guideubon

 

ม.ราชภัฏอุบล ฯ เปิดตัวชุดนักกีฬาลุยกีฬา ม.แห่งประเทศไทย

UBRU-ชุดแข่งกีฬา-01.jpg

มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี เปิดตัวชุดวอร์มนักกีฬาของมหาวิทยาลัยที่จะเข้าแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 48 “ดอกจาน บ้านเชียงเกมส์” ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี จังหวัดอุดรธานี ระหว่างวันที่ 21 – 30 มกราคม 2566 นี้ เน้นเข้ม ดุดัน สู่ชัยชนะ!

UBRU-ชุดแข่งกีฬา-02.jpg

การแข่งขันมหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 48 “ดอกจาน บ้านเชียงเกมส์” ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี ซึ่งจะเป็นมหาวิทยาลัยราชภัฏแห่งที่สองที่ได้รับเลือกจะเป็นเจ้าภาพการแข่งขันทัวนาเมนต์นี้ ต่อจากที่มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานีเคยเป็นเจ้าภาพครั้งที่ 46 เมื่อปี พ.ศ. 2562 โดยประสบความสำเร็จทั้งด้านการแข่งขันและรูปแบบการจัดงาน สร้างความคึกคักในพื้นที่ ภายหลังจากนั้นในปี พ.ศ. 2563 มหาวิทยาลัยรังสิตได้รับเลือกเป็นเจ้าภาพในครั้งที่ 47 และตามด้วยมหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานีที่รับเป็นเจ้าภาพต่อในครั้งที่ 48 เดิมกำหนดจัดในต้นปี พ.ศ. 2564 แต่จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด – 19 ทำให้ต้องเลื่อนการแข่งขันเรื่อยมา จนรอสถานการณ์คลี่คลาย และได้ฤกษ์บรรเลงการแข่งขันในระหว่างวันที่ 21 – 30 มกราคม ที่จะถึงนี้ กำหนดจัดการแข่งขันทั้งสิ้น 35 ชนิดกีฬา ณ สนามกีฬาต่าง ๆ ในจังหวัดอุดรธานี

สำหรับมหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี ถือเป็นมหาวิทยาลัยที่มีนโยบายและยุทธศาสตร์สนับสนุนการพัฒนาสุขภาวะที่ดี และสนับสนุนกิจกรรมกีฬาและนันทนาการของนักศึกษาและบุคลากรระดับแนวหน้าของมหาวิทยาลัยราชภัฏทั่วประเทศ ได้ทำการเปิดตัวชุดแข่งวอร์มของนักกีฬาที่เข้าร่วมชิงชัย “ดอกจาน บ้านเชียงเกมส์” ในครั้งนี้ โดยใช้ชุดแข่งของแกรนด์สปอร์ต (grand sport) แบรนด์กีฬาชั้นนำของประเทศ

ทัวนาเมนต์นี้ ทีมมหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี เปลี่ยนแนวจากสีประจำจังหวัดอุบลราชธานีและสีประจำมหาวิทยาลัย เทา - ชมพู มาใช้ชุดสีดำล้วนทั้งเสื้อวอร์มและกางเกง ให้ลุคดูเข้ม ดุดัน น่าเกรงขาม สู่ชัยชนะ บริเวณไหล่และแขนทั้งสองด้านมีตัวอักษรชื่อแบรนด์แกรนด์สปอร์ตสีส้มสดดูเด่นตัดกับเนื้อผ้าสีดำ หน้าอกขวาติดสัญลักษณ์มหาวิทยาลัยรูปวงกลมสีชมพูขอบขาว มีพระราชลัญจกรตรามหาวิทยาลัยราชภัฏอยู่ภายใน ดูชัดเจนว่าเป็น “มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี” ส่วนด้านหลังปักอักษรย่อมหาวิทยาลัย “UBRU” ที่มีอักษร “R” สีชมพูโดดเด่น เน้นถึงความเป็นเผ่าพันธุ์ “Rajabhat University” มหาวิทยาลัยเพื่อการพัฒนาท้องถิ่น และสีชมพูที่เป็นสีหลักประจำ ม.ราชภัฏอุบลราชธานี ด้านล่างลงมาเป็นข้อความ “Happiness University” ตามวิสัยทัศน์มหาวิทยาลัยแห่งความสุข

UBRU-ชุดแข่งกีฬา-03.jpg

สำหรับเนื้อผ้าชุดวอร์มที่ใช้ของมหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี เลือกใช้ผ้า GRAND POLY ที่ทอจากเส้นด้ายโพลีเอสเอสเตอร์ 100% มีคุณสมบัติระบายอากาศได้ดี น้ำหนักเบา ยืดหยุ่น ไม่ดูดความชื้น เหนียว ทนทาน ดูแลง่าย เหมาะสมกับการนำมาทำเสื้อกีฬา สวมใส่สบาย ช่วยให้การเคลื่อนไหวไม่สะดุด 

UBRU-ชุดแข่งกีฬา-04.jpg

ในขณะที่เสื้อยืดคอปกเลือกใช้เนื้อผ้าที่ผลิตจากเส้นใยรีไซเคิลจากขวดพลาสติกที่ช่วยลดปริมาณขยะและทรัพยากรระหว่างการผลิตได้มากกว่า เป็นไปตามยุทธศาสตร์มหาวิทยาลัยสีเขียว (Green University) ของมหาวิทยาลัย ซึ่งเป็นแบบเดียวกับเสื้อนักกีฬาทีมชาติไทยในซีเกมส์ 2021 ที่ผ่านมา มีคุณสมบัติระบายอากาศได้ดี แห้งไว ลดการก่อให้เกิดกลิ่น นำเส้นใยรีไซเคิลมาทอลายแบบ Full Jacguard ทำให้เสื้อดูสวยงามมีมิติ ปกคอเสริมความคลาสสิคด้วยกระดุมตรงมุมปกทั้ง 2 ข้าง ปลายแขนเสื้อตัดต่อเป็นแถบสีธงชาติไทย อกขวาติดโลโก้แกรนด์สปอร์ต ส่วนอกซ้ายติดสัญลักษณ์มหาวิทยาลัยรูปวงกลมสีชมพูขอบขาว

