guideubon

 

ศิษย์เก่า ม.อุบลฯ โชว์ชุดเทพีเทียนพรรษา เวทีประกวดสาวงามระดับประเทศ

Miss-Tourism-Queen-Thailand-2017-01.jpg

นับเป็นครั้งแรกในประเทศไทยกับการประกวด “Miss Tourism Queen Thailand 2017” มนตร์เสน่ห์ไทยความงามที่ ยิ่งใหญ่ในเวทีระดับโลก ที่จัดขึ้นโดยบริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) และองค์กรพันธมิตร เพื่อหาตัวแทนสาวงามจากทุกภูมิภาคของเมืองไทย เข้าร่วมประกวด “Miss Tourism Queen International” (MTQI) ณ สาธารณรัฐประชาชนจีน ร่วมกับสาวงามทั่วทุกมุมโลก

Miss-Tourism-Queen-Thailand-2017-02.jpg

โดยกองประกวด Miss Tourism Queen Thailand จะคัดเลือกผู้เข้าประกวดจากทั่วประเทศ เป็นตัวแทนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคใต้ และภาคตะวันออก ภาคละ 5 คน รวม 25 คน เข้าร่วมกิจกรรมเก็บตัว อบรมการแต่งหน้า – ทำผม อบรมบุคลิกภาพ และทำกิจกรรมท้าเที่ยวข้ามภาคผ่านทาง Social Media เพื่อเชิญชวนคนไทยทั้งประเทศ ให้หันมาเที่ยวเมืองไทยมากขึ้น

Miss-Tourism-Queen-Thailand-2017-03.jpg

การให้คะแนนในการประกวด จะมีการเก็บคะแนนในรอบ “ศิลปวัฒธรรมท้องถิ่น” ที่ตัวแทนทั้ง 5 ภาค จะต้อง ทำการแสดงเกี่ยวกับวัฒนธรรมพื้นบ้านของตนเอง ต่อหน้าคณะกรรมการ และการเก็บคะแนนรอบ “ชุดท่องเที่ยวประจำชาติ” ที่นำเอาสถานที่ท่องเที่ยวของเมืองไทยมาสร้างสรรค์เป็นชุดในการประกวด

Miss-Tourism-Queen-Thailand-2017-04.jpg

การประกวดครั้งนี้ มีศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยอุบลราชธานี จำนวน 2 คน ที่ผ่านเข้ารอบ 25 คนสุดท้าย ได้แก่ หมายเลข 9 นางสาววทันยา สืบพัฒนกุล และหมายเลข 10 นางสาวสมสมัย มั่นวิมล ซึ่งจะมีการตัดสิน ในวันที่ 13 กรกฎาคม 2560 นี้

Miss-Tourism-Queen-Thailand-2017-05.jpg

นางสาวสมสมัย มั่นวิมล หรือ “น้องปีใหม่” อายุ 23 ปี บัณฑิตคณะศิลปศาสตร์ สาขานิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ปัจจุบันอาชีพ ผู้ประกาศข่าว หนึ่งในผู้เข้าประกวด หมายเลข 10 เป็นตัวแทน ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จังหวัดอุบลราชธานี กล่าวว่า รู้สึกตื่นเต้น และดีใจมากที่ผ่านเข้ามาถึงรอบ 25 คนได้ ซึ่งเป็นครั้งแรกของตนในการประกวด จึงต้องพยายามทำให้มากกว่าหลายๆ คน

Miss-Tourism-Queen-Thailand-2017-06.jpg

การประกวดรอบล่าสุด เป็นการประกวดชุดท่องเที่ยวประจำชาติ ตนรู้สึกภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการนำเสนอวัฒนธรรมประเพณีอันดีงามของจังหวัดอุบลราชธานี นั่นคืองานประเพณีแห่เทียนเข้าพรรษา ตนได้นำเสนอชุด “เทพีพรรษา ศรีวนาลัย” สวมบทบาทเป็น "พระนางผุสดี" จากทศชาติชาดก ตัวละครที่ถูกนำมาแกะสลักเป็นเทียนพรรษาของจังหวัดอุบลราชธานี สวมใส่ชุดพื้นสีดำเพ้นท์ลายไทยที่ใช้บนต้นเทียน ใช้เทียนจริงมาประดับตกแต่งชุดและเครื่องประดับทั้งหมด โดยมีนักศึกษารุ่นน้อง ม.อุบลฯ นายสมภพ คูณเลี้ยง และ นายธนณัฎฐ์นุชา สังขะทา ช่วยออกแบบผลงาน หวังว่าจะเป็นการช่วยประชาสัมพันธ์งานประเพณีแห่เทียนเข้าพรรษา จังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งจัดระหว่างวันที่ 1-9 กรกฎาคม 2560 ที่จะมาถึงนี้ ให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น

Miss-Tourism-Queen-Thailand-2017-07.jpg

ขอเชิญชาวจังหวัดอุบลราชธานี และพี่น้องชาวไทย ร่วมชมและเชียร์ส่งกำลังใจ 2 บัณฑิตสาว ม.อุบลฯ หมายเลข 9 นางสาววทันยา สืบพัฒนกุล และ หมายเลข 10 นางสาวสมสมัย มั่นวิมล www.facebook.com/somsamai.p ตัวแทนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จังหวัดอุบลราชธานี ในการก้าวสู่ฝันบนเวทีประกวด Miss Tourism Queen Thailand 2017 “ทูตการท่องเที่ยวประจำประเทศไทย” และติดตามการประกวด ได้ที่ www.facebook.com/MissTourismQueenThailand

เพลิน วิชัยวงศ์ นักประชาสัมพันธ์ ม.อุบลฯ / ข่าว