guideubon

 

พลิกวิกฤตเป็นโอกาส The Pizza อุบลฯ ย้ายสาขา รองรับลูกค้าได้มากขึ้น

Pizza-Ubon-1112-02.jpg

ย้อนกลับไปราวปี พ.ศ.2545 หรือกว่า 15 ปีที่ผ่านมา พื้นที่ถนนชยางกูร บริเวณห้างสรรพสินค้าโรบินสันยิ่งยง ถือเป็นทำเลทองของการทำธุรกิจการค้า มีแบรนด์สินค้าดังๆ มาเปิดตัวมากมาย อาทิ บาสกิ้น ร้อบบิ้นส์ อยู่ฝั่งตรงข้ามโรบินสัน, ร้านค้าปลีกบู๊ทส์ (ต่อมาเป็นร้าน คาเฟ่เดอโก), สเวนเซ่นส์ (ต่อมาเป็น 7-11) และพิซซ่าฮัท (ต่อมาเป็นเดอะ พิซซ่าคอมปะนี) ซึ่งภายหลังร้านค้าต่างๆ ทยอยปิดตัวลง บางร้านก็ย้ายทำเลใหม่ บางร้านก็พับฐานจังหวัดอุบลฯ อย่างถาวร เหลือเพียง ร้านพิซซ่า เท่านั้น ที่ยังยืนหยัดเปิดให้บริการเคียงข้างห้างสรรพสินค้าโรบินสันยิ่งยง เป็นเวลาสิบกว่าปี

Pizza-Ubon-1112-03.jpg

เพียงเริ่มต้นปี พ.ศ.2560 ก็มีข่าวช็อควงการห้างสรรพสินค้า เมื่อห้างสรรพสินค้าโรบินสัน ไม่ต่อสัญญากับห้างยิ่งยงสรรพสินค้า ส่งผลให้ ห้างสรรพสินค้าโรบินสันยิ่งยง ต้องปิดตัวลง มีการประกาศลดราคาสินค้ามากกว่า 90% จนเกิดปรากฏการณ์รถติดรอบห้างฯ และติดพันไปยังพื้นที่โดยรอบ สร้างสถิติยอดจำหน่ายสินค้าในห้างฯ เดือนมกราคม 2560 เพียงเดือนเดียว พุ่งสุงสุดเป็นประวัติการณ์

Pizza-Ubon-1112-04.jpg

การปิดตัวของห้างฯ โรบินสันยิ่งยง หลายคนต่างมองกันว่า แล้วร้านเดอะ พิซซ่า คอมปะนี ที่อยู่ข้างๆ จะยังคงอยู่ที่เดิม เรียกว่า หัวเดียวกระเทียมลีบ หรือจะปิดสาขานี้ตามไปอีกราย ถือว่าเป็นวิกฤติที่น่าจับตามองของเหล่ากูรูการตลาดเมืองอุบลฯ เป็นอย่างยิ่ง

Pizza-Ubon-1112-05.jpg

และแล้ว ก่อนจะถึงวันปิดตัวของห้างฯ โรบินสันยิ่งยง (5 ก.พ.60) ไม่กี่วัน เดอะ พิซซ่า คอมปะนี ก็ประกาศปิดสาขาถนนชยางกูร โดยทำการย้ายไปอยู่สาขาที่เตรียมไว้ล่วงหน้าแล้ว บนถนนสรรพสิทธิ์ ใกล้ๆ วิทยาลัยพยาบาลฯ และธนาคารกรุงเทพ ทำพิธีเปิดอย่างเป็นทางการ วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2560

Pizza-Ubon-1112-06.jpg

การย้ายสาขาในครั้งนี้ ถือเป็นการพลิกวิกฤต จากที่อาจต้องอยู่อย่างโดดเดี่ยวตรงที่เดิม มาเป็นโอกาสใหม่ๆ เพราะทำเลตรงสาขาใหม่จัดว่าอยู่ใจกลางชุมชนที่คนเยอะมาก เนื่องจากรายล้อมไปด้วยโรงพยาบาลขนาดใหญ่ ทั้ง โรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ โรงพยาบาลอุบลรักษ์ธนบุรี และโรงพยาบาลสรรพสิทธิ์อินเตอร์ รวมทั้งยังมีนักเรียนจากวิทยาลัยพยาบาล และเจ้าหน้าที่บนสถานีตำรวจด้วย กลุ่มคนเหล่านี้เป็นกลุ่มเป้าหมายของร้านพิซซ่าอยู่แล้ว ประกอบกับโต๊ะสำหรับให้บริการในร้านมีถึง 19 โต๊ะ ไม่ได้น้อยไปกว่าสาขาเดิมแต่อย่างใด

Pizza-Ubon-1112-07.jpg

ในด้านการจัดส่งพิซซ่าถึงบ้าน (delivery) แต่เดิมรัศมีการจัดส่งทับซ้อนกับพิซซ่าสาขาอุบลสแควร์ และสาขาเซ็นทรัลพลาซ่า การย้ายสาขาไปที่ใหม่บนถนนสรรพสิทธิ์ จะทำให้รัศมีการส่งครอบคลุมยิ่งขึ้น พื้นที่เดิมที่เคยทับซ้อนกัน ก็ให้สาขาทั้งสองขยายเขตเข้ามา แต่สาขาใหม่นี้ จะสามารถให้บริการกับลูกค้าทางด้านห้วยวังนองได้ไกลขึ้น (พิซซ๋ามีวิธีประเมินรัศมีการส่ง โดยรถมอเตอร์ไซค์ต้องออกจากร้านและถึงที่หมายได้ภายใน 10 นาที รวมเวลาการจัดทำพิซซ่า 15-20 นาที ก็จะได้ตามเวลาที่การันตีไว้ ส่งภายใน 30 นาที)

Pizza-Ubon-1112-08.jpg

ไกด์อุบลลองไปใช้บริการร้านพิซซ๋าสาขาใหม่ เวลาประมาณเกือบสองทุ่ม ไม่มีปัญหาที่จอดรถ มีลูกค้าเข้ามาเรื่อยๆ ภายในร้านกว้างกว่าที่ดูจากภายนอกมากครับ แม้ว่าจะย้ายสาขาใหม่ แต่เบอร์โทรยังคงเป็นเบอร์เดิม 1112 The Pizza Company 

ภาพ/ข่าวโดย ไกด์อุบล

Pizza-Ubon-1112-09.jpg

Pizza-Ubon-1112-10.jpg

Pizza-Ubon-1112-11.jpg

Pizza-Ubon-1112-12.jpg

Pizza-Ubon-1112-13.jpg