guideubon

 

เชฟกระเหล็ก คนเขมราฐ เตรียมเปิด "โอชิน" สาขา 3 ที่โคราช

เชฟกระทะเหล็ก-โอชิน-อุบล-01.jpg

เมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2560 ผู้บริหารและพนักงานภัตตาคารอาหารญี่ปุ่นโอชิน จ.อุบลฯ ร่วม 50 ชีวิต นำโดย ‘เชฟบุญธรรม ภาคโพธิ์’ สุดยอดเชฟอาหารญี่ปุ่นผู้โด่งดังจากการเป็นแชมป์รายการ ‘เชฟกระทะเหล็กประเทศไทย’ หนึ่งในผู้ก่อตั้งภัตตาคารอาหารญี่ปุ่น โอชิน ซึ่งตั้งอยู่ถนนชวาลาใน อ.เมือง จ.อุบลราชธานี นำพนักงานของร้านโอชิน จัดงานปีใหม่เพื่อให้พนักงานเกิดความรักและสามัคคีกัน ภายหลังจากที่ทำงานให้บริการลูกค้าทั้งชาวอุบลฯ และแขกที่มาเยือนมาอย่างเต็มที่ตลอดทั้งปี โดยมี นายสิทธิชัย โควสุรัตน์ ในฐานะประธานที่ปรึกษาภัตตาคารอาหารญี่ปุ่นโอชิน มาร่วมพบปะและให้กำลังใจเหล่าผู้บริหารและพนักงานร้านโอชินด้วย

เชฟกระทะเหล็ก-โอชิน-อุบล-02.jpg

นายบุญธรรม ภาคโพธิ์ หรือ เชฟบุญธรรม หนึ่งในผู้ก่อตั้งภัตตาคารอาหารญี่ปุ่นโอชิน กล่าวว่า ด้วยความตั้งใจ อยากให้โอชิน เป็นสถานที่รับประทานอาหารญี่ปุ่น รสชาติดีที่สุดสำหรับคนอุบลฯ และนักท่องเที่ยวที่มาเยือนเมืองอุบลฯ เนื่องจากตนเป็นคนมีถิ่นฐานบ้านเกิดที่ อ.เขมราฐ จ.อุบลราชธานี และผู้ก่อตั้งที่ร่วมกัน พร้อมด้วยพนักงานทั้งหมดที่สร้างสรรค์โอชินขึ้น ก็ล้วนเป็นชาวจังหวัดอุบลฯ ทั้งสิ้น ดังนั้น โอชินซึ่งเปิดตัวใน จ.อุบลฯ เมื่อมาไม่กี่ปีด้วยความทุ่มเทของทุกคน จึงทำให้มีลูกค้าให้การสนับสนุนโอชินอย่างดีมาโดยตลอด ซึ่งวันนี้ถือได้ว่าภัตตาคารอาหารญี่ปุ่น ‘โอชิน’ สามารถครองใจลูกค้าทั้งชาวอุบลฯ ชาวจังหวัดใกล้เคียง และแขกผู้มาเยือนจากหลากหลายพื้นที่ ทั้งนี้นอกจากโอชินสาขาอุบลฯ แล้ว ยังมีโอชิน สาขา จ.อุดรธานี และ กำลังจะเปิดตัวที่โคราชอีก 1 สาขาในปีนี้

เชฟบุญธรรม-ภาคโพธิ์-โอชิน.jpg

‘เชฟบุญธรรม แชมป์เชฟกระทะเหล็ก’ ผู้ก่อตั้งร้านโอชิน ระบุว่า สาเหตุที่ตั้งชื่อร้านว่า ’โอชิน’เนื่องจากหมายถึงความอดทน มุมานะจนกว่าจะประสบกับความสำเร็จ ซึ่งพนักงานทุกคนถูกปลูกฝังให้เป็นคนขยันและอดทน พัฒนาตัวเองอยู่เสมอ และเป็นผู้อ่อนน้อมถ่อมตน โดยทางร้านพร้อมมอบโอกาสดีๆ ให้กับพนักงานทุกคน เช่นเดียวกับปัจจุบัน ‘เชฟบุญธรรม’ ได้จัดสร้างค่ายมวยไทยขึ้น ซึ่งมวยไทยถือเป็นหนึ่งในศิลปะที่เชฟบุญธรรมรักมาตั้งแต่สมัยที่ยังไม่ได้เข้าวงการอาหารญี่ปุ่น โดยช่วงที่ครอบครัวยังลำบาก เชฟบุญธรรมเคยรักและคิดที่จะเอาดีด้านการชกมวยไทย โดยได้ขึ้นชกอยู่หลายครั้ง แต่ไม่ประสบความสำเร็จ จนกระทั่งปัจจุบันเมื่อเข้าสู่วงการอาหารญี่ปุ่นจนประสบความสำเร็จแล้ว จึงตั้งใจที่จะส่งเสริม สนับสนุนให้กับผู้ที่มีรักในการชกมวยไทย ให้ไปถึงฝั่งฝัน โดยปัจจุบันมีนักมวยในสังกัด ‘ศิษย์เชฟบุญธรรม’ ขึ้นชก ‘ศึกเชฟบุญธรรม’ ที่เชฟบุญธรรมเป็นโปรโมเตอร์ที่เวทีมวยราชดำเนินแล้วหลายราย

เชฟกระทะเหล็ก-โอชิน-อุบล-03.jpg

เชฟหนุ่ม "กิตติศักดิ์ ลีลม ผู้สืบทอดฝีมืออาหารญี่ปุ่นจากเชฟบุญธรรม