guideubon

 

แถลงข่าว UBON BOOK FAIR 10 ปี อุบลฯ คนมักอ่าน

ubon-book-fair-10ปี-01.jpg

วันที่ 20 กรกฎาคม 2561 นายชาญชัย รสจันทร์ ศึกษาธิการจังหวัดอุบลราชธานี ปฏิบัติราชการแทนผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี เป็นประธาน การแถลงข่าว งานสัปดาห์หนังสือและการเรียนรู้อุบลราชธานี ครั้งที่ 10 "10 ปี อุบล คนมักอ่าน" จัดขึ้นระหว่างวันที่ 11-19 สิงหาคม 2561 ณ โรงแรมสุนีย์ แกรนด์ โฮเทล แอนด์ คอนเวนชั่น เซ็นเตอร์ จังหวัดอุบลราชธานี

ubon-book-fair-10ปี-02.jpg

สำหรับงานสัปดาห์หนังสือและการเรียนรู้ อุบลราชธานี จัดมาแล้ว 9 ปี ปีนี้จัดเป็นครั้งที่ 10 จัดยิ่งใหญ่กว่าทุกครั้ง ชาวอุบลจะได้พบกับสาระและความบันเทิงมากมาย จากเหล่าดารานักเขียน และกิจกรรมนิทรรศการ กิจกรรม DIY ต่างๆ ที่จะเสริมสร้างพัฒนาความรู้และศักยภาพของตัวเอง การอบรมสัมมนาเชิงวิชาการ การแข่งขันวิชาการ และการสอบวัดความรู้โดยบัณฑิตแนะแนว หนังสือราคาพิเศษจากสำนักพิมพ์ต่างๆ มากกว่า 120 สำนักพิมพ์ เริ่มต้นเพียง 20 บาท 

ubon-book-fair-10ปี-03.jpg

ภายในงานสัปดาห์หนังสือและการเรียนรู้ อุบลราชธานี ครั้งที่ 10 ตลอด 9 วันนี้ ท่านจะได้พบกับ คุณกาละแมร์กับการพูดคุยแบบสบายๆ ในหัวข้อ แคร์เช่นมิตร : love & care อยากให้ (แก) มีชีวิตดี!!! / ฟังบรรยายหมูป่ามีแต่รอยยิ้ม ฟังมหาสมปองมีแต่เสียงหัวเราะ

พบกับนักเขียนชื่อดัง ไม่ว่าจะเป็น คุณรอมแพงจากนวนิยายละครสุดปังเรื่อง บุพเพสันนิวาส / คุณทมยันตี / คุณกุดจี่กับเด็กหญิงต้นฉบับ ขยับยิ้ม / คุณตุ๊บปอง / เอาใจคนรักสุขภาพกับการวิ่ง กับครูดิน ในหัวข้อ "วิ่งได้ไม่ใช่แค่วิ่ง" / workshop การแต่งหน้าค่อยๆ สวยไปแต่ไม่หยุด กับคุณอุรุดา โควินท์ / ศาสตร์ตัวเลขกับ ดร.ไก่ มัทนาปวีณ์ / การฝึก mind map และเทคนิคความจำ / workshop cach flow  โดยคุณจักรพงษ์ เมษพันธุ์ / ติวเข้ม GAT ไทย อังกฤษ พิชิต TCAS โดยอาจารย์ขลุ่ยและอาจารย์ทีวี Junior / การแข่งขันทักษะวิชาการและการสอบวัดความรู้โดยบัณฑิตแนะแนว

นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมนิทรรศการจากวิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานี /กศน / ชมรมวาดภาพ / ชมรมรักษ์ป่าไม้ / วัดไชยมงคล

เพลิดเพลินกับกิจกรรมโซนเด็ก จากหน่วยงาน สสส / แปลนฟอร์คิดส์ ในโซนมหัศจรรย์การอ่าน พัฒนาลูกรัก ซึ่งภายในโซนจะมีกิจกรรม DIY การวัด EQ และกิจกรรมปั้นดินน้ำมันจาก Top One ที่จะช่วยฝึกพัฒนาการลูกรัก การฝึกการอ่านนิทาน

กิจกรรมเส้นทางการเกษตร ที่จะมาให้ความรู้การประกันราคาผัก เสวนาพูดคุยกับคุณโจน จันได เรื่องเมล็ดพันธุ์และธุรกิจ และกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย งานนี้ห้ามพลาดเด็ดขาด

ubon-book-fair-10ปี-04.jpg