guideubon

 

ครั้งแรกในอุบล ภาครัฐ-เอกชน ผนึกกำลังจัดงานมหกรรมบ้านและวัสดุฯ

มหกรรมบ้าน-วัสดุก่อสร้าง-อุบล-01.jpg

สมาคมไทยรับสร้างบ้าน ร่วมกับนิตยสารโฮม แอนด์ รีสอร์ต และสาขาเทคโนโลยีโยธา คณะเทคโลยีอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี แถลงข่าวการจัดงาน “มหกรรมบ้านและวัสดุก่อสร้าง อุบลราชธานี” ระหว่างวันที่ 8-11 มิถุนายน 2560 ณ หอประชุมไพรพะยอม มหาวิทยาลัยราชภัฎอุบลราชธานี เพื่อรวมกลุ่มผู้ปะกอบการบริษัทบ้าน คอนโดมิเนียม รับสร้างบ้านและวัสดุก่อสร้าง ทั้งจากส่วนกลางและในพื้นที่ มาร่วมออกบูธกันอย่างคับคั่ง ให้เป็นทางเลือกหลากหลายให้ผู้บริโภค ที่อยากมาหาข้อมูลเกียวบ้าน อาทิ ผู้ประกอบการประเภทธุรกิจบ้านและที่อยุ่อาศัย รวมไปถึงบริษัทรับสร้างบ้าน ไปจนถึง ผู้ประกอบการวัสดุก่อสร้าง อุปกรณ์ตกแต่งและเฟอร์นิเจอร์ เพื่อเป็นเวทีกลางให้ผู้ประกอบการได้พบกับผู้บริโภคโดยตรง คาดมีเม็ดเงินสะพัดกว่า 500 ล้านบาท

มหกรรมบ้าน-วัสดุก่อสร้าง-อุบล-สิทธิพร-สุวรรณสุต.jpg

นายสิทธิพร สุวรรณสุต นายกสมาคมไทยรับสร้างบ้าน เปิดเผยว่า ภาพรวมตลาดบ้านและที่อยู่อาศัยในช่วง 4 เดือนแรกปี 2560 นี้ จังหวัดอุบลราชธานีและจังหวัดใกล้เคียง ยังอยู่ในภาวะทรงตัวต่อเนื่องจากปีที่แล้ว อย่างไรก็ตาม สมาคมประเมินว่า จังหวัดอุบลราชธานีเป็นจังหวัดที่มีศักยภาพสูงในเขตภาคอีสานตอนใต้ จัดได้ว่าเป็นจังหวัดหลักของกลุ่มจังหวัดใกล้เคียงอันได้แก่ ศรีสะเกษ ยโสธร อำนาจเจริญ และมุกดาหาร ซึ่งจังหวัดอุบลฯ ยังมีสนามบินนานาชาติทำให้การเดินทางสะดวกและรวดเร็ว ทั้งยังเป็นจังหวัดที่มีประตูการค้าชายแดน เชื่อมโยงทางการค้ากับประเทศเพื่อนบ้านหรือ สปป.ลาว นอกจากนี้ประชากรของจังหวัดอุบลราชธานีและจังหวัดใกล้เคียงก็มีจำนวนมาก ตลาดที่อยู่อาศัยจึงมีโอกาสเติบโตขึ้นได้อีกมาก การจัดงาน “มหกรรมบ้านและวัสดุก่อสร้าง อุบลราชธานี” จะเป็นการกระตุ้นตลาดที่อยู่อาศัยในจังหวัดให้กลับมาคึกคักอีกครั้ง

