guideubon

 

อุบลฯ พร้อมเสนอตัวเป็นเจ้าภาพกีฬา SEA GAMES 2025 ต่อ กกท. 2 ก.ย. นี้

เจ้าภาพซีเกมส์-อุบล-02.jpg

วันที่ 19 สิงหาคม 2559 นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี พร้อมด้วย พลโทนิรุทธ เกตสิริ ที่ปรึกษาคณะทำงานยุทธศาสตร์การเสนอตัวเป็นเจ้าภาพการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ฯ นายสมชาติ พงคพนาไกร ประธานหอการค้าจังหวัดอุบลราชธานี และนายนพภา พันธ์เพ็ง สื่อมวลชนจังหวัดอุบลราชธานี ร่วมเสวนาการเสนอตัวเป็นเจ้าภาพการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 33 และกีฬาอาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่13 ปี 2025 (พ.ศ.2568) อุบลราชธานี ที่ห้องประชุมโชว์รูมเชฟโรเลตเจริญชัย จ.อุบลฯ

เจ้าภาพซีเกมส์-อุบล-01.jpg

นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี กล่าวว่า ในปัจจุบัน ต้องถือว่า “กีฬา” เป็นกิจกรรมหนึ่ง ที่ทำให้ประชาชนชาวไทยมีความสุขร่วมกัน โดยไม่แยกชนชั้น วรรณะ เพศ หรือวัย ไม่ว่าจะเป็นกีฬาประเภททีมหรือบุคคล หรือแม้แต่กีฬาคนพิการ วีรบุรุษนักกีฬาของชาติไทยได้แสดงออกถึงศักยภาพความสามารถทางการกีฬา ที่ไม่แพ้ชาติใดในโลก ซึ่งทำให้เกิดกระแสในคนหมู่มากประสงค์ที่จะมีส่วนร่วมในกิจกรรมกีฬาอย่างมี วัฒนธรรม

เจ้าภาพซีเกมส์-อุบล-03.jpg

การจัดการแข่งขันกีฬาระดับนานาชาติ จะเป็นการส่งเสริมให้มีกิจกรรมต่างๆ ในทุกมิติ มิติทางด้านการจัดการแข่งขันกีฬา เป็นมิติหนึ่งที่สังคมโลกยอมรับ และมองเห็นแล้วว่า การจัดการแข่งขันกีฬาระดับนานาชาติ เป็นการส่งเสริมให้เกิดประโยชน์ต่อสังคม และประเทศชาติโดยรวมในหลาย ๆ ด้าน อาทิ การพัฒนาบ้านเมือง การกระตุ้นการค้าการลงทุน การพัฒนาคน การท่องเที่ยว ซึ่งหากเราได้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาในระดับนานาชาติ ก็จะเกิดประโยชน์อย่างมหาศาลต่อจังหวัดอุบลราชธานี

ในอดีตที่ผ่านมา จังหวัดอุบลราชธานีได้รับเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาในระดับต่างๆ มามากมาย อาทิเช่น กีฬาเยาวชนแห่งชาติ กีฬานักเรียนนักศึกษาแห่งประเทศไทย กีฬาโรงเรียนกีฬาแห่งประเทศไทย และที่ผ่านมา ก็คือ กีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ทำให้ผมมีความมั่นใจเป็นอย่างมากว่า หากเราจะรับเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาระดับนานาชาติ เราย่อมทำได้

เจ้าภาพซีเกมส์-อุบล-04.jpg

พลโทนิรุทธ เกตุสิริ กล่าวถึงความพร้อมในการที่จังหวัดอุบลราชธานีจะเสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัดการ แข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 33 ปี ค.ศ.2025  และกีฬาอาเชี่ยนพาราเกมส์ ครั้งที่ 13 ไม่ว่าจะเป็น ความพร้อมด้านสนามแข่งขัน ที่พักนักกีฬา ที่พักผู้ตัดสิน บุคลากรและเทคนิคกีฬา ด้านสาธารณสุขและการแพทย์ ด้านคมนาคม-ขนส่ง สาธารณูปโภค ด้านพิธีการทูตและตรวจคนเข้าเมือง

นอกจากนี้ ด้านการรักษาความปลอดภัย มี มณฑลทหารบกที่ 22 เป็นหน่วยงานที่ดูแลด้านความมั่นคง ส่วนการรักษาความปลอดภัยและจราจร เป็นแผนงานหลักของตำรวจภูธรจังหวัด และมีหน่วยงานสนับสนุน ได้แก่ ตำตวจตระเวณชายแดนที่ 22, กองกำกับการทางหลวงที่ 6, สถานีตำรวจท่องเที่ยว รวมถึงกองบิน 21 และหน่วยเรือลำน้ำโขง

เสื้อซีเกมส์-อุบล-02.jpg

นายสมชาติ พงคพนาไกร ประธานหอการค้าจังหวัดอุบลราชธานี กล่าวว่า การจัดการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ จะมีนักกีฬาและเจ้าหน้าที่จาก 11 ประเทศ เข้าร่วมการแข่งขันกว่า 1 หมื่นคน และจะมีนักท่องเที่ยวเข้ามาร่วมกิจกรรมจำนวนมาก จะทำให้เกิดเม็ดเงินมหาศาลเข้าสู่ระบบ เกิดความมั่งคงทางเศรษฐกิจ สร้างความสุขแก่ประชากรอย่างยังยืน

เสื้อซีเกมส์-อุบล-01.jpg

และในวันที่ 2 กันยายน 2559 จังหวัดอุบลราชธานี จะได้นำเสนอยุทธศาสตร์ความพร้อมการเสนอตัวเป็นเจ้าภาพการจัดการแข่งขันกีฬา ซีเกมส์และกีฬาอาเซียนพาราเกมส์ ดังกล่าว ต่อการกีฬาแห่งประเทศไทย เพื่อส่งต่อให้คณะกรรมการโอลิมปิกไทยได้พิจารณา ซึ่งจะทราบผลการพิจารณาให้เป็นเจ้าภาพ ประมาณเดือนตุลาคม นี้

เสื้อซีเกมส์-อุบล-03.jpg

เพื่อเป็นการสร้างความตื่นตัวทุกภาคส่วน ของจังหวัดอุบลราชธานี ขอเชิญชวนชาวอุบล พร้อมใจกันสวมใส่เสื้อสีชมพู “ชาวอุบลร่วมสนับสนุนจังหวัดอุบลเป็นเจ้าภาพกีฬาซีเกมส์” ในทุกวันศุกร์ เริ่มเดือนกันยายนเป็นต้นไป สนใจสั่งซื้อเสื้อ ติดต่อหอการค้าจังหวัดอุบลฯ โทร. 081-3909889 (กิ๊ก) และ 088-1127493 (ฝน)

 

copyright 2005 www.GuideUbon.com สำนักงานไกด์อุบลดอทคอม เลขที่ 89/1 ถนนพโลรังฤทธิ์ ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี 34000 ติดต่อไกด์อุบล : webmaster@guideubon.com | msn : guide_ubon@hotmail.com | Tel : 080-4850511