guideubon

 

รพ.เด็กสรรพสิทธิประสงค์ เตรียมเปิดให้บริการ 14 ก.พ.65 นี้

โรงพยาบาลเด็ก-สรรพสิทธิประสงค์-01.jpg

วันที่ 21 มกราคม 2565 ความคืบหน้า โรงพยาบาลเด็กสรรพสิทธิประสงค์ อุบลราชธานี ซึ่งนับว่าเป็นโรงพยาบาลเด็กของรัฐบาลส่วนภูมิภาค (ต่างจังหวัด) แห่งแรกของประเทศ โดยขณะนี้ ห้องตรวจคนไข้ และห้องพิเศษสำหรับคนไข้ใน ได้เสร็จแล้ว เตรียมพร้อมเปิดให้บริการในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2565 นี้ ซึ่งเฟสบุ้ค ของ นายแพทย์เพียรศักดิ์ แซ่หว่อง กุมารแพทย์ระบบหายใจเด็ก Wong Wiriya กล่าวว่า 

โรงพยาบาลเด็ก-สรรพสิทธิประสงค์-02.jpg

#หนึ่งในห้องพิเศษ ที่ รพ. เด็ก สรรพสิทธิประสงค์  เราออกแบบไว้เพื่อความเป็นมิตรต่อผู้ป่วยเด็กของเราให้อุ่นใจเหมือนในบ้าน  #เปิดอย่างเป็นทางการ 14 กพ. นี้ ร่วมเป็นกำลังใจให้เด็กป่วยของเรา และ #ติดตามเรื่องราว รพ. เด็กต่อไป #รพ. เด็กสรรพสิทธิประสงค์

#ขอบพระคุณ ผู้บริจาค เพื่อทำห้องชุดนี้โดย #คุณหนึ่งแห่งสุนีย์แกรนด์สาธุบุญนะครับ และยังมีอีกหลายห้องที่รอคอยผู้ใจบุญร่วมสนับสนุนการทำห้อง พิเศษ ลักษณะนี้ อีก อยู่นะครับ  ติดต่อสอบถามที่ ประชาสัมพันธ์ รพ. สรรพสิทธิประสงค์ได้เลยนะครับ หรือ แจ้งความจำนงผ่านหมอมาก็ได้ครับ

#ร่วมจารึกประวัติศาสตร์ด้วยการเป็น รพ.เด็กในต่างจังหวัด แห่งแรกของประเทศไทย ด้วยกัน  ที่นี่ #อุบลราชธานี #ออกแบบโดย คุณชุ เฮียต้นและ ทีมงานโพธิ์ทอง ขอบพระคุณนะครับ

โรงพยาบาลเด็ก-สรรพสิทธิประสงค์-03.jpg

ในปีที่ผ่านมา โรงพยาบาลเด็กสรรพสิทธิประสงค์ มีการปรับปรุงสถานที่มาเป็นลำดับ เพื่อความพร้อมในการให้บริการผู้ป่วยเด็ก และในปัจจุบันได้ปรับปรุง O.P.D เด็กเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ชั้น 2 เปิดให้บริการหอผู้ป่วย PICU2, หอผู้ป่วยสามัญเด็ก และพิเศษเด็ก 5 ห้อง
ชั้น 3 เปิดให้บริการหอผู้ป่วย PICU 1, หอผู้ป่วยพิเศษเด็กรวม และพิเศษ Premium 5 ห้อง และ
ชั้น 4 เป็นสำนักงานแพทย์ สำนักงานพยาบาล ทันตกรรม หน่วยระบบหายใจเด็ก และห้องพักแพทย์

สำหรับการตกแต่งภายในโรงพยาบาลเด็ก สรรพสิทธิประสงค์ อุบลราชธานี นั้น ได้รับแรงบันดาลใจจากท้องทะเล ภายใต้อารยธรรมอันทรงคุณค่าอายุกว่าสามพันปีของผาแต้ม สัญลักษณ์สำคัญทางประวัติศาสตร์ของจังหวัดอุบลราชธานี ผสมผสานความร่วมสมัยของการก่อสร้างและวัสดุที่เหมาะสม ถ่ายทอดผ่านการออกแบบที่สวยงาม สนุกสนาน สื่อสารกับเด็กๆ อย่างผ่อนคลาย เพื่อให้ได้รับการดูแลรักษาอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด สร้างความเชื่อมั่นและประะทับใจ สู่การเป็น "โรงพยาบาลเด็กแห่งแรกของจังหวัดอุบลราชธานี"

โรงพยาบาลเด็ก-สรรพสิทธิประสงค์-04.jpg

ร่วมกันสร้างสรรค์ โรงพยาบาลเด็กสรรพสิทธิประสงค์ (Sunpasitthiprasong Children Hospital , SCH) ให้เป็น รพ. เด็กของรัฐแห่งอีสานใต้ และรพ. เด็กต่างจังหวัดแห่งแรกของประเทศไทย เพื่อเป็นที่พึ่งพิงของเด็กป่วย ประยุกต์คุณค่าทางวัฒนธรรมภาพเขียนแห่งผาแต้ม สู่จินตนาการแห่งการเรียนรู้จากอดีตสู่ปัจจุบัน  ที่นี่ SCH เร็วๆ นี้ 

โรงพยาบาลเด็กสรรพสิทธิประสงค์ อุบลราชธานี ตั้งอยู่ในบริเวณพื้นที่ 12 ไร่ ติดศูนย์พัฒนาชุมชน เขต 3 ถนนแจ้งสนิท ทางไปอำเภอเขื่องใน ตรงข้ามสถานีโทรทัศน์ NBT เคยใช้สถานที่เป็นโรงพยาบาลสนามแจระแม ถึงต้นเดือนธันวาคม 2564

สอบถามเพิ่มเติม
โรงพยาบาลเด็กสรรพสิทธิประสงค์
โทร. 045-319200

โรงพยาบาลเด็ก-สรรพสิทธิประสงค์-05.jpg

โรงพยาบาลเด็ก-สรรพสิทธิประสงค์-06.jpg

โรงพยาบาลเด็ก-สรรพสิทธิประสงค์-07.jpg

โรงพยาบาลเด็ก-สรรพสิทธิประสงค์-08.jpg

โรงพยาบาลเด็ก-สรรพสิทธิประสงค์-09.jpg