กระดานข่าวชาวอุบล

ไกด์อุบล : พาเที่ยวเมืองอุบล อย่างคนอุบลเที่ยว
วันเวลาปัจจุบัน เสาร์ ต.ค. 20, 2018 4:05 am

เขตเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
ตอบกระทู้
ชื่อผู้ใช้:
หัวข้อ:
รายละเอียดข้อความ:
กรุณากรอกข้อความของคุณที่นี้,ต้องประกอบด้วยตัวอักษรไม่เกิน 60000 ตัว 

ตัวเลือก:
BBCode ปิด
[Smile icon] ปิด
ไม่ต้องแปลง URL ให้เป็นลิงค์
ยืนยันคำถาม
คุณชอบเว็บนี้หรือไม่:
คำถามนี้ เพื่อป้องกันการส่งแบบอัตโนมัติจากสแปมบอท
   

กระทู้แนะนำ - หาคนคุยเรื่องหุ้นครับ เพื่อนๆพี่ๆคนอุบลไครเล่นหุ้นกันบ้าง
เจ้าของ ข้อความ
  หัวข้อกระทู้:  Re: หาคนคุยเรื่องหุ้นครับ เพื่อนๆพี่ๆคนอุบลไครเล่นหุ้นกันบ้า  ตอบกลับพร้อมอ้างอิง
อยากมี เพื่อนๆ พี่ๆน้องๆ มาคุยกัน เรื่อง การลงทุน ในหุ้น หรือ อนุพัน ตราสาร ต่างๆๆ อยากแลกเปลี่ยนความคิด ไม่ว่าจะเป็น แนว Vi Mi technical มาเลยครับ มาคุยกัน สร้างสังคมนักลงทุนด้วยกัน fb: mac snacky
โพสต์ เมื่อ: เสาร์ มี.ค. 25, 2017 8:26 pm
  หัวข้อกระทู้:  Re: หาคนคุยเรื่องหุ้นครับ เพื่อนๆพี่ๆคนอุบลไครเล่นหุ้นกันบ้า  ตอบกลับพร้อมอ้างอิง
ตอนนี้ก้อเล่นหุ้นเหมือนกานค่ะ แต่เปงหุ้นทองคำ Gold Futures ส่วนตัวคิดว่าได้กำไรดีกว่าเล่นหุ้นทั่วไปนะคะ เพราะตอนนี้เล่นมานานละ กำไรดี แต่ก้อมีความเสี่ยงบ้าง ลงทุนไม่มากเท่าหุ้นนะ มีทุนน้อยก้อเล่นได้
ถ้าอยากได้ข้อมูลก็โทรสอบถามได้นะคะ 083-1457173 ยินดีให้ข้อมูลค่ะ MTS Gold Future เค้ามีสาขาที่อุบลแล้วนะคะ 045-264236
โพสต์ เมื่อ: ศุกร์ ก.ค. 08, 2011 4:00 pm
  หัวข้อกระทู้:  Re: หาคนคุยเรื่องหุ้นครับ เพื่อนๆพี่ๆคนอุบลไครเล่นหุ้นกันบ้า  ตอบกลับพร้อมอ้างอิง
ดาวโจนส์เมื่อคืนเด้งได้ 64.52 จุด แต่ยังต่ำกว่า 12,000 จุด ตลาดคลายความกังวลปัญหากรีซเล็กน้อยเพราะมีข่าวจีนอาจจะหาทางช่วงเหลือปัญหาหนี้ในยุโรป และ ตัวเลขการชดเชยการว่างงานในสหรัฐออกมาต่ำกว่าคาดจึงช่วยให้ตลาดมีแรงเด้งขึ้น ส่วนราคาน้ำมันปรับขึ้น 1 เหรียญ สำหรับน้ำมัน WTI 94.95 เหรียญ และ น้ำมัน Brent 114 เหรียญ ส่วนทองคำยังเป็นตัวเลือกหลักของนักลงทุนเพราะ ตลาดหุ้นไม่มีความแน่นอนในเชิงบวกระยะนี้ เมื่อคืนยังทรงตัวที่ 1,530 เหรียญ

หุ้นไทย ปิดเกือบ 1,020 จุด โดยตลาดไทยตกน้อยกว่าตลาดทั่วโลกเมื่อวานถือว่า ค่อนข้างแข็งกว่าตลาดอื่น ๆ ทั้ง ๆที่นักลงทุนต่างชาติเมื่อวานกลับมาขายสุทธิเป็นการขายตามกระแสแรงขายหุ้นต่างประเทศที่ตกลงในวัน ขายออกมาอีก 1.6 พันล้านบาน ส่วนพอร์ตโบรกเกอร์ เล่นสั้นขายทำกำไรจากวันก่อนที่ไล่ขึ้นมาเมื่อวานขายออก อีก 662 ล้านบาท หุ้นต่างชาติขายไม่ได้กดราคาลงมากนัก และการขายจะเป็นการระบายขายออก เล็กน้อยไม่น่ากลัว เช่น ขาย BBL อีก 1.5 ล้านหุ้น แต่ซื้อ KBANK 1 ล้านหุ้น ขาย KTB 7 ล้านหุ้น ขาย DTAC 3.5 ล้านหุ้น ขาย IRPC 2 ล้านหุ้น ขาย AP 7 ล้านหุ้น ขาย LH 3 ล้านหุ้น ขาย RAIMON 10 ล้านหุ้น ขาย PS 1.5 ล้านหุ้น ขาย PTTCH 1 ล้านหุ้น แต่ ซื้อ ESSO 2.5 ล้านหุ้น

