guideubon

 

ยอมใจ!! พนักงานเดอะพิซซ่า เปิดครัวตี 3 เพื่อทำพิซซ่าส่งลูกค้า 6 โมงเช้า

เดอะพิซซ่า-1112-ตื่นตี3-อุบล-01.jpg

วันที่ 15 มกราคม 2561 เรื่องราวที่เผยแพร่ในโลกโซเชียล อาจเป็นเรื่องธรรมดาสำหรับหลายๆ คน แต่กับไกด์อุบลกลับสงสัยว่า ต้องลูกค้าระดับไหน ต้องสั่งสินค้ายังไง พนักงานเดอะพิซซ่า 1112 ถึงยอมตื่นมาเปิดร้านตอนตี 3 เพื่อทำพิซซ่าส่งลูกค้าให้ทัน 6 โมงเช้า

เดอะพิซซ่า-1112-ตื่นตี3-อุบล-02.jpg

สืบเนื่องจากมีผู้ใช้เฟสบุ้คนามว่า "ช้าง ไกด์บ้านนอก กีรติ ศรีธัญรัตน์" โพสข้อความว่า.... ขอบพระคุณพี่ๆ น้องๆ pizza company มากครับ อยากให้พระท่านได้ฉันสดและใหม่ อุตส่าห์ตื่นมาทำให้ตั้งแต่ตี 3 ขอบพระคุณอีกครั้งนะครับ และขอขอพระคุณพี่กิ่งแก้ว ด้วยนะครับ Kingkaeo Srisan สาธุ ครับ

กีรติ-ศรีธัญรัตน์-01.jpg

จากเรื่องดังกล่าว ไกด์อุบลได้สอบถามไปยังผู้โพสคือ คุณกีรติ ศรีธัญรัตน์ ได้ความว่า เนื่องจากในวันที่ 13 มกราคม ของทุกปี จะเป็นวันคล้ายวันเกิดของพระครูภัทรธรรมสิริ (ดำรง สิริภทฺโท) เจ้าอาวาสวัดป่าน้ำคําเกิ่ง วัดสาขาที่ 25 ของวัดหนองป่าพง ตั้งอยู่ที่ บ้านคําเกิ่ง หมู่ที่ 9 ตําบลเตย อําเภอม่วงสามสิบ จังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งท่านมีลูกศิษย์ลูกหาให้ความเคารพศรัทธาเป็นจำนวนมาก ในแต่ละปี จะมีครูบาอาจารย์มาร่วมงานเป็นร้อยถึงสองร้อยรูป ไม่นับบรรดาลูกศิษย์อีกมากมาย กิจกรรมก็จะมีสวดมนต์ ฟังเทศน์ ตั้งแต่ค่ำวันที่ 12 มกราคม ซึ่งคุณกีรติ ก็เป็นหนึ่งในลูกศิษย์ที่เคารพศรัทธาในตัวหลวงตาดำรงด้วย

เดอะพิซซ่า-1112-ตื่นตี3-อุบล-03.jpg

คุณกีรติ ศรีธัญรัตน์ เล่าต่อว่า ตนอยากนำพิซซ่าไปถวายพระในตอนเช้า จึงปรึกษากับ ผจก.ร้านเดอะพิซซ่าว่า ทำอย่างไรพระจึงจะได้ฉันพิซซ่าแบบร้อนๆ คุณกิ่งแก้ว สีสันต์ Regional Manager บริษัท เดอะพิซซ่า คอมปะนี ก็บอกว่า ยินดีรับทำให้ โดยจะให้พนักงานมาทำพิซซ่าตอนตี 3 ตามออเดอร์จำนวน 60 ถาด เพื่อให้ทันรับของตอน 6 โมงเช้า และทุกอย่างก็เป็นไปตามกำหนดทุกประการ 

เดอะพิซซ่า-1112-ตื่นตี3-อุบล-04.jpg

"พอไปถึงวัด พิซซ่า 60 ถาด ก็แบ่งเป็นถวายพระตามหลักของวัดป่าก่อน คือ ใส่ถาด เพราะท่านฉันในบาตร แล้วส่วนคนที่ไปงานประมาณเกือบพันคน ก็เรียกมาเอาเลยครับ เพราะว่าผมเอา mac berger ไปด้วย 300 ชิ้น แต่ขนาดนั้น ยังหมดใน 5 นาที พอดีว่าผมเหมาผัดไทยใบตองของคุณหมิว และก็ขนมไทยป้าเนตรไว้ เลยทุเลาได้ครับ ไม่งั้นคนไปงานคงไม่พอกินกัน" คุณกีรติ กล่าวอย่างมีความสุข