มหกรรมบ้าน-วัสดุก่อสร้าง-อุบล-กมลวัฒน์-ตุลยสุวรรณ.jpg

นายกมลวัฒน์ ตุลยสุวรรณ ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ นิตยสารโฮมแอนด์รีสอร์ท กล่าวว่า เหตุผลหลักหลักที่เลือกมาจัดงานที่จังหวัดอุบลราชธานีเป็นแห่งแรก ก็เพราะมองเห็นว่า ตลาดที่อยู่อาศัยและวัสดุก่อสร้างจังหวัดอุบลราชธานีและจังหวัดใกล้เคียงนั้น มีโอกาสและสามารถขยายตัวได้อีกมาก ดังจะเห็นว่ามีผู้ประกอบการรายใหม่ๆ ในท้องถิ่นและรายใหญ่จากส่วนกลาง เริ่มเข้ามาปักธงและแข่งขันในตลาดเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ในระยะ 2-3 ปีที่ผ่านมา นับว่าเป็นเรื่องที่ดี เพราะจะทำให้ผู้ประกอบการมีความตื่นตัว และจะนำไปสู่การพัฒนาตลาดที่อยู่อาศัยให้เติบโตในเชิงคุณภาพรวมถึงผู้บริโภคเองก็จะมีทางเลือกที่หลากหลายมากขึ้น

มหกรรมบ้าน-วัสดุก่อสร้าง-อุบล-02.jpg

มหกรรมบ้านและวัสดุก่อสร้าง อุบลราชธานี นอกจากจากมีผู้ประกอบการบ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม รับสร้างบ้าน เครื่องมือก่อสร้าง ผู้ผลิตและจำหน่ายวัสดุก่อสร้าง ทั้งจากส่วนกลางและในท้องถิ่น รวมถึงธนาคารชั้นนำผู้ให้บริการสินเชื่อบ้านหรือที่อยู่อาศัย มาร่วมออกบูธโชว์ผลิตภัณฑ์และนวัตกรรมแล้ว ภายในงานยังมีกิจกรรมอื่นๆ ที่น่าสนใจอีก อาทิ

THBF-บ้านและวัสดุก่อสร้าง-อุบล-04.jpg

- คลินิกบ้านที่ให้คำปรึกษาเรื่องสร้างบ้านซ่อมบ้านโดยสถาปนิกและวิศวกรผู้เชี่ยวชาญกิจ
- กรรมเสวนาศาสตร์ฮวงจุ้ย ตอน "ตำแหน่งขุมทรัพย์ปูทางรวย" โดยอาจารย์เจน เปิดลิขิต ผู้เชี่ยวชาญศาสตร์ฮวงจุ้ย และหนึ่งในนักพยากรณ์ของมูลนิธิสิริวัฒนาเชสเชียร์ในพระบรมราชินูปถัมภ์
- กิจกรรมประกวดภาพถ่าย ภายใต้แนวคิด "บ้านนอกเมือง" ชิงทุนการศึกษารวม 30,000 บาท

THBF-บ้านและวัสดุก่อสร้าง-อุบล-05.jpg

นอกจากนี้ ผู้ลงทะเบียนเข้าชมงานทุกท่าน ยังได้ลุ้นรับรางวัลเครื่องนวดเท้าไฟฟ้า มูลค่า 40,000 บาทและลุ้นรับสมาชิกนิตยสารโฮมแอนด์รีสอร์ท 1 ปี จำนวน 10 รางวัล

THBF-บ้านและวัสดุก่อสร้าง-อุบล-06.jpg

งานมหกรรมบ้านและวัสดุก่อสร้าง อุบลราชธานี จะจัดขึ้น ณ หอประชุมไพรพะยอม มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี ระหว่างวันที่ 8-10 มิถุนายน 2560 ตั้งแต่เวลา 11.00 ถึง 19.00 น. ของทุกวัน สำหรับผู้บริโภคที่กำลังจะสร้างหรือซื้อที่อยู่อาศัยหลังใหม่ ไม่ควรพลาดงานนี้ เพราะท่านจะได้พบกับโปรโมชั่น

ลด แจก แถม ที่ดีที่สุดในรอบปี จากผู้ประกอบการชั้นนำที่มาร่วมออกบูธโดยคาดว่าจะมีการซื้อขายและมีเม็ดเงินสะพัดภายในงาน 400-500 ล้านบาท จึงขอเชิญชวนผู้บริโภคและประชาชนที่สนใจมาร่วมชมงานนี้ นายกมลวัฒน์ กล่าวสรุป

THBF-บ้านและวัสดุก่อสร้าง-อุบล-07.jpg


THBF-บ้านและวัสดุก่อสร้าง-อุบล-08.jpg

THBF-บ้านและวัสดุก่อสร้าง-อุบล-09.jpg