การเข้าร่วม “ดอกจาน บ้านเชียงเกมส์” ครั้งนี้ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี ส่งนักกีฬาเข้าร่วมทั้งสิ้น 90 คน โดยส่งแข่งในกีฬา 11 ชนิด ได้แก่ แฮนด์บอล (หญิง) เปตอง (ชาย-หญิง) แบดมินตัน (ชาย) เซปักตะกร้อ (หญิง) เทควันโด (ชาย-หญิง) ว่ายน้ำ (ชาย) มวยสากลสมัครเล่น มวยไทยสมัครเล่น เรือพาย กรีฑา และ E-Sports โดยมีความหวังในกีฬาว่ายน้ำ ที่มี “เบ็คแฮม - สิรดนัย ยานู” นักกีฬาว่ายน้ำจากคณะพยาบาลศาสตร์ ดีกรีนักกีฬาทีมมหาวิทยาลัยไทย เจ้าของเหรียญทองแดง จากการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยอาเซียน ครั้งที่ 20 เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ที่ครั้งนี้ลงแข่งขันทั้งหมด 5 รายการ ประกอบด้วย ผีเสื้อ 50 เมตร และ 200 เมตร (บุคคลชาย) ฟรีสไตล์ 400 เมตร และ1,500 เมตร (บุคคลชาย) เดี่ยวผสม 400 เมตร (บุคคลชาย)

นอกจากนี้ยังมีกีฬาชนิดอื่น ๆ ที่มีลุ้นเหรียญและต้องติดตาม อาทิ กระดานยืนพาย มี “ฝน - น้ำฝน ก้านแก้ว” นักศึกษาสาขาวิชาพลศึกษา เจ้าของเหรียญเงิน การแข่งขันกีฬากระดานยืนพายชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย เมื่อปลายปี 2565 ระยะ 2,000 เมตร และเหรียญเงิน กีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 47 "ศรีสะเกษเกมส์" ที่จองเหรียญทองรายการนี้ไว้ นอกจากนี้ยังมียังมีมวยไทยสมัครเล่นหญิง และมวยสากลสมัครเล่นหญิง ที่มีความหวังยืนบนโพเดียม

UBRU-ชุดแข่งกีฬา-05.jpg

โดยล่าสุดเมื่อวันที่ 18 มกราคม ที่ผ่านมา ทัพนักกีฬา ม.ราชภัฏอุบลราชธานี ได้เข้ารับโอวาทและคำอวยพรจาก รองศาสตราจารย์ธรรมรักษ์ ละอองนวล รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี ที่กล่าวว่า “มหาวิทยาลัยของเรา เป็นมหาวิทยาลัยที่ส่งเสริมกิจกรรมบูรณาการการเรียนรู้ทุกประเภทนอกห้องเรียน โดยเฉพาะกิจกรรมกีฬาและการพัฒนาสุขภาวะเพื่อให้นักศึกษาเติบโตเป็นมนุษย์ที่สมบูรณ์ มนุษย์ที่สมาร์ต

UBRU-ชุดแข่งกีฬา-06.jpg

การไปร่วมแข่งขันครั้งนี้ นอกจากจะเป็นเวทีทดสอบสมรรถนะของนักกีฬาแต่ละคนแล้ว ขอให้ทุกคนเก็บเกี่ยวประสบการณ์จากโอกาสที่มหาวิทยาลัยมอบให้ในครั้งนี้ เพื่อเรียนรู้ที่จะอยู่ร่วมกันและแข่งขันอย่างมีสปิริต สร้างความสัมพันธ์กับเพื่อน ๆ นักกีฬาจากที่ต่าง ๆ มากกว่าเน้นแพ้-ชนะ หรือจริงจังกับผลการแข่งขัน อยากให้เราเรียนรู้เรื่องการบริหารจัดการในการทำงาน เรียนรู้การรับผิดชอบต่อตนเองและทีม ซึ่งมหาวิทยาลัยเชื่อว่าการที่มหาวิทยาลัยให้โอกาสและการสนับสนุนต่าง ๆ เหล่านี้ จะช่วยให้พวกเราพร้อมที่จะเป็นผู้ที่ให้โอกาสคนอื่น ๆ ในอนาคต เพราะโอกาสที่ดีเพียงไม่กี่ครั้ง ช่วยสร้างชีวิตให้แต่ละคนได้”  

UBRU-ชุดแข่งกีฬา-07.jpg

UBRU-ชุดแข่งกีฬา-08.jpg

UBRU-ชุดแข่งกีฬา-09.jpg

UBRU-ชุดแข่งกีฬา-10.jpg

UBRU-ชุดแข่งกีฬา-11.jpg

UBRU-ชุดแข่งกีฬา-12.jpg

UBRU-ชุดแข่งกีฬา-13.jpg

 

copyright 2005 www.GuideUbon.com สำนักงานไกด์อุบลดอทคอม เลขที่ 89/1 ถนนพโลรังฤทธิ์ ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี 34000 ติดต่อไกด์อุบล : webmaster@guideubon.com | msn : guide_ubon@hotmail.com | Tel : 080-4850511