guideubon

 

น้ำตาอาบแก้ม น้องส้ม สุภัสสร อำลาตำแหน่งมิสแกรนด์อุบล 2017

น้องส้ม-มิสแกรนด์อุบล-2017-01.jpg

ค่ำวันที่ 29 เมษายน 2561 ในงานประกวดมิสแกรนด์อุบลราชธานี 2018 ที่โรงแรมสุนีย์ แกรนด์ แอนด์ คอนเวนชั่น เซ็นเตอร์ จ.อุบลราชธานี นอกจากจะได้เห็นผลการตัดสินว่า สาวงามคนไหนจะได้รับตำแหน่ง MISS GRAND UBON RATCHATHANI 2018 แล้ว บนเวทีเดียวกันนี้ ยังเป็นเวทีที่มิสแกรนด์อุบลฯ คนล่าสุด หรือคนที่สองของจังหวัดอุบลราชธานี จะได้ปฏิบัติหน้าที่ และขึ้นมาอำลาตำแหน่งเป็นครั้งสุดท้ายด้วย

น้องส้ม-มิสแกรนด์อุบล-2017-02.jpg

สำหรับวันที่พิเศษสุดของ "น้องส้ม" สุภัสสร สายรักษ์ บนเวทีการประกวดมิสแกรนด์อุบลราชธานี 2018 ได้โชว์ลีลาวาดลวดลายทั้งร้องเพลงทั้งเต้น เพื่อเปิดตัวสาวงามผู้เข้าประกวดมิสแกรนด์อุบลราชธานี 2018 ทั้ง 29 คน ในชุดแฟชั่นประชารักษ์สามัคคี บรรยากาศเป็นไปอย่างสนุกสนาน ราวกับเป็นศิลปินมืออาชีพ การันตีด้วยตำแหน่ง The Best Voice ภาคอีสาน จากเวทีระดับชาติ มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2017

น้องส้ม-มิสแกรนด์อุบล-2017-03.jpg

ภายหลังการประกวดมิสแกรนด์อุบลราชธานี 2018 ใกล้เสร็จสิ้น รอเวลาประกาศผลการตัดสิน น้องส้ม ได้มีโอกาสขึ้นเวทีอีกครั้ง เพื่อกล่าวคำอำลากับพี่น้องประชาชนที่อยู่ในงานประกวดมิสแกรนด์อุบลราชธานี 2018 ส้ม พร้อมแล้วที่จะส่งมอบตำแหน่งอันทรงเกียรตินี้  เพื่อผู้ที่เหมาะสมได้ทำหน้าที่ต่อไป... The future depends on what we do in the present. อนาคตขึ้นอยู่กับสิ่งที่เราทำในปัจจุบัน

น้องส้ม-มิสแกรนด์อุบล-2017-04.jpg

เธอกล่าวว่า.... ส้มเชื่อว่า โอกาสดีๆ ไม่ได้เข้ามาง่ายๆ ซึ่งครั้งนั้น ส้มได้คว้ามันไว้ ทำให้ส้มได้รับประสบการณ์ที่ส้มหาไม่ได้จากที่ไหน จากผู้หญิงธรรมดาคนหนึ่ง มาประกวดเพื่อเป็นตัวแทนของคนอุบล จนทำให้เป็นที่รู้จักทั้งประเทศ ซึ่งในวันนั้นถ้า "สิ่งที่น่าเสียดายที่สุดไม่ใช่คำว่า ไม่มีโอกาส แต่มันคือคำว่า เคยมีโอกาส' ต่างหาก" ทุกคนล้วนแต่มีโอกาสกันทั้งนั้น อยู่ที่ว่าใครจะเป็นคนหยิบยื่นให้ หรือเราต้องเป็นคนขวนขวายเพื่อจะทำโอกาสนั้นให้เป็นจริงด้วยตัวเราเอง

น้องส้ม-มิสแกรนด์อุบล-2017-05.jpg

เวที Miss Grand Ubonratchathani เป็นเวทีนางงาม ที่เข้ามาเติมโอกาสนั้น จากแค่ความฝันจนกลายมาเป็นความจริง การดำรงตำแหน่ง Miss Grand Ubonratchathani 2017 ผ่านไปเร็วเหมือนเพิ่งสวมมงกุฎไปเมื่อวาน รอยยิ้มจากครอบครัว เสียงปรบมือ น้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ ภาพเหล่านั้นยังคงอยู่ในความทรงจำ ในใจของส้มตลอดมา

น้องส้ม-มิสแกรนด์อุบล-2017-06.jpg

เวทีนี้ไม่ใช่แค่เวทีประกวดนางงาม แต่มันคือโอกาสของส้มได้พิสูจน์ความสามารถ ได้แสดงศักยภาพของตัวเองที่มี  

น้องส้ม-มิสแกรนด์อุบล-2017-07.jpg

การได้ไปยืนบนเวที Miss Grand Thailand ที่กรุงเทพมหานคร นับเป็นความภูมิใจที่สุดในชีวิตของส้ม มีโอกาสได้แสดงมินิคอนเสริต์เป็นครั้งแรกในชีวิต คนดูเป็นหมื่นๆ คน ได้เปล่งเสียง คำว่า “ อุบลราชธานี “ ได้ใส่ชุดเทียนพรรษาของเมืองอุบล ออกอากาศทางช่อง 7 ให้คนทั้งประเทศได้ยิน ได้เห็น ได้สัมผัส นับ เป็นประสบการณ์ที่ดีที่สุดในชีวิตของส้ม

 น้องส้ม-มิสแกรนด์อุบล-2017-09.jpg

ส้มขอขอบคุณเวที Miss Grand Ubonratchathani ที่ช่วยผลักดันให้ส้มได้ไปยืนอย่างสง่างามบนเวที Miss Grand Thailand ขอบคุณพี่ณวัฒน์ อิสรไกรศีล ขอบคุณพี่นนทัช นิธิพานิช ขอบคุณผู้ใหญ่ใจดีในเมืองอุบลทุกคน ขอบคุณทีมงานผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จ ครูเพลง ครูสอนเดินแบบ ครูสอนแต่งหน้า ครูสอนการแสดงขอบคุณพี่น้องชาวอุบลที่ให้การสนับสนุน ความสำเร็จเหล่านี้จะเกิดขึ้นไม่ได้เลยหากขาดทีมงานเบื้องหลังที่มีความสามารถ ขอบคุณทีมทำชุดประจำจังหวัด ทีมทำชุดต่างๆ ทุกชุด ขอบคุณแฟนคลับทุกคนที่เป็นกำลังใจให้ส้มตลอดการแข่งขัน สำหรับตัวส้มแล้ว ไม่ใช่แค่รางวัลชนะเลิศที่ติดมือกลับมา ฝากคนอุบล แต่หากเป็นความสำเร็จและเป็นความภาคภูมิใจของคนอุบลทุกคน .......

น้องส้ม-มิสแกรนด์อุบล-2017-08.jpg

ส้มก็คือส้ม ลูกหลานคนอุบล ส้มจะจดจำไว้ทุกๆเรื่องราวตลอดไป ขอบคุณค่ะ ........ น้องส้มโบกมืออำลาทั้งคราบน้ำที่อาบแก้ม ก่อนจะก้าวลงจากเวทีไป

ข่าวโดย ไกด์อุบล