กระดานข่าวชาวอุบล

ไกด์อุบล : พาเที่ยวเมืองอุบล อย่างคนอุบลเที่ยว
วันเวลาปัจจุบัน จันทร์ ต.ค. 15, 2018 4:36 pm

เขตเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
โพสต์กระทู้ใหม่ กลับไปยังกระทู้  [ 6 โพสต์ ] 
เจ้าของ ข้อความ
โพสต์เมื่อ: พุธ ก.ค. 01, 2009 2:47 pm 
สาเหตุฟุตบอลไทยล้าหลังนับ10ปี และปัญหาต่างๆนานาในปัจจุบัน

ในช่วง10ปี เอาแต่ด่ามันไม่ไหวหรอก มันด้าน พรรคพวกมันก็เยอะ พวกไปชุมนุมถือป้ายไล่ก็โดนขู่อุ้ม แต่ สุดท้ายมันทนไม่ไหว และเงินมากพอแล้วเลยลาออก


http://www.manager.co.th/Daily/ViewNews ... 0000018949


รวม สรุปผลงานสมาคม ลิงส์ที่น่าสนใจ แนวทางพัฒนาฟุตบอลลีกอาชีพ อ่านแล้วรับรองไม่ผิดหวัง คำตอบทุกเรื่องของบอลไทยแทบจะรวมในนี้หมดก็ว่าได้


http://www.thailandsusu.com/webboard/in ... 293420#msg


ข้างบน
  
 
 หัวข้อกระทู้:
โพสต์เมื่อ: ศุกร์ ก.ค. 03, 2009 2:56 pm 
วงการฟุตบอลไทยเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ เมื่อ "บิ๊กวีเจ" วิจิตร เกตุแก้ว ประกาศลาออกจาการเป็นนายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยเรียบร้อยแล้ว หลังจากมีกระแสการขับไล่เป็นระยะ ๆ จากแฟนฟุตบอลทั่วทั้งประเทศ พร้อมกับมีการแต่งตั้ง "บังยี" นายวรวีร์ มะ(กระผม)ดี เลขาธิการฯ ขึ้นรักษาการแทน เป็นระยะเวลา 90 วัน ก่อนจะมีการเลือกตั้งกันใหม่อีกครั้ง
โดยเมื่อช่วงบ่ายวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา นายวิจิตร ได้ตัดสินใจยื่นหนังสือลาออกจากตำแหน่ง ให้กับ นายวรวีร์ โดยให้เหตุผลในการลาออกว่า ไม่ได้รับการสนับสนุนจากแฟนบอลชาวไทย และถือเป็นการปรับโครงสร้างใหม่ของสมาคมด้วย พร้อมกับให้นายวรวีร์ รักษาการในตำแหน่งนายกสมาคมแทนไปก่อน ซึ่งในวันที่ 18 มีนาคมนี้ จะมีการประชุมใหญ่สามัญประจำปี และอาจจะมีวาระการเลือกตั้งนายกสมาคมคนใหม่ โดยคาดว่า จะเป็นการแย่งชิงตำแหน่งกันระหว่าง นายวรวีร์ มะ(กระผม)ดี กับนายชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ สภานายกกิตติมศักดิ์
สำหรับนายวิจิตร เป็นนายก สมาคมฟุตบอลคนที่ 10 นั่งดำรงตำแหน่งนายกสมาคมฟุตบอลต่อจาก พลตำรวจตรีชลอ เกิดเทศ ที่ลาออกจากตำแหน่งเมื่อปี 2538 และดำรงตำแหน่งมาจนถึงเวลาปัจจุบันเป็นระยะเวลาเกือบ 12 ปี โดยปัจจุบันอยู่กับภรรยาแค่ 2 คน หลังจากบุตรสาว 1 คน จบปริญญาโท แต่มาเสียชีวิตเมื่อไม่นานมานี้ โดยมีบ้านหลังใหญ่โตย่านแจ้งวัฒนะ และอยู่ที่สุพรรณบุรี รวมถึงรถเบนซ์อีก 4 คัน รวมมูลค่าทรัพย์สินทั้งสิ้น คาดว่าไม่ต่ำกว่า 50 ล้านบาท
ทั้งนี้ ในช่วงการดำรงค์ตำแหน่งของ "บิ๊กวีเจ" นั้น ทีมชาติไทยได้รับการจัดอันดับโลกฟีฟ่า มีอันดับสูงสุดและต่ำสุดในประวัติฟุตบอลไทย โดยสูงสุดที่อันดับ 43 ของโลก (กันยายน 2541) และต่ำสุดที่ 137 ของโลก (ธันวาคม 2549) และเป็นแชมป์ซีเกมส์ซีเกมส์ 7 สมัย ติดต่อกัน, ได้อันดับ 4 เอเชียนเกมส์ 2ครั้ง, ได้เข้ารอบ 2 คัดบอลโลกเอเชียหนึ่งครั้ง และแชมป์ไทเกอร์คัพ อีก 3 สมัย


