guideubon

 

"บังลังก์ดอกไม้" แต่งโดยคนอุบล ได้ทำเป็นละครฉายทางช่อง 3

บัลลังก์ดอกไม้-คีตา-คนอุบล-ช่อง3-01.jpg

ความสามารถของคนอุบลฯ นามปากกา "คีตา" เขียนนวนิยายมามากกว่า 10 เรื่อง และเรื่อง "บัลลังก์ดอกไม้" ได้รับเลือกไปทำบทละครโทรทัศน์ทาง สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ทุกวันศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ เริ่มฉายวันแรกวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2560 นี้ เวลา 2 ทุ่ม

บัลลังก์ดอกไม้ เป็นนวนิยาย 1 ใน 2 เล่ม อยู่ในชุด "มายาดอกรัก" คือ บัลลังก์ดอกไม้ และ มงกุฏสายน้ำผึ้ง เรื่องราวของสองสาวพี่น้องแห่ง "ไร่อุ่นรัก" ที่แสนงดงาม คนหนึ่งแกร่งกร้าว เข้มแข็งด้วยสถานการณ์บังคับ ทว่าภายในใจกลับซ่อนความอ่อนโยนและห่วงใยผู้อื่นเสมอ ส่วนอีกคนภายนอกแม้อ่อนหวาน แต่ภายในใจมีเล่ห์เหลี่ยมกลอุบายมากมายซุกซ่อนเอาไว้อย่างแนบเนียน แต่แม้จะมีความแตกต่างกันทั้งนิสัยและอายุ... ทั้งคู่ก็ยังเป็นพี่น้องที่รักกันเสมอ

บัลลังก์ดอกไม้-คีตา-คนอุบล-ช่อง3-02.jpg

สำหรับเรื่อง "บัลลังก์ดอกไม้" เป็นละครโทรทัศน์แนวโรแมนติก คอมเมดี้ทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 จากบทประพันธ์เรื่องเดียวกันของคีตา ผลิตโดยบริษัท เวฟ ทีวี จำกัด โดยผู้จัดปิยวดี มาลีนนท์ กำกับการแสดงโดย เจนไวยย์ ทองดีนอก นำแสดงโดย มาริโอ้ เมาเร่อ และเต้ย จรินทร์พร จุนเกียรติ ออกอากาศทางไทยทีวีสีช่อง 3 เริ่มตอนแรกวันศุกร์ที่ 3 กุมภาพันธ์ 2560 เนื้อเรื่องกล่าวถึง อนาวินทร์ (มาริโอ้ เมาเร่อ) หนุ่มไฮโซหัวสูงผู้ไม่เคยมองเห็นใครอยู่ในสายตา ดูถูกคนอื่นจนเรียกว่าเป็นนิสัย คิดว่าบัลลังก์ทองนั้นจะตกเป็นของเขา แต่พอพินัยกรรมถูกเปิด กลับไม่เป็นตามที่หวัง เพราะมันระบุให้ พุดชมพู (เต้ย จรินทร์พร) สาวห้าวเจ้าของไร่ดอกเบญจมาศ ที่ติดหนี้อดีตผู้นำสัตยารักษ์ ต้องมารับภารกิจดัดนิสัยอนาวินทร์ให้เปลี่ยนเป็นคนใหม่ ครบหนึ่งปีเขาจึงจะได้สมบัติทั้งหมด!

ด้วยเงื่อนไขจากพินัยกรรมประหลาดนี้เอง ได้ร้อยรัดผูกพันผู้หญิงกระโดกกระเดก และผู้ชายยโสเอาแต่ใจเข้าด้วยกันอย่างไม่มีทางเลือก แม้จะเริ่มต้น...ด้วยความขัดแย้ง ทว่าเมื่อความรักบังเกิดขึ้นกลางใจ พายุร้ายจึงกลายเป็นสายลมอุ่นที่โอบอุ้มดอกไม้ให้เบ่งบานงดงาม 

ติดตามชมละครโทรทัศน์ "บัลลังก์ดอกไม้" ทางไทยทีวีสีช่อง 3 และสนับสนุนนวนิยายของคนอุบลฯ "คีตา" ได้ที่ร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