guideubon

 

บัณฑิตพยาบาล ม.อุบลฯ นำมาลัยกราบร่างแม่ คว้ารางวัล “นศ.พยาบาลดีเด่น ปี 59”

 นันทิยา-ศรีหะนันท์-บิวตี้-12.jpg

นางสาวนันทิยา ศรีหะนันท์ บัณฑิตเกียรตินิยม คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ที่นำมาลัยดอกมะลิกราบร่าง “แม่” ซึ่งเป็นร่างอาจารย์ใหญ่ ในรั้วมหาวิทยาลัยเดียวกัน เมื่อช่วงเดือนมีนาคม 2559 ได้รับรางวัล “นักศึกษาพยาบาลดีเด่น ประจำปี 2559” จัดโดย สมาคมพยาบาลแห่งประเทศไทยฯ สาขาภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ในการประชุมวิชาการ ประจำปี 2559 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 4-5 สิงหาคม 2559 ณ โรงแรมดุสิตปริ๊นเซส จังหวัดนครราชสีมา

นันทิยา-ศรีหะนันท์-บิวตี้-05.jpg

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สงวน ธานี คณบดีคณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี เปิดเผยว่า ตามที่ สมาคมพยาบาลแห่งประเทศไทย สาขาภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ได้มีการจัดประชุมวิชาการ ประจำปี 2559 หัวข้อ การขับเคลื่อนวิชาชีพการพยาบาลสู่ระบบปฏิรูปสุขภาพ โดยมี พยาบาล ผู้ช่วยพยาบาล พนักงานสาธารณสุข อาจารย์และนักศึกษาพยาบาล ในพื้นที่ 20 จังหวัดภาคอีสาน กว่า 500 คนเข้าร่วม ภายในงานได้มีการจัดเวทีแลกเปลี่ยนความรู้ เผยแพร่งานวิจัย นวัตกรรม การประกวดผลงานทางวิชาการ การมอบโล่เชิดชูเกียรติแก่พยาบาลดีเด่น อาจารย์พยาบาลดีเด่น และนักศึกษาพยาบาลดีเด่น ด้วย

นันทิยา-ศรีหะนันท์-บิวตี้-13.jpg

ทั้งนี้ คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ได้เสนอชื่อ นางสาวนันทิยา ศรีหะนันท์ บัณฑิต คณะพยาบาลศาสตร์ รุ่น 3 เป็นตัวแทนของคณะฯ เพื่อเข้ารับรางวัลดังกล่าว เนื่องจากเป็นผู้มีความรู้ ความสามารถ และเป็นแบบอย่างที่ดี ในการปฏิบัติการพยาบาล และมีความกตัญญูกตเวที สมควรยกย่องชมเชย และเป็นแบบอย่างที่ดี โดยมี นางสาวเอื้อมพร กาญจนรังสิชัย นายกสมาคมพยาบาลแห่งประเทศไทยฯ สาขาภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เป็นประธานมอบรางวัล ในโอกาสนี้ คณาจารย์คณะพยาบาลศาสตร์ ม.อุบลฯ ได้เดินทางเข้าร่วมงาน และร่วมยินดีกับลูกศิษย์ที่ได้รับรางวัลในครั้งนี้ ผศ.ดร.สงวน ธานี คณบดีกล่าว

นันทิยา-ศรีหะนันท์-บิวตี้-14.jpg

ด้าน นางสาวนันทิยา ศรีหะนันท์ หรือ บิวตี้ พยาบาลกตัญญู กล่าวว่า รู้สึกดีใจและภาคภูมิใจที่ได้รับรางวัลนักศึกษาพยาบาลดีเด่น ในครั้งนี้ ซึ่งตนคงไม่มีโอกาสได้รับรางวัล หากไม่มีอาจารย์ทุกท่านที่คอยอบรมบ่มวิชาให้ความรู้ในวิชาชีพพยาบาลจนจบการศึกษา และยังมีเพื่อนๆพยาบาล รุ่น 3 ทุกคน ที่คอยช่วยเหลือกันมาโดยตลอด ที่สำคัญที่สุดคือ กำลังใจจากครอบครัว โดยเฉพาะอย่างยิ่งแม่ผู้ให้กำเนิด แม่สาคร ชื่นตา ท่านเป็นแบบอย่างที่ดีของการเป็นพยาบาล ตั้งแต่ตนจำความได้ ถ้าหากไม่มีท่านในวันนั้น คงไม่มีพยาบาลคนนี้ในวันนี้

นันทิยา-ศรีหะนันท์-บิวตี้-07.jpg

ดังนั้น รางวัลนี้ตนจึงขอมอบให้กับคณาจารย์ทุกท่าน และเป็นของขวัญพิเศษสุดสำหรับ “วันแม่” ที่จะถึงนี้ หลายปีแล้วที่สองแม่ลูกห่างไกลกัน จะวันนี้หรือวันไหน แม่คนนี้จะอยู่ในใจเสมอ หวังว่าคุณแม่จะยืนมองดูความสำเร็จของลูก ขอบคุณคนบนฟ้า ที่ส่งลูกมาเป็นลูกแม่ ลูกคนนี้จะรักและเทิดทูนแม่ไว้ในใจเสมอตราบสิ้นลมหายใจ

ภายหลังจากจบการศึกษา บิวตี้ นันทิยา ได้เข้าปฏิบัติงาน ตำแหน่งพยาบาลวิชาชีพ โรงพยาบาลตาลสุม อ.ตาลสุม จ.อุบลราชธานี ซึ่งเป็นที่ทำงานสุดท้ายของแม่ก่อนที่ท่านจะเสียชีวิต อาจเป็นเพราะโชคชะตาที่ทำให้ สองแม่ลูกกลับมาพบเจอที่เดียวกันอีกครั้ง ทั้งตอนที่เป็นนักศึกษา มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี และตอนทำงานที่โรงพยาบาลตาลสุม แต่ทว่าทั้งสองอยู่คนละภพกันเท่านั้นเอง

มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ขอร่วมแสดงความยินดีกับ นางสาวนันทิยา ศรีหะนันท์ บัณฑิตเกียรตินิยม คณะพยาบาลศาสตร์ รุ่น 3 มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ที่ได้รับรางวัล “นักศึกษาพยาบาลดีเด่น ประจำปี 2559” นับว่าเป็นแบบอย่างที่ดี และเป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจ ของบัณฑิตแห่งมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี

เพลิน วิชัยวงศ์ นักประชาสัมพันธ์ ม.อุบลฯ /ข่าว

 

copyright 2005 www.GuideUbon.com สำนักงานไกด์อุบลดอทคอม เลขที่ 89/1 ถนนพโลรังฤทธิ์ ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี 34000 ติดต่อไกด์อุบล : webmaster@guideubon.com | msn : guide_ubon@hotmail.com | Tel : 080-4850511