guideubon

 

นศ.ราชภัฏอุบลฯ คว้า 6 เหรียญ กีฬาแห่งชาติ ศรีสะเกษเกมส์

ศรีสะเกษเกมส์-ราชภัฏอุบล-01.jpg

ม.ราชภัฏอุบล ฯ ต่อยอดด้านกีฬา ส่งนักศึกษาเข้าชิงชัยกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 47 “ศรีสะเกษเกมส์” ระหว่าง 5 – 25 มีนาคม ที่ผ่านมาในนามทีมจังหวัดอุบลราชธานี คว้า 6 เหรียญ 1 เงิน 5 ทองแดง

การแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 47 ณ จังหวัดศรีสะเกษ ที่เพิ่งปิดฉากลงไป สรุปว่ากรุงเทพมหานคร เมืองหลวงของไทย ยังคงเป็นเจ้าเหรียญทอง โดยคว้า 147 เหรียญทอง 103 เหรียญเงิน และ 123 เหรียญทองแดง ทิ้งขาดอันดับสองจังหวัดชลบุรีที่ได้ 55 เหรียญทอง แบบไม่เห็นฝุ่น ศรีสะเกษเจ้าภาพคว้าอันดับสาม (53-32-58) ส่วนจังหวัดต่าง ๆ ในภาคอีสาน ศรีสะเกษอันดับสาม, อุดรธานี (36-19-18) อันดับห้า, นครราชสีมา (24-24-39) อันดับเก้า, ขอนแก่น (13-13-15) อันดับสิบหก, มุกดาหาร (9-6-4) อันดับยี่สิบเอ็ด และ อุบลราชธานี (7-18-29) คว้าอันดับยี่สิบสี่ของประเทศ

สำหรับจังหวัดอุบลราชธานีนั้น คว้าทั้งหมดรวม 54 เหรียญ เป็นเหรียญทอง 7 เหรียญ เหรียญเงิน 18 เหรียญ และเหรียญทองแดง 29 เหรียญ มีนักกีฬาที่เป็นนักศึกษาของมหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานีเข้าแข่งขันร่วมสิบคน และสามารถคว้าเหรียญในนามจังหวัดอุบลราชธานี ได้ทั้งหมด 6 เหรียญ จาก

อภิรักษ์-ภาคทอง-01.jpg

1. นายอภิรักษ์ ภาคทอง นักศึกษาปี 3 สาขาวิชาวิทยาศาสตร์การกีฬาและการออกกำลังกาย “เหรียญเงิน” กีฬามวยปล้ำ ประเภทฟรีสไตล์ชาย (FS) รุ่นน้ำหนัก 79 กก.

บุศราภรณ์-ไหว้พรหม-01.jpg

2. นางสาวบุศราภรณ์ ไหว้พรหม นักศึกษาปี 5 สาขาวิชาพลศึกษา“เหรียญทองแดง” กีฬาลอนโบวล์ส ประเภทคู่หญิง  

พิมพ์พิมล-พลลา-01.jpg

3. นางสาวพิมพ์พิมล พลลา นักศึกษาปี 1 สาขาวิชาวิทยาศาสตร์การกีฬาและการออกกำลังกาย “เหรียญทองแดง” กีฬาเทควันโด ประเภทต่อสู้ทีมหญิง

สุทธิลักษณ์-วิไลเลิศ-01.jpg

4. นางสาวสุทธิลักษณ์ วิไลเลิศ นักศึกษาปี 1 สาขาวิชาพลศึกษา “เหรียญทองแดง”  กีฬาเทควันโด ประเภทต่อสู้ทีมหญิง

วัชระ-เเก้ววงษา-01.jpg

5. นายวัชระ เเก้ววงษา นักศึกษาปี 3 สาขาวิชาวิทยาศาสตร์การกีฬาและการออกกำลังกาย “เหรียญทองเเดง” กีฬามวยปล้ำ ประเภทเกรกโก-โรมัน (Gr) รุ่นน้ำหนัก 87 กก.  