ข้างบน
  
 
 หัวข้อกระทู้:
โพสต์เมื่อ: พุธ ก.ค. 08, 2009 1:38 pm 
ลีกอาชีพเริ่มต้นช้า10กว่าปี ทีมชาติเรายากที่จะสู้ทีมชั้นนำเอเซียเช่นญี่ปุ่น เกาหลี

http://www.thailandsusu.com/webboard/in ... ic=32684.0 รวมลิงส์กระทู้ฟุตบอลญี่ปุ่น


ก็เป็นเช่นอุบลทำสโมสร ช้ากว่าศรีสะเกษ 10ปี นี่คือความแตกต่างในระดับฝีมือ เมื่อมาแข่งขันกัน

http://www.guideubon.com/web/viewtopic.php?t=22645

น่าเสียดายเวลาไหม


ข้างบน
  
 
 หัวข้อกระทู้:
โพสต์เมื่อ: ศุกร์ ก.ค. 24, 2009 1:19 pm 
มีบ้านหลังใหญ่โตย่านแจ้งวัฒนะ และอยู่ที่สุพรรณบุรี รวมถึงรถเบนซ์อีก 4 คัน รวมมูลค่าทรัพย์สินทั้ไม่ต่ำกว่า50ล้าน

โปรดสังเกตุว่ามาได้เช่นและลีกไทยที่ผ่านมาเป็นเช่นไร
ขอขอบคุณสมาคมและวีเจ
1 ทำให้ บอลไทยเป็นทีมแนวหน้าเอเซีย
2 ลีกไทย ผ่านประเมินAFC อย่างไร้กังวล
3 ทีวีไทยถ่ายทอดบอลไทย แทบทุกนัด
4 ได้นักเตะ อาชีพคิดทีมชาติ หลายคน ไม่มีเส้น
5 คนไทยรู้จักบอลไทยมากกว่าบอลนอก
6 แฟนบอลนับถือท่าน ไม่มีขับไล่ และปัญหาอะไรทั้งสิ้น
7สมาคม ไร้การทุจริตอย่างแท้จริง จนสปอนเซอร์ ยอมรับ แทบวิ่งชนกัน
8 ลีกไทยกระจายทั่วประเทศ จนถึงอุบลไม่ ใช่แค่อยู่ใน กทม อย่างแท้จริง
9สุ ดท้ายสุดยอดมาก ไทยชนะญี่ปุ่น เกาหลี ขาดลอยได้ไปบอลโลก
นี่คือข้อมูลส่วนหนึ่งที่น่าจับตากับความเป็นไปของฟุตบอลอาชีพไทย-เวียดนาม...ในอนาคต

ที่มา http://www.matichon.co.th/matichon/view ... 2009-07-24


ข้างบน
  
 
 หัวข้อกระทู้:
โพสต์เมื่อ: พุธ ก.ค. 29, 2009 12:42 pm 
HI 5 ท่าน พินิจ งามพริ้ง วีรบุรุษบอลไทย


http://www.hi5.com/friend/profile/displ ... =119846509


http://www.manager.co.th/sport/ViewNews ... 0000040985


ข้างบน
  
 
โพสต์เมื่อ: พฤหัสฯ. ก.ค. 22, 2010 4:00 pm 
ออฟไลน์
สมาชิกใหม่ ใจเกินร้อย

ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร ก.ย. 01, 2009 12:31 pm
โพสต์: 251
เทียบกระแสบอลลีก ไทย VS เวียดนาม

