guideubon

 

โฮมแอนด์รีสอร์ต โรดโชว์ ตจว. นำร่องจัดมหกรรมบ้านและวัสดุฯ อุบลราชธานี

THBF-บ้านและวัสดุก่อสร้าง-อุบล-01.jpg

นิตยสารโฮม แอนด์ รีสอร์ต ร่วมกับ สมาคมไทยรับสร้างบ้าน และ ภาควิชาเทคโนโลยีโยธา คณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยราชภัฎอุบลราชธานี เตรียมจัดงาน มหกรรมบ้านและวัสดุก่อสร้าง อุบลราชธานี ขึ้นอีกครั้งในปี 2560 นี้ ซึ่งถือเป็นการต่อยอดความสำเร็จของการจัดงานครั้งที่ผ่านมา ทั้งนี้ เพื่อจะเป็นสื่อกลางและเป็นเวทีให้ผู้ประกอบการรับสร้างบ้าน บ้านจัดสรร คอนโดฯ และวัสดุก่อสร้าง ทั้งจากส่วนกลางและท้องถิ่นได้มาพบปะกับผู้บริโภคโดยตรง

THBF-บ้านและวัสดุก่อสร้าง-อุบล-02.jpg

“สำหรับการจัดงานมหกรรมบ้านและวัสดุก่อสร้าง’60 ที่อิมแพคเมืองทองธานี เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมาถือว่าเป็นที่น่าพอใจ ทั้งในแง่ของผู้แสดงสินค้า ที่นำเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ๆ มาร่วมจัดแสดง และผู้เข้าร่วมชมงานที่มีความตั้งใจจริงที่จะมาชมงานนี้โดยเฉพาะ ซึ่งมียอดซื้อขายและเงินสะพัดเฉียด 5,000 ล้านบาท จากผู้เข้าชมงานกว่า 60,000 คน และน่าจะเป็นตัวบ่งชี้ให้เห็นถึงความต้องการของผู้บริโภคอย่างแท้จริง”

THBF-บ้านและวัสดุก่อสร้าง-อุบล-03.jpg

สำหรับ การจัดงานมหกรรมบ้านและวัสดุก่อสร้าง อุบลราชธานี ตอน ‘โรดโชว์ทูอีสาน’ กำหนดจัดขึ้นระหว่าง วันที่ 8-11 มิถุนายน 2560 ณ หอประชุมไพรพยอม มหาวิทยลัยราชภัฎอุบลราชธานี บนพื้นที่กว่า 2,000 ตร.ม. โดยคาดว่าจะมีผู้ประกอบการทั้งจากส่วนกลางและท้องถิ่นร่วมออกบูธกว่า 50 กิจการ เพื่อร่วมมือกันกระตุ้นตลาดบ้านและวัสดุก่อสร้าง ในจังหวัดภาคอุบลราชธานี และจังหวัดใกล้เคียง อันได้แก่ อุบลราชธานี อำนาจเจริญ ศรีสะเกษ ยโสธร และมุกดาหาร ให้กลับมาคึกคักอีกครั้ง

THBF-บ้านและวัสดุก่อสร้าง-อุบล-04.jpg

นายทศพล สุวรรณสุต บรรณาธิการบริหาร นิตยสารโฮมแอนด์รีสอร์ต เปิดเผยว่า เหตุผลที่เลือกจังหวัดอุบลราชธานี จัดงานมหกรรมบ้านและวัสดุฯ เป็นเพราะว่า อุบลฯ มีความเป็นเมืองศูนย์กลางเศรษฐกิจ และมีจังหวัดใกล้เคียงเป็นเมืองบริวาร ได้แก่ ศรีษะเกษ อำนาจเจริญ ยโสธร อีกทั้งมีชายแดนติดกับ สปป.ลาว อย่างเมืองปากเซ ซึ่งพื้นที่และจังหวัดที่กล่าวมานี้ มีประชากรจำนวนมากและมีกำลังซื้อมากพอ หากแต่ว่ายังขาดเวทีและสื่อกลางสร้างการรับรู้ที่จะทำให้ผู้บริโภคกับผู้ประกอบการได้มาพบกัน

THBF-บ้านและวัสดุก่อสร้าง-อุบล-05.jpg

“งานมหกรรมบ้านและวัสดุฯ อุบลราชธานี ที่จะจัดขึ้นครั้งนี้ อาจถือได้ว่าเป็นบททดสอบความร่วมมือกันของผู้ประกอบการในท้องถิ่น เพื่อจะช่วยกันปลุกตลาดหรือกำลังซื้อผู้บริโภค ตลอดจนเพื่อสร้างการรับรู้ในจังหวัดอุบลราชธานี และจังหวัดใกล้เคียง รวมถึงป็นตัวชี้วัดความสนใจของผู้บริโภคที่มีต่อการความต้องการบ้านหรือที่อยู่อาศัย โดยนิตยสารโฮมแอนรีสอร์ตเองได้เตรียมงบประมาณไว้ เพื่อการประชาสัมพันธ์ ทั้งสื่อออฟไลน์ และออนไลน์ ทั้งในส่วนกลางและส่วนท้องถิ่น เพื่อให้ผู้บริโภคได้รับรู้มากที่สุด”

นายทศพล บก.บห. กล่าวทิ้งท้ายว่า “ อยากเชิญชวนผู้ประกอบการมาร่วมมือกันสร้างเวทีเพื่อพบปะผู้บริโภค ซึ่งเชื่อว่าผู้ประกอบการจะได้รับประโยชน์จากการเข้าถึงลูกค้าได้ตรงกลุ่มเป้าหมาย นอกจากนี้ยังเกิดการเชื่อมโยงระหว่างผู้ประกอบการท้องถิ่น และผู้ประกอบการจากส่วนกลาง เพื่อนำไปสู่การพัฒนาธุรกิจในอนาคต