guideubon

 

"สิ่ว" พิศทยา ไชยสงคราม พาทีมผู้สมัคร สท. นครอุบลฯ ชนะยกทีม

สิ่ว-พิศทยา-01.jpg

วันที่ 28 มีนาคม 2564 การเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาลนครอุบลราชธานี และนายกเทศมนตรีเทศบาลนครอุบลราชธานี ผลการนับคะแนนอย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 24.00 น. ปรากฎว่า นางสาวพิศทยา (สิ่ว) ไชยสงคราม ผู้สมัครชิงนายกเทศมนตรีฯ หมายเลข 1 ในนามกลุ่มเพื่อไทยนครอุบล ได้คะแนน 20,551 คะแนน ทิ้งห่างคู่แข่งหมายเลข 2 นายประชา กิจตรงศิริ ซึ่งได้เพียง 14,917 คะแนน ทำให้ได้นั่งเก้าอี้นายกเทศมนตรีนครอุบลฯ อย่างไม่เป็นทางการแล้ว อีกทั้งยังสามารถนำทีมผู้สมัคร สท. เข้าป้ายแบบยกทีมอีกด้วย

นายกเล็ก-นครอุบล-14.jpg

สำหรับนางสาวพิศทยา ไชยสงคราม ว่าที่นายกเทศมนตรีนครอุบลราชธานี ซึ่งจะต้องดูแลงบประมาณถึงปีละ 835.67 ล้านบาท เป็นลูกสาวคนเล็กของตระกูลไชยสงคราม เจ้าของธุรกิจห้างค้าปลีก "ยงสงวน" ที่มีหลายสาขาในจังหวัดอุบลราชธานี

สิ่ว-พิศทยา-03.jpg

นางสาวพิศทยา ไชยสงคราม สมรสกับนายวรสิทธิ์ กัลป์ตินันท์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร์ เขต 1 จังหวัดอุบลราชธานี บุตรของนายเกรียง กัลป์ตินันท์ ผู้บริหารพรรคเพื่อไทย ซึ่งนายเกรียง กัลป์ตินันท์ ตัดสินใจส่งลงสู้ศึกเลือกตั้งในครั้งนี้ และสะใภ้ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง สามารถชนะเลือกตั้งได้ในที่สุด

ตลอดระยะเวลาของการหาเสียง นางสาวพิศทยา ไชยสงคราม ชูนโยบายฟื้นฟูนครอุบล ปลุกชีวิต สร้างเศรษฐกิจดี โดยกล่าวว่า ตนเป็นคนที่เข้าใจคนทุกรุ่น เพราะเป็นคนที่ทำงานอยู่กับคนทั้งรุ่นเก่าและรุ่นใหม่ จึงถือว่า นี่คือจุดแข็ง ที่จะสามารถเข้าไปประสานงาน และทำงานเพื่อพี่น้องได้อย่างเข้าใจ จากประสบการณ์ที่ได้ทำธุรกิจในพื้นที่ จะนำประสบการณ์ตรงนี้มาช่วยพี่น้องแก้ไขปัญหาคนตกงาน ว่างงาน หรือความยากจนได้

ขณะนี้ปัญหาที่เป็นปัญหาหลักของนครอุบล คือ ปัญหาเศรษฐกิจ คนจน คนตกงาน เพิ่มจำนวนขึ้นตนจึงมีแนวคิดที่จะใช้ประสบการณ์ที่มี “ฟื้นฟูนครอุบล ปลุกชีวิต สร้างเศรษฐกิจดีให้คนอุบล” เช่น ฟื้นโครงการถนนเลียบแม่น้ำมูลถึงอ่างเก็บน้ำห้วยวังนอง เพื่อพัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ เป็นสถานที่ออกกำลังกายให้กับคนอุบล มีตลาดนัดริมแม่น้ำมูล ตรงนี้ใช้งบประมาณไม่มาก แต่จะเป็นการพลิกฟื้นนครอุบลในระยะยาวเพราะ ถนนรอบมูล

นอกจากจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแล้ว ยังจะสามารถเป็นตลาดนัด และตลาดนัดโต้รุ่ง Street Food ได้ยกระดับอุบลเป็น “Green City : นครอุบล ปอดของคนอีสาน 

สิ่ว-พิศทยา-02.jpg

"กราบขอบพระคุณทุกๆคะแนนเสียง ที่มอบความรักและความไว้วางใจ ให้แก่สิ่วและกลุ่มเพื่อไทยนครอุบล จากนี้จะทำงานด้วยความตั้งใจ และมุ่งหวังพัฒนา นครอุบล ให้เจริญก้าวหน้า สมกับที่ประชาชน ให้ความเมตตา” นางสาวพิศทยา ไชยสงคราม กล่าวขอบคุณภายหลังทราบคะแนนอย่างไม่เป็นทางการ

สิ่ว-พิศทยา-10.jpg

สิ่ว-พิศทยา-04.jpg

สิ่ว-พิศทยา-05.jpg

สิ่ว-พิศทยา-06.jpg

สิ่ว-พิศทยา-07.jpg

สิ่ว-พิศทยา-08.jpg

สิ่ว-พิศทยา-09.jpg