กระแสฟุตบอลไทยพรีเมียร์ลีก หรือที่เราเรียกกันคุ้นปากว่า "บอลไทยลีก" ในบ้านเรากำลังแรงขึ้นเรื่อยๆ ตั้งแต่ที่สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (เอเอฟซี) เดินหน้าปรับโครงสร้างเพื่อพัฒนามาตรฐานฟุตบอลในเอเชีย ด้วยการให้แต่ละสโมสรในทุกประเทศจดทะเบียนเป็นนิติบุคคล หารายได้ สร้างฐานแฟนบอล เพื่อให้ทีมมีมาตรฐานดีพอจะได้ร่วมศึกเอเอฟซี แชมเOยนส์ลีก หรือฟุตบอลสโมสรถ้วยใหญ่ที่สุดในเอเชียนั่นเอง


ที่น่าสนใจกว่านั้นคือ ในขณะที่กระแสไทยพรีเมียร์ลีกกำลังพุ่งแรง แต่ถ้าเทียบกับฟุตบอลลีกของเวียดนาม หรือ "วีลีก" แล้ว ถือว่าความฟีเวอร์ของฟุตบอลลีกในเวียดนามเดินนำหน้าเราไปหลายช่วงตัว เห็นได้จากการดึงตัวนักเตะทีมชาติไทยไปเล่นหลายคน ตั้งแต่ยุคของ "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง และ ดุสิต เฉลิมแสน อดีตดาราเอเชีย ที่ไปเล่นให้ฮองอันห์ยาลาย รวมทั้งนักเตะอีกหลายคน แต่ตอนนี้แข้งทีมชาติไทยในวีลีกเหลือเพียง 4 คนเท่านั้น คือ ดัสกร ทองเหลา, นิรจุน์ สุระเสียง, ศักดา เจิมดี สามแข้งไทยที่อยู่กับฮองอันห์ยาลาย ขณะที่ อิศวะ สิงห์ทอง อยู่กับ บินดินห์


ดุสิตที่ผันตัวไปเป็นโค้ชให้ฮองอันห์ยาลายหลังเลิกเล่นกล่าวว่า สาเหตุที่ทีมในวีลีกดึงนักเตะไทยมาเล่นน้อยลงเพราะสโมสรในเวียดนามเริ่มตั้งตัวด้วยตัวเองได้แล้ว ค่าเหนื่อยนักเตะสูงขึ้น การแข่งขันการหาสปอนเซอร์มีมากขึ้น ทำให้การเลือกซื้อนักเตะมาเสริมทีมแต่ละคน ต้องเป็นนักเตะฝีเท้าดีจริงๆ เมื่อก่อนอาจจะเป็นนักเตะไทยที่น่าสนใจ แต่ตอนนี้นักเตะนำเข้าส่วนใหญ่จะมาจากบราซิลหรือทวีปแอฟริกา ค่าตัวในการย้ายทีมก็ประมาณ 300,000 บาทขึ้นไป


"ผมว่าคงไม่ต่างจากไทยลีก ที่ดึงนักเตะแอฟริกากับบราซิลมาเล่นหลายคน ของไทยยังดึงลูกครึ่งหรือฝรั่งจากยุโรปมาเล่นบ้าง แต่ของเวียดนามแทบไม่มีเลย เพราะถ้าฝีเท้าเขาดีจริงก็คงไม่มาเล่นในเวียดนาม"อดีตนักเตะทีมชาติไทยกล่าว


ให้ดุสิตเทียบกระแสของฟุตบอลไทยลีกกับวีลีกในปัจจุบัน ดุสิตตอบว่า ในส่วนฝีเท้า นักเตะในไทยลีกดีกว่าวีลีก แต่ระบบการบริหารสโมสรของวีลีกดีกว่า เพราะแต่ละสโมสรจะมีองค์การบริหารส่วนท้องถิ่นให้การสนับสนุนงบประมาณประจำปีเป็นตัวเลขแน่นอน ทีมฟุตบอลกระจายไปทุกจังหวัดในทุกภาคของประเทศ ตรงนี้ทำให้แฟนบอลในจังหวัดนั้นๆ รักทีมเพราะเป็นบ้านเกิด ความนิยมในบอลลีกของตัวเองก็เลยมีมาก แต่ในไทยสโมสรฟุตบอลใหญ่ๆ ยังกระจุกอยู่ในกรุงเทพ ในส่วนของลีกดิวิชั่น 2 หรือลีกภูมิภาคก็ยังไม่ค่อยได้รับการช่วยเหลือจากองค์การบริหารส่วนท้องถิ่นเหมือนที่เวียดนาม


