guideubon

 

เชียร์ น้ำทิพย์ เด็กอุบลฯ The Golden Song เวทีเพลงเพราะ ซีซั่น 5

น้ำทิพย์-TheGoldenSong5-01.jpg

นางสาวน้ำทิพย์ วรินธิรา สายลาด อายุ 16 ปี นักเรียน ม.5 จากโรงเรียนปทุมพิทยาคม อ.เมือง อุบลราชธานี เข้าแข่งขันในรายการ “The Golden Song เวทีเพลงเพราะ” รายการประกวดเพลงคุณภาพ ที่สร้างปรากฏการณ์ของคนที่รักในบทเพลงทองคำอมตะ จนเกิดเป็นไวรัลไปทั่วโซเชี่ยลตั้งแต่ซีซั่น 1 จนมาถึงล่าสุดซีซั่นที่ 5 

น้ำทิพย์-TheGoldenSong5-02.jpg

เพียงเทปแรก หรือ EP1 น้องน้ำทิพย์ ก็สามารถสร้างปรากฏการณ์ ใช้เสียงเพลงอันไพเราะสะกดผู้ชมทั้งสตูดิโอ จนได้ Golden Voice จากกรรมการ พี่กบ สุวนันท์ คงยิ่ง ไปได้อย่างรวดเร็ว ท่ามกลางความปลื่มปิติ น้ำตาหลั่งไหลโดยไม่รู้ตัวทั้งจากกรรมการและผู้ชม

น้องน้ำทิพย์ ที่ขึ้นเวทีประกวดด้วยชุดนักเรียนอย่างภาคภูมิใจ เล่าว่า การมาประกวดเวที The Golden Song ตนเชื่อว่า จะทำให้มีชื่อเสียงมากขึ้น จะช่วยทำให้คุณภาพชีวิตในครอบครัวดีขึ้นด้วยความสามารถของตนเอง

คอบครัวของน้องน้ำทิพย์ ปัจจุบันอยู่กับคุณยายและน้องชาย รวม 3 คน ส่วนคุณพ่อกับคุณแม่แยกทางกัน แยกย้ายกันไปมีครอบครัวใหม่ แต่พ่อก็ยังส่งเสียอยู่ตลอด โดยให้เงินไปโรงเรียนอาทิตย์ละ 500 บาท และซื้ออาหารสดมาไว้ที่บ้านให้น้ำทิพย์ คุณยายและน้องชาย ทำอาหารกินในบ้าน

น้ำทิพย์-TheGoldenSong5-04.jpg

เนื่องจากคุณยายอายุมากแล้ว ไม่ได้ทำงาน รายได้ในครอบครัวจึงไม่เพียงพอ น้องน้ำทิพย์คิดหารายได้เพิ่มเติม โดยการไปร้องเพลงกลางคืนในเมือง ซึ่งเป็นการแอบคุณยายไป ทุกครั้งจะอ้างว่าไปทำกิจกรรมที่โรงเรียนเนื่องจากตนเองเป็นสภานักเรียนด้วย แอบคุณยายไปร้องเพลงได้ปีกว่าๆ ก็เลิกทำ เพราะกลัวว่าคุณยายจะรู้แล้วจะยิ่งเป็นห่วงมากกว่าเดิม จึงกลับมาดูแลยายและตั้งใจเรียน ชีวิตที่โรงเรียน น้องน้ำทิพย์เล่นแซกโซโฟนให้กับวงโยธวาธิตของโรงเรียนด้วย โดยฝึกซ้อมวงโยฯ หลังเลิกเรียน แล้วก็กลับบ้านหุงข้าว ทำกับข้าว ทำงานบ้าน

เมื่อทีมงานรายการ The Golden Song ติดต่อมาว่า น้องน้ำทิพย์ผ่านออดิชั่นแล้ว ต้องไปคัดเลือกที่กรุงเทพฯ ในอีก 3 วันข้างหน้า แต่คุณพ่อบอกว่า ไม่สามารถหาเงินให้ทันได้ โอกาสกำลังจะหลุดลอยไป น้องน้ำทิพย์จึงไปปรึกษาครูดนัย ซึ่งเป็นครูสอนวิชาดนตรี จากนั้นเรื่องจึงทราบถึงผู้อำนวยการโรงเรียน ได้มีการประชุม สรุปได้ว่า คณะครูและบุคลากรในโรงเรียนร่วมกันบริจาคเงินทุนให้เดินทางไปแข่งขัน เป็นจำนวนเงิน 5,000 บาท เป็นการต่อฝันให้น้องน้ำทิพย์ไปอีกขั้นหนึ่ง ทำให้น้องน้ำทิพย์ กล่าวขอบพระคุณคุณครูและทางโรงเรียนที่ช่วยเติมฝันในครั้งนี้ อนาคตข้างหน้า หากว่าตนเองมีชื่อเสียง จะตอบแทนเท่าที่ทำได้อย่างสุดกำลัง

น้องน้ำทิพย์ กล่าว่า ที่ใส่ชุดนักเรียนมาในวันนี้ เพราะเป็นความภูมิใจ และอยากให้คนที่บริจาคได้เห็นว่า ตนเองใช้เงินที่ได้รับบริจาคมาอย่างคุ้มค่าที่สุด โดยเลือกเพลง “ไฟเสน่หา” ของ “ว.วัชญาน์” ที่ทั้งเพลงถูก “จักรวาลแบนด์” ของ “ครูหนึ่ง จักรวาล” เรียบเรียงให้ใหม่ โดยครูหนึ่งบอกว่า “เพลงนี้ทำมาเพื่อหนูคนเดียว เป็นเพลงของหนูจริงๆ” เธอร้อง “ไฟเสน่หา” ได้น้ำตาท่วมตาใครต่อใคร ไม่เว้นแม้แต่กรรมการ กัน-นภัทร และกรรมการ กบ-สุวนันท์ ที่กดปุ่ม Golden Voice ประเดิมให้เธอทันทีทันใดเป็นคนแรก ทำให้เธอได้สิทธิผ่านรอบคัดกรองไปโดยอัตโนมัติ เตรียมเข้ารอบแบ่งกลุ่มต่อไปทันที

น้ำทิพย์-TheGoldenSong5-03.jpg

น้ำเสียงของน้ำทิพย์ เป็นอย่างไร ทำไมถึงชนะใจกรรมการทุกคน กระทั่งกรรมการ กบ สุวนันท์ คงยิ่ง ถึงกับกดปุ้ม Golden Voice ให้อย่างรวดเร็วเพียงเทปแรกเท่านั้น และถือว่าเป็นผู้เข้าประกวด The Golden Song เวทีเพลงเพราะ ซีซั่น 5 คนแรกที่ได้ปุ่มทองนี้ด้วย ลองรับฟังและรับชมกันดู

น้ำทิพย์-TheGoldenSong5-05.jpg

น้ำทิพย์-TheGoldenSong5-06.jpg

น้ำทิพย์-TheGoldenSong5-07.jpg

น้ำทิพย์-TheGoldenSong5-08.jpg

น้ำทิพย์-TheGoldenSong5-09.jpg