ธวัชชัย-ศรีโยธา-01.jpg

6. นายธวัชชัย ศรีโยธา นักศึกษาปี 2 สาขาวิชาวิทยาศาสตร์การกีฬาและการออกกำลังกาย “เหรียญทองเเดง” กีฬาเเฮนด์บอลในร่ม ประเภททีมชาย

บุศราภรณ์-ไหว้พรหม-02.jpg

บุศราภรณ์ ไหว้พรหม นักศึกษาปี 5 สาขาวิชาพลศึกษา เจ้าของเหรียญทองแดงจากกีฬาลอนโบวล์ส ประเภทคู่หญิง กล่าวว่ารู้สึกดีใจมากที่สามารถคว้าเหรียญในกีฬาแห่งชาติได้ และโดยเฉพาะตนที่เรียนสาขาวิชาพลศึกษา ที่ต้องออกไปเป็นครู เหรียญรางวัลครั้งนี้ ช่วยเติมเต็มชีวิตว่าที่ครูพละให้สมบูรณ์

ส่วนกีฬาลอนโบวล์สนี้ ตนต่อยอดมาจากปี 2562 ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี เป็นเจ้าภาพการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 46 “ราชภัฏอุบลราชธานี” ซึ่งขณะนั้นตนศึกษาอยู่ปี 2 และเป็นนักกีฬาของมหาวิทยาลัย ฯ เข้าแข่งขันลอนโบวล์ส ที่ตอนนั้นบรรจุเป็นกีฬาสาธิต และสามารถคว้าเหรียญทองได้ จึงหมั่นฝึกฝนเรื่อยมา และมาประสบความสำเร็จในครั้งนี้

“มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี เป็นมหาวิทยาลัยที่มีความพร้อมและมีสภาพแวดล้อมที่สนับสนุนนักกีฬา และกิจกรรมนักศึกษาอื่น ๆ ทั้งผู้นำนักศึกษา ดนตรี ศิลปวัฒนธรรม หรือ To be No.1 และอื่น ๆ อีกมากมาย ให้นักศึกษาสามารถพัฒนาศักยภาพได้ตามความถนัดและความสนใจ กล่าวโดยเฉพาะด้านกีฬานั้นมีทั้งสนาม สถานที่ อุปกรณ์ และคณาจารย์ที่มีความพร้อมและประสบการณ์ ที่สนับสนุนให้ประสบความสำเร็จได้ และยังมีทุนการศึกษาและเงินรางวัลแก่นักศึกษาที่ทำชื่อเสียงให้กับมหาวิทยาลัย ฯ ในทุกระดับ...” บุศราภรณ์ กล่าวทิ้งท้าย 

ธรรมรักษ์-ละอองนวล-01.jpg

ทั้งนี้ นักกีฬาที่เป็นนักศึกษาข้างต้น ได้เข้าพบ รศ.ธรรมรักษ์ ละอองนวล  รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี เพื่อร่วมแสดงความยินดีและรับรางวัลเบื้องต้นจากอธิการบดี และจากมหาวิทยาลัย ฯ โดยตามระเบียบมหาวิทยาลัย ฯ ว่าด้วย การให้รางวัลแก่นักกีฬาที่ได้รับเหรียญรางวัล พ.ศ. 2550 กำหนดไว้ว่า นักศึกษาที่สามารถคว้าเหรียญรางวัลในการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย หรือระดับที่สูงกว่า (อาทิ กีฬาแห่งชาติ) จะได้ทุนการศึกษาเรียนฟรี 1 ปีการศึกษา (2 ภาคเรียน) และยังได้รับเงินรางวัลจากมหาวิทยาลัย ฯ เช่น ประเภทบุคคล เหรียญทองในอัตราไม่เกินเหรียญละ 15,000 บาท เหรียญเงินในอัตราไม่เกินเหรียญละ 10,000 บาท และเหรียญทองแดงในอัตราไม่เกินเหรียญละ 7,000 บาท 

ข่าว : พงพิทักษ์ อุปไชย / ชลธิชา นะวินรัมย์
ภาพ : วรพล พวังคาม / ณัฏฐ์พัชร์ พันธ์มุก
งานประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี

ศรีสะเกษเกมส์-ราชภัฏอุบล-02.jpg

 

copyright 2005 www.GuideUbon.com สำนักงานไกด์อุบลดอทคอม เลขที่ 89/1 ถนนพโลรังฤทธิ์ ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี 34000 ติดต่อไกด์อุบล : webmaster@guideubon.com | msn : guide_ubon@hotmail.com | Tel : 080-4850511