เดอะพิซซ่า-1112-ตื่นตี3-อุบล-05.jpg

ไกด์อุบลได้ติดต่อไปยังเดอะพิซซ่า 1112 เพื่อสอบถาม กรณีการรับออเดอร์พิซซ่า ถึงสาเหตุที่ต้องเปิดร้านกลางดึกเพื่อมาทำพิซซ่าส่งลูกค้า คุณกิ่งแก้ว สีสันต์ Regional Manager บริษัท เดอะพิซซ่า คอมปะนี กล่าวกับไกด์อุบลว่า เนื่องจากสินค้าของเราเป็นอาหาร เราจึงคิดอยู่เสมอว่า จะทำอย่างไร ลูกค้าถึงจะได้รับประทานอาหารของเราในคุณภาพที่ใกล้เคียงกับที่ร้านมากที่สุด ดังนั้น เมื่อลูกค้าต้องการพิซซ่าไปถวายพระตอนเช้า เราจึงยินดีให้พนักงานมาเปิดครัวตอนตี 3 ทำพิซซ่าให้เป็นกรณีพิเศษ พร้อมส่งมอบลูกค้าตอน 6 โมงเช้า แบบที่คุณกีรติต้องการ

เดอะพิซซ่า-1112-ตื่นตี3-อุบล-06.jpg

คุณกิ่งแก้ว สีสันต์ กล่าวต่อว่า กรณีของคุณกีรติ ไม่ใช่เป็นครั้งแรก โดยปกติเมื่อรับออเดอร์จากลูกค้าแล้ว เราจะสอบถามความประสงค์ว่า ต้องการรับสินค้าตอนไหน เดอะพิซซ่า คอมปะนี พร้อมให้บริการลูกค้าในวาระพิเศษทุกๆ โอกาส ท่านที่ประสงค์ทำบุญในตอนเช้าตรู่ เพียงแจ้งเวลารับและจำนวนพิซซ่า ทีมงานเดอะพิซซ่าคอมปะนีก็พร้อมตื่นเช้า เพื่อเสริฟพิซซ่าร้อนๆ ตามความประสงค์ของผู้มีใจปรารถนาถวายภัตตาหารเช้าได้ร้อนๆ

เดอะพิซซ่า-1112-ตื่นตี3-อุบล-07.jpg

นอกจากนี้ ท่านที่มีงานกิจกรรม อยากนำพิซซ่าเลี้ยงเด็กกำพร้า, เด็กด้อยโอกาส นอกจากพิซซ่าร้อนๆ เสิร์ฟตรงถึงที่ เรายังมีพนักงานให้บริการไปด้วย พร้อมทั้งโปรโมชั่นพิเศษเพื่อคนใจบุญอีกด้วย หรือหากท่านมีภาระกิจด่วน เช่น งานประชุม สัมมนา งานศพ เราสามารถจัด Box Set ที่มีทั้งพิซซ่าและอาหารรองท้องบริการตามงบประมาณของเจ้าภาพ อำนวยความสะดวกตามจำนวนแขกร่วมงาน

เดอะพิซซ่า-1112-ตื่นตี3-อุบล-08.jpg

ผู้สนใจสั่งพิซซ่าจำนวนมาก ในวาระพิเศษต่างๆ สามารถติดต่อที่ร้านเดอะพิซซ่าคอมปะนีทั้งสามสาขาอุบลราชธานีได้โดยตรง ดังนี้ อุบลสแควร์ 092-276-4063, สรรพสิทธิ์ 092-281-0740, เซ็นทรัล 092-281-0644

กรณีการรับออเดอร์ทุกสถานการณ์ดังเช่น เดอะพิซซ่า 1112 เป็นตัวอย่างให้เห็นว่า การคิดนอกกรอบ การงัดทุกกลยุทธ์การตลาดมาใช้ จะให้ให้สินค้าของเราครองใจผู้บริโภคเสมอ กรณีของเดอะพิซซ่า หากพนักงาน หรือผู้จัดการ คิดว่าธุระไม่ใช่ เพียงปฏิเสธออเดอร์ไป หรือแนะนำให้ลูกค้าซื้อไปตั้งแต่ตอนหัวค่ำ แล้วตอนเช้า ก็อุ่นร้อนเอง ก็คงจะจบงานแบบง่ายๆ แล้ว แต่การรับออเดอร์แล้วเรียกพนักงานมาช่วยกันทำ ถือเป็นการทำงานที่มีทีมเวิร์คเข้มแข็งมาก ยากที่คู่แข่งจะตามได้ทัน

เรียบเรียงข่าวโดย ไกด์อุบล