ส่วนตลาดในวันนี้ ไม่ค่อยมีข่าวเข้ามามากนัก แต่มีหุ้นที่จะพูดถึง 3 ตัว คือ THAI ผู้บริหารแจ้งว่า งบไตรมาสสองจะออกมาขาดทุนจากน้ำมันที่เพิ่มขึ้น และขายตั๋วน้อยลง ที่ 65 % และยังคาดว่าทั้งปีก็อาจจะยังคงขาดทุน แต่ นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้ว่าจะทำกำไรได้ ในปีนี้ 7 ถึง 8 พันล้านบาท ส่วนราคาหุ้นปรับตัวลงในเดือนนี้มากกว่า 30 เปอร์เซ็นต์แล้ว แต่จะรับข่าวร้ายหมดแล้วหรือยัง ค่อนข้างยากที่จะคาดเดาแต่ระยะสั้นหลังจากราคาหุ้นร่วงแรงจึงมีการเด้งได้บ้างให้เห็น ส่วนหุ้นตัวที่สอง GSTEEL มีแรงขายมาค่อนข้างมากในช่วงอาทิตย์นี้ ทำให้ราคาตกลงมามาก จึงมีแรงช้อนซื้อจากนักเก็งกำไร แต่ข่าวร้ายที่ได้ยินมาเรื่องความไม่โปร่งใสอาจจะทำให้เกิดปัญหาใหญ่ตามมาได้ในเร็ว ๆนี้ จึงเชื่อว่า รายใหญ่ที่มีหุ้นเยอะ คงรู้วงในและขายหุ้นลงมาแบบระบาย ออก เป็นที่สงสัยทั้ง ๆ บริษัทพึ่งจะประกาศ ขายหุ้นเพิ่มทุนให้เจ้าหนี้ในราคา 63 สตางค์ เพราะฉะนั้นการขายหุ้นออกมาในระยะนี้คงรู้ข้อมูลข่าวร้ายเกี่ยวกับหุ้นเป็นแน่ จึง ไม่ควรเข้าซื้อ เพราะเห็นว่าราคาหุ้น GSTEEL ตกลงมาเยอะ และถ้ามีหุ้นอยู่ควรพิจรณาให้รอบคอบว่าจะขายหรือจะถือลุ้น ต่อ ส่วนหุ้น อีกตัวที่จะพูดถึงในวันนี้ คงไม่แนะนำ แต่จะเล่าให้ฟัง เพราะผมติดตามมานาน คือ INOX เพราะเห็นราคาหุ้นในช่วง 3 วันที่ผ่านมามีแรงซื้อ แบบตั้งรับไม่ไล่ราคาหุ้นให้เห็น จึงทำการเช็ดดูพบว่าเป็น ออเดอร์จากต่างประเทศ ที่ซื้อ หุ้น INOX ไป ประมาณ 10 ล้านหุ้นที่เป็นหุ้นทะเบียนต่างประเทศ จึงทำให้เกิดข้อสงสัยว่าหุ้นตัวนี้ ไม่ค่อยมีนักลงทุนต่างชาติหรือนักลงทุนรายย่อยซื้อ เพราะ ไม่มีความมั่นใจในผู้ถือหุ้นใหญ่ ที่มีข่าวออกมาสอง ปีแล้วว่าจะขายหุ้นให้ POSCO แต่หลังจากการประชุมผู้ถือหุ้นที่ผ่านมาในเดือนเมษายน ถูกกดดันจากผู้ถือหุ้นรายย่อยถามถึงเรื่องอนาคตบริษัทที่อาจจะไม่สามารถแข่งขันในตลาดเหล็กโลกได้ เพราะ POSCO กำลังรุกตลาดอย่างหนัก ผู้ถือหุ้นใหญ่คง มองหาทางออกไว้แล้วเพียงแต่การเจรจาอาจจะยังไม่พอใจผู้ถือหุ้นใหญ่ การซื้อขายจึงยังไม่เกิด แต่เท่าที่ทราบมาประธานผู้ถือหุ้นใหญ่บินไปเกาหลีแบบเงียบ ๆ ไม่เป็นข่าวให้เห็นแต่ คนเกาหลีใน POSCO รู้ว่า ผู้ถือหุ้นใหญ่ INOX ไปเจรจาอีกรอบ ไม่รู้ว่าจะเป็นข่าวดีหรือข่าวร้าย แต่ที่แน่ ๆ 10 ล้านหุ้น ที่ค่อย ๆ ตั้งรับซื้อ แบบไม่ไล่ราคาหุ้นให้คนขาย เป็นหุ้นซื้อจากต่างประเทศ ก็ เลยทำให้คาดเดาว่า ในเร็ว ๆ หรือ อีก นานก็ไม่รู้ อาจมีข่าวดีให้ผู้ถือหุ้น INOX ได้บ้างหลังจากรอแห้วมาสองปี แล้ว แต่สิ่งที่จะเกิดขึ้นน่าจะใกล้สุกงอมแล้ว

โชคดีครับ
โพสต์ เมื่อ: จันทร์ มิ.ย. 20, 2011 8:49 am
  หัวข้อกระทู้:  หาคนคุยเรื่องหุ้นครับ เพื่อนๆพี่ๆคนอุบลไครเล่นหุ้นกันบ้าง  ตอบกลับพร้อมอ้างอิง
หุ้นตัวไหน ดี ในระยะสั้น ระยะยาว วิธีการวิเคราะไม่ว่าจะทางเทคนิคหรือว่าทางพื้นฐาน มาคุยกันได้หมดครับ
โพสต์ เมื่อ: จันทร์ มิ.ย. 20, 2011 5:25 am

เขตเวลา GMT + 7 ชั่วโมง


ไปที่:  
cron
POWERED_BY
Thai language by phpBBThailand.com