guideubon

 

เปิดงานสัปดาห์หนังสืออุบล ครั้งที่ 12 "อ่านเฮ็ดหยัง"

อ่านเฮ็ดหยัง-สัปดาห์หนังสือ2566-01.jpg

วันที่ 12 สิงหาคม ที่สุนีย์ทาวเวอร์ อุบลราชธานี นายบดินทร์ เกษมศานติ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี เป็นประธานเปิดงานสัปดาห์หนังสือ และการเรียนรู้อุบลราชธานี ครั้งที่ 12 ภายใต้ชื่องาน “อ่านเฮ็ดหยัง” ซึ่งกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 12-20 สิงหาคม  เวลา 09.00-21.00 น.

อ่านเฮ็ดหยัง-สุนีย์-ตริยางกูรศรี-01.jpg

นางสุนีย์ ตริยางกูรศรี ในนามเจ้าของสถานที่ และเป็นกรรมการอำนวยการจัดงานสัปดาห์หนังสือและการเรียนรู้อุบลราชธานี พร้อมทั้งบริษัทในเครือก้าวหน้าไก่สด กล่าวว่า งานสัปดาห์หนังสือและการเรียนรู้อุบลราชธานี เป็นงานที่ทางสุนีย์ทาวเวอร์ให้ความสำคัญเป็นอันดับหนึ่ง เพราะเป็นการสร้างแหล่งเรียนรู้ขนาดใหญ่ ให้คนทุกช่วงอายุได้มาเรียนรู้ได้ตามอัธยาศัย ซึ่งประโยชน์ก็จะเกิดกับทุกๆคน

ในงานมีกิจกรรมหลากหลายที่เหมาะกับคนทุกเพศทุกวัย ทั้งกิจกรรมส่งเสริมการอ่าน และการเรียนรู้ผู้มาชมงานจะได้รับความรู้ ความสนุกสนาน และเพลิดเพลิน เด็กๆ มีที่เล่นเพื่อพัฒนากล้ามเนื้อ พัฒนาสมอง สนุกกับการทำกิจกรรมตามบูธ นิทรรศการที่หน่วยงานร่วมกันจัดขึ้น การตอบปัญหาทางวิชาการ

สมาคมผู้จัดพิมพ์และจัดจำหน่ายหนังสือแห่งประเทศไทย พร้อมสำนักพิมพ์ต่างๆ นำมาแสดงและจำหน่าย ถึง 120 สำนักพิมพ์ รวม ไม่ต่ำกว่า 200 บูธ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรม D I Y ให้ผู้ที่สนใจเลือกทำได้ตามความสนใจ

อ่านเฮ็ดหยัง-สัปดาห์หนังสือ2566-02.jpg

ภายในงาน มีการจัดพื้นที่พิเศษดินแดนแห่งไดโนเสาร์ อุบลราชธานี ที่นำทัพขบวนไดโนเสาร์ ขนาดเท่าตัวจริง สูง 2 เมตร ยาว 7 เมตร มีเสียงคำรามและเคลื่อนไหวได้เหมือนจริง อาทิ Stegosaurus (สเตโกซอรัส), Triceratops (ไทรเซอราทอปส์) , Placerias (พลาเชียร์เรียส์) , Velociraptor (วิลอซิแรปเตอร์), Pachycephalosaurus (แพคิเซอพาโลซอรัส) นำเสนอความรู้เรื่องราวการค้นพบซากดึกดำบรรพ์ อำเภอศรีเมืองใหม่

ทั้งยังมี กิจกรรม เปิดประสบการณ์กับ International book sale เทศกาลหนังสือนานาชาติแห่งแรกในอีสานใต้ที่แรกในจังหวัดอุบลราชธานี ที่รวบรวมหนังสือจากสำนักพิมพ์ทั่วโลกให้ได้เลือกซื้อเลือกชมในราคาลดพิเศษถึง 50-95% และ กิจกรรม 9 สาระ ความรู้ ความบันเทิงพบกับคารานักเขียนมากมายพร้อมพระนักเทศน์ชื่อดัง กิจกรรมเสริมความรู้ การแข่งขันทักษะวิชาการ ,การประกวด ,โซนกิจกรรมสำหรับเด็ก ,โซนกิจกรรมเพื่อสุขภาพ ,โซนกิจกรรมแหล่งเรียนรู้ และ โซนกิจกรรมท่องเที่ยวจังหวัดอุบลราชธานี

นางสุนีย์ ตริยางกูรศรี กล่าวต่อว่า งานสัปดาห์หนังสือในปีนี้ เริ่มตั้งแต่วันที่ 12-20 สิงหาคม 2566 มีกิจกรรมต่อเนื่องรวม 9 วัน บริการสถานที่จากชั้น 2-3-4-5 รวม 4 ชั้นในแต่ละวัน เรามีใบโบวชัว ตารางเวลาของแต่ละวัน แต่ละกิจกรรมทุกวันให้ท่านที่สนใจได้เลือกชม ฟัง ดู ตลอดงาน 9 วันหลากหลายทัศนะคติ เป็นการเพิ่มความคิด เพิ่มทักษะ, นอกจากนี้เรายังได้เชิญวิทยากรผู้เชี่ยวชาญ, แต่ละท่าน,มาบรรยาย มาสาธิตให้ความรู้, เป็นโอกาสอันดีกับท่าน,ที่สนใจ ที่คิดอยากหาซื้อหนังสือเพื่อสิ่งที่ต้องการ, ไม่ต้องเดินทางไกล มาหาซื้อที่นี่ หาได้ตามบูธที่นี่ มีหลากหลายให้เลือก

อ่านเฮ็ดหยัง-สุนีย์-ตริยางกูรศรี-02.jpg

นอกจากมีกิจกรรมมากมายตลอดงานแล้ว ตึกสุนีย์ทาวเวอร์บริการสิ่งที่ให้ทุกท่านได้มาพักผ่อน คลายเครียด เช่น ดูภาพยนต์ สวนน้ำ นวดสมุนไพร ฟังเพลง อาหารอร่อยพิเศษที่เรือนสุนีย์ และอาหารอร่อยจานด่วนหลากหลายราคา ที่ไม่แพงที่ซุปเปอร์ มีเสื้อผ้าสวยงาม รองเท้า ให้ท่านเดินชมเลือกซื้อ จะค้างคืนก็มีโรงแรมที่พัก พร้อมอาหารเช้า ที่นี่เปรียบเสมือนบ้านที่2 ของเรา มาพักผ่อนหย่อนใจสบายๆ 

อ่านเฮ็ดหยัง-สัปดาห์หนังสือ2566-03.jpg

อ่านเฮ็ดหยัง-สัปดาห์หนังสือ2566-04.jpg

อ่านเฮ็ดหยัง-สัปดาห์หนังสือ2566-05.jpg

อ่านเฮ็ดหยัง-สัปดาห์หนังสือ2566-06.jpg

อ่านเฮ็ดหยัง-สัปดาห์หนังสือ2566-07.jpg

 

copyright 2005 www.GuideUbon.com สำนักงานไกด์อุบลดอทคอม เลขที่ 89/1 ถนนพโลรังฤทธิ์ ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี 34000 ติดต่อไกด์อุบล : webmaster@guideubon.com | msn : guide_ubon@hotmail.com | Tel : 080-4850511