guideubon

 

OSHINEI UBON ผ่านเกณฑ์มาตรการร้านอาหารต้าน COVID-19

COVID-19-oshinei-ubon-01.jpg

วันที่ 9 พฤษภาคม 2563 นายนคร ศิริปริญญานันท์ นายอำเภอเมืองอุบลราชธานี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สถานีตำรวจภูธร เมืองอุบลราชธานี / เจ้าหน้าที่สาธารณสุข อำเภอเมืองอุบลราชธานี และเจ้าหน้าที่เทศบาลนครอุบลราชธานี เดินทางไปยังร้านอาหารญี่ปุ่นโอชิเน สาขาอุบลราชธานี ตามที่ทางร้านเชิญ เพื่อมาให้การตรวจแนะนำ แนวทางปฏิบัติตามมาตรการผ่อนปรน และมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (COVID-19) 

COVID-19-oshinei-ubon-02.jpg

สำหรับร้านอาหารญี่ปุ่นโอชิเน ได้ดำเนินการตามมาตรการป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (COVID-19) โดยจัดให้มีการตรวจคัดกรองพนักงานทุกคนก่อนเข้าทำงาน สวมใส่อุปกรณ์ป้องกันการติดเชื้อ จัดทางเข้า-ออกลูกค้าทางเดียว มีการวัดไข้และเจลแอลกอฮอล์ล้างมือลูกค้า จัดโต๊ะบริการลูกค้าห่างกันไม่น้อยกว่า 1 เมตร พร้อมมีฉากใสกั้น เป็นต้น

COVID-19-oshinei-ubon-03.jpg

นายอำเภอเมืองอุบลราชธานี กล่าวว่า อยากเชิญชวนร้านอาหารต่างๆ ที่เริ่มเปิดให้บริการตามที่จังหวัดได้เริ่มผ่อนปรน ได้ปฏิบัติตามมาตรการต่างๆ เช่น ทำความสะอาดร้านทุกระยะ มีการเว้นระยะห่างทางสังคม แบบที่ร้านโอชิเนอุบลฯ นี้ ทำได้ดี กล่าวคือ มีการเว้นระยะห่างระหว่างโต๊ะ ลดจำนวนผู้มานั่งรับประทาน อาจจะเหลือโต๊ะละ 2 ท่าน ก่อนเข้าร้านก็มีเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ มีการสแกนวัดไข้ ทำให้ลูกค้าทุกคนสบายใจที่จะมานั่งทานอาหารภายในร้าน เป็นการเซฟตัวเองอีกทางหนึ่งด้วย

COVID-19-oshinei-ubon-04.jpg

ด้านนายกิตติศักดิ์ ลีล้อม หรือ "เชฟหนุ่ม" กรรมการผู้จัดการ และ Head Chef ภัตตาคารอาหารญี่ปุ่นโอชิเน กล่าวว่า ช่วงโควิด 19 ระยะแรก ทางเราได้รับผลกระทบมาก ตั้งแต่การปิดร้าน รายได้เป็น 0 บาท ต่อมาก็ขายแบบ Take away ลดพนักงานลง กระทั่งทางจังหวัดผ่อนปรนให้ลูกค้าสามารถมานั่งรับประทานในร้านได้ ก็เรียกพนักงานกลับมาปฏิบัติหน้าที่เหมือนเดิมทุกคน 

COVID-19-oshinei-ubon-05.jpg

ส่วนการให้บริการลูกค้านั้น ทางร้านจัดให้มีจุดคัดกรองตั้งแต่ทางเข้าร้าน มีเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ มีที่สแกนวัดไข้ เมื่อลูกค้านั่งที่ร้านแล้ว จะสั่งอาหารผ่านทางแอพลิเคชั่นโดยไม่ต้องคุยกับพนักงานเยอะเหมือนเมื่อก่อน ซึ่งลูกค้าสามารถโหลดแอพลิเคชั่นแล้วสั่งอาหารผ่านทางมือถือของลูกค้าได้เลย นอกจากนั้น ลูกค้าสามารถชำระค่าบริการผ่านการสแกน QR Code โดยไม่ต้องหยิบจับเงินสดอีกด้วย

COVID-19-oshinei-ubon-06.jpg

เชฟหนุ่ม กล่าวต่อว่า เมื่อทางร้านจัดการด้านต่างๆ ให้เป็นไปตามมาตรการที่จังหวัดฯ ประกาศแล้ว จึงอยากเชิญเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบ และให้คำแนะนำกับทางร้านในส่วนที่ขาดตกบกพร่อง ซึ่งทางร้านยินดีปฏิบัติตามคำแนะนำทุกประการ ทั้งนี้ เพื่อสร้างความเชื่อมั่น และความมั่นใจให้กับลูกค้าของร้านโอชิเนทั้ง 14 สาขาว่า เราจะดูแลร้านและให้บริการลูกค้าอย่างปลอดภัยจากโรคติดเชื้อไวรัสโควิด 19 อย่างแน่นอน

พบกับภัตตาคารอาหารญี่ปุ่น โอชิเน ได้ทั้ง 13 สาขา ทั่วประเทศ ดังนี้

1. โอชิเน อุบลราชธานี
2. โอชิเน โคราช
3. โอชิเน อุดรธานี
4. โอชิเน มุกดาหาร
5. โอชิเน ขอนแก่น

6. โอชิเน ร้อยเอ็ด
7. โอชิเน สุรินทร์
8. โอชิเน พิษณุโลก
9. โอชิเน เชียงราย
10. โอชิเน เวียงจันทน์ สปป.ลาว

11. โอชิเน เชียงใหม่
12. โอชิเน ระยอง
13. โอชิเน นครพนม
14. โอชิเน หาดใหญ่