มีสถิติที่น่าสนใจของนักเตะต่างชาติเมื่อเทียบวีลีกกับไทยพรีเมียร์ลีกแล้ว นักเตะต่างชาติในไทยในเลกแรกของฟุตบอลไทยพรีเมียร์ลีก 2009 มีทั้งสิ้น 44 คน ในจำนวนนั้นมีนักเตะบราซิล 8 ราย และนักเตะไอวอรี โคสต์มีมากที่สุดในไทยลีก รวม 11 คน ขณะที่ในวีลีก มีนักเตะบราซิลลงเล่นให้ 14 สโมสรเกือบๆ 40 คน ยังไม่รวมแข้งชาติอื่นๆ ซึ่งเป็นที่น่าแปลกใจว่า การไหลเข้าของแข้งบราซิเลียนเริ่มจะคึกคักเพียง 2 ปีเท่านั้น ทั้งๆ ที่เมื่อก่อนนักเตะไทยและแอฟริกันจะเป็นนักเตะนำเข้าหลักๆ นอกจากนั้นนักเตะบราซิลยังผลัดกันครองตำแหน่งดาวซัลโววีลีกมาแล้ว 3 ปีซ้อน


เมอร์โล แกสตัน ศูนย์หน้าจากทีมดานัง ยิงไปแล้ว 13 ประตูจาก 19 นัดที่ลงเล่นในฤดูกาลนี้ เช่นเดียวกับ โจเซ่ เดอ เอมิดิโอ้ อัลเมด้า เพื่อนร่วมทีมของแกสตัน ที่คว้าตำแหน่งดาวซัลโววีลีก 2 ปีซ้อนหลังสุด ด้วยผลงาน 16 และ 23 ประตูตามลำดับ นอกจากนั้นข่าวการดึงตัวเดนิลสัน อดีตนักเตะค่าตัวแพงที่สุดในโลกชาวบราซิลมาเล่นกับทีม ไห่ฟง ซีเมนต์ ก็เป็นที่จับตามองของแฟนบอลเอเชียและคอบอลทั่วโลก ถึงแม้ว่าเดนิลสันจะลงเล่นให้ทีมในเวียดนามเพียง 45 นาที แล้วก็ขอยกเลิกสัญญาก็ตาม


รัฐบาลเวียดนามให้สัญชาติเวียดนามกับแข้งบราซิลที่ทำผลงานได้ดีหลายคนและถูก เอ็นริเก้ คาลิสโต้ กุนซือของเวียดนามดึงเข้าไปติดทีมชาติแล้วหลายคน เช่น ฟาบิโอ ดอส ซานโตส นายทวารของดอง ตาม หลง อัน และ เคสลี่ อัลเวส ศูนย์หน้าของบิน เยืองก์ แชมป์วีลีกเมื่อปีที่แล้ว มาติดทีมชุดเอเชี่ยนคัพ 2010 รอบคัดเลือกแล้ว


นี่คือข้อมูลส่วนหนึ่งที่น่าจับตากับความเป็นไปของฟุตบอลอาชีพไทย-เวียดนาม...ในอนาคต


จาก: หนังสือพิมพ์ มติชน วันที่ 24 กรกฎาคม 2552

http://www.mtutd.tv/newsdetail.asp?id=539


ข้างบน
 ข้อมูลส่วนตัว  
 
แสดงโพสต์จาก:  เรียงตาม  
โพสต์กระทู้ใหม่ กลับไปยังกระทู้  [ 6 โพสต์ ] 

เขตเวลา GMT + 7 ชั่วโมง


ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิก และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน


ท่าน ไม่สามารถ โพสต์กระทู้ในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ ตอบกระทู้ในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ แก้ไขโพสต์ของท่านในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ ลบโพสต์ของท่านในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ แนบไฟล์ในบอร์ดนี้ได้

ค้นหาสำหรับ:
ไปที่:  
cron
POWERED_BY
Thai language by phpBBThailand.com