียวกันอุบลเขามีกิจกรรมเดียวที่ขึ้นชือ่หน่อยก็แห่เทียนพรรษา ไม่มีทรัพยากรสถานที่ท่องเที่ยวมากนัก หรือไม่ค่อยมีเลย แต่โคราชมีที่เที่ยวเยอะแยะ มีปราสาทหินพิมาย และอีกหลายๆปราสาท ที่คนต้องมาเที่ยว มีด่านกวียน มีเขาใหญ่ มีวัดสรพงษ์ มีคุณหญิงโม โดยเฉพาะอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่นี่ก็กินขาดอุบลแล้ว เงินไหลมาเทมา แล้วยังมีฟาร์มโชคชัยดูดเงินนักท่องเที่ยวทุกวัน ศูนย์ประชุม และโรงแรมที่เขาใหญ่อีกมากมาย น้ำตกอีกมาก หน้าหนาวคนแห่มาเที่ยวอีกที่เขาใหญ่ปีละหลายๆพันคน หลวงพ่อคูณอีก วังน้ำเขียวอีก
ยังมาจัดประเพณีแห่เทียนพรรษาดูดคนไปเที่ยวจังหวัดตัวเองอีกเป็นการส่งเสริมที่ไม่สมควรอย่างยิ่ง เพราะจัดงานซ้ำซ้อนกัน ควรเฉลี่ยรายได้ให้กับจังหวัดอุุบลบ้างซีเพราะอุบลไม่มีแหล่งท่องเที่ยวเหมือนโคราช หรือว่าตัวใครตัวมัน จัดงานแบบนี้อีกหน่อยคนก็ไม่ไปอุบลเพราะไกลกว่า จริงไหม ถนนหนทางก็ไม่เคยขยายมากว่าห้าสิบปีแล้ว เป็นถนนสองเลนเท่านั้น (จากโคราช) เขาอาภัพอยู่แล้วยังจะมาซ้ำเติมอีกเหรอ มีความคิดแค่นี้เองเหรอ เห็นอะไรดีแล้วมาแย่งจัด อย่าทำแบบนี้เลยครับมันน่าละอาย อุบลมันก็อาภัพรัฐมนตรีไม่มีปัญญาดูดงบประมาณมาพัฒนาจังหวัดอีกด้วย ผมไปเห็นจังหวัด อุดร ขอนแก่น สกลนคร แล้วมันน้อยใจจริงๆไม่เจริญเท่าเขาทั้งๆที่อุบลเจริญมาก่อนแล้วหันไปดูยะโสธรซีเขายังจะเจริญกว่าอุบลด้วยนา อุบลไม่ค่อยประชาสัมพันธ์จังหวัด มีงานอะไรก็เรียกพวกนักข่าวไปเลี้ยงดูปูเสื่อหน่อยเผื่อเขาจะได้ออกข่าวให้บ่อยๆหน่อยคร๊าบ


ข้างบน
 ข้อมูลส่วนตัว  
ตอบกลับพร้อมอ้างอิง  
โพสต์เมื่อ: เสาร์ มิ.ย. 26, 2010 12:55 pm 
ออฟไลน์
สมาชิกใหม่ ใจเกินร้อย
ภาพประจำตัวสมาชิก

ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร พ.ค. 11, 2010 7:27 pm
โพสต์: 277
เห็นด้วยกับคุณ nakorn คราบ ขอเป็นอีกเสียงถึงจะไม่ดังแต่ก้อเป็นอย่างที่คุณ nakorn ว่ามาคราบ (ทำไมต้องมาแย้งงานที่เป็นหน้าเป็นตาของอุบลด้วย) ไม่เข้าใจจิงๆ สงสัยต่อไปคงจะไปหาทำสถานที่ๆเหมือนกะสามพันโบกอีกเป็นแน่ 5555+ เอาไปให้มันหมดเลยมั้ยคราบ ลอกเลียนกันเข้าไป เหอๆๆๆๆ 8) 8) 8)


ข้างบน
 ข้อมูลส่วนตัว  
ตอบกลับพร้อมอ้างอิง  
โพสต์เมื่อ: เสาร์ มิ.ย. 26, 2010 1:21 pm 
ออฟไลน์
สมาชิกใหม่ ใจเกินร้อย
ภาพประจำตัวสมาชิก

ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ เม.ย. 16, 2010 10:19 pm
โพสต์: 253
ที่อยู่: อำเภอเมือง อุบลราชธานี
การโปรโมท เป็นกิจกรรมที่ ใครๆก็ทำได้น่าจะอยู่ที่คนท้องถิ่นมากกว่าครับ ถามว่าเราเคยช่วยโปรโมทอะไรบ้างไหมมากกว่าการไปถามว่าเขาทำ ทำไม? ทำของเราให้ดีไม่ว่าใครจะกอบบี้แต่เราก็คือต้นแบบที่เขาทำตามอย่าง แต่ตอนนี้เราทำดีแค่ไหน???

*ปล.ต้องขอโทษที่ข้อความที่โพสไปทำให้ท่านไม่พอใจ ..

_________________
มีกล้อง มีแสง(แฟลทช) แค่นี้ ก็พร้อมในทุกๆที่แล้ว


ข้างบน
 ข้อมูลส่วนตัว  
ตอบกลับพร้อมอ้างอิง  
โพสต์เมื่อ: เสาร์ มิ.ย. 26, 2010 1:39 pm 
ออฟไลน์
ไกด์อุบล คนกันเอง
ภาพประจำตัวสมาชิก