guideubon

 

ถึงดวงดาว "ปุ๊กปิ๊ก" อัญชิษฐา เพชราเวช ได้เป็น Miss Supranational Ubon 2017

อัญชิษฐา-เพชราเวช-miss-supra-ubon-01.jpg

วันที่ 27 กรกฎาคม 2560 พลเอกนิรุทธ เกตุสิริและภริยา คุณลักขณา เกตุสิริ เป็นประธานในการประกวด Miss Supranational Ubonratchathani 2017 ซึ่งจัดขึ้นเพื่อเฟ้นหาสาวงามที่บุคลิกภาพดี สวยมาดมั่น ชิงมุงกุฏมิสซูปร้าเนชั่นแนลอุบลราชธานี ประจำปี 2560 ณ ห้องประชุมศรีพรหมราช วิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานี รายได้ส่วนหนึ่งที่ได้จากการประกวดจะมอบเป็นเงินทุนสำหรับจัดซื้ออาหารกลางวันและอุปกรณ์การเรียนการสอนให้กับนักเรียน โรงเรียนประสิทธิ์ สงเคราะห์ อ.เมือง จังหวัดอุบลราชธานี 

อัญชิษฐา-เพชราเวช-miss-supra-ubon-03.jpg

สาวงามที่ได้รับตำแหน่งมิสซูปร้าเนชั่นแนลอุบลราชธานี ประจำปี 2560 จะได้เป็นตัวแทนจังหวัดอุบลราชธานี ก้าวสู่เวทีระดับประเทศ Miss Supranational Thailand 2017 ซึ่งจะมีผู้ชนะเพียงหนึ่งเดียวเท่านั้นที่จะได้ทำหน้าที่ตัวแทนประเทศไทย บนเวที Miss Supranational 2017 ที่ประเทศโปแลนด์ ในช่วงเดือนธันวาคม 2017 ที่จะถึงนี้ 

อัญชิษฐา-เพชราเวช-miss-supra-ubon-04.jpg

การประกวดในรอบแรก มีสาวงามจำนวน 13 หมายเลข ที่ผ่านรอบคัดเลือกเข้าชิงชนะเลิศ ได้เดินโชว์บุคลิกภาพและความสวยงามจากชุดผ้าไทย ตามด้วยในรอบที่ 2 ผู้เข้าแข่งขันได้สวมใส่ชุดราตรี โดยแต่ละหมายเลข ต่างเน้นชุดราตรีที่ออกแบบตัดเย็บด้วยผ้าไทย หรือการประยุกต์ผสมผสานเข้าด้วยกันระหว่างผ้าไทยและผ้าสมัยใหม่ ที่มีความลงตัวและสวยงาม ก่อนที่คณะกรรมการจะตัดสินและประกาศรางวัลพิเศษ 5 รางวัล ซึ่งผู้ได้รับรางวัลทุกรางวัลจะได้รับเงินสดจำนวน 10,000 บาท สายสะพายและบัตรกำนัล ประกอบด้วย

รางวัลบุคลิกภาพดี ได้แก่ หมายเลข 3 นางสาว รัตติยา ดอกไม้แก้ว

รางวัลสุขภาพผิวดี ได้แก่ หมายเลข 14 นางสาวเจนจิรา ทะมาตเก้ง

รางวัลนางงามท้องถิ่นไทย ได้แก่ หมายเลข 4 นางสาวเมธาวี ธีรลีกุล

รางวัลมิส EGF พลัส ได้แก่ นางสาวปัญฐนาภรณ์ สุธรรมวิจิตร

รางวัลขวัญใจชาวอุบลราชธานี ได้แก่ หมายเลข 2 นางสาวรัชฎาพร อุทิศ

จากนั้นเป็นการประกาศผลผู้ผ่านเข้ารอบ 3 คนสุดท้าย ได้แก่ หมายเลข 3 น้องส้มโอ นางสาวรัตติยา ดอกไม้แก้ว หมายเลข 12 น้องมะปราง นางสาวปัญฐนาภรณ์ สุธรรมวิจิตร และหมายเลข 13 น้องปุ๊กปิ๊ก นางสาวอัญชิษฐา เพชราเวช โดยทั้ง 3 หมายเลขได้ตอบคำถามที่คณะกรรมการถาม 2ข้อ ซึ่งคำถามที่ 1 เป็นคำถามชุดเดียวกัน และคำถามชุดที่ 2 เป็นคำถามคนละคำถาม ประเด็นสำคัญเน้นที่การประชาสัมพันธ์สถานที่ท่องเที่ยวและจังหวัดอุบลราชธานีให้เป็นที่รู้จัก ท่ามกลางบรรยากาศคึกคักได้รับกำลังใจและเสียงเชียร์จากแฟนคลับนางงามและพี่เลี้ยงอย่างมาก ผลการตัดสินมีดังนี้

อัญชิษฐา-เพชราเวช-miss-supra-ubon-05.jpg

รางวัล Miss Supranational Ubonratchathani 2017 ได้แก่ น้องปุ๊กปิ๊ก นางสาวอัญชิษฐา เพชราเวช ที่สามารถตอบคำถามได้อย่างคล่องแคล่ว ฉะฉาน สร้างรอยยิ้มและเสียงปรบมือให้กับผู้ชมและคณะกรรมการ ได้รับเงินรางวัล 40,000 บาท สร้อยคอทองคำหนักห้าสิบสตางค์ มุงกุฏ สายสะพาย และบัตรกำนัล

อัญชิษฐา-เพชราเวช-miss-supra-ubon-06.jpg

นางสาวอัญชิษฐา เพชราเวช เป็นสาวสวยมาดมั่นในหลายเวที จากพิธีกรมืออาชีพในกิจกรรมอีเว้นท์ต่างๆ พ่วงด้วยดีกรีนักกฎหมาย ปริญญานิติศาสตร์บัณฑิต จากมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี

รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ หมายเลข 12 น้องมะปราง นางสาวปัญฐนาภรณ์ สุธรรมวิจิตร ได้รับเงินรางวัล 30,000 บาท สายสะพาย และบัตรกำนัล

รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่หมายเลข 3 น้องส้มโอ นางสาวรัตติยา ดอกไม้แก้ว

อัญชิษฐา-เพชราเวช-miss-supra-ubon-02.jpg

สาวงามทั้ง 8 ตำแหน่ง จะปฏิบัติหน้าที่ทูตวัฒนธรรมเพื่อสังคมของจังหวัดอุบลราชธานี ร่วมรณรงค์สร้างสรรค์กิจกรรมเพื่อช่วยเหลือสังคม สาธารณกุศลต่างๆ ตลอดจนปฏิบัติหน้าที่ที่ได้รับมอบหมายจากกองประกวด เป็นระยะเวลา 1 ปี

สำหรับรางวัล Miss Supranational Ubonratchathani 2017 น้องปุ๊กปิ๊ก นางสาวอัญชิษฐา เพชราเวช จะเป็นตัวแทนสาวงามเมืองดอกบัว เข้าร่วมชิงมุงกุฏในการประกวด Miss Supranational Thailand 2017 เพื่อก้าวสู่เวทีระดับโลกต่อไป ที่จังหวัดภูเก็ต ในวันที่ 2 กันยายน 2560 ที่จะถึงนี้

 

copyright 2005 www.GuideUbon.com สำนักงานไกด์อุบลดอทคอม เลขที่ 89/1 ถนนพโลรังฤทธิ์ ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี 34000 ติดต่อไกด์อุบล : webmaster@guideubon.com | msn : guide_ubon@hotmail.com | Tel : 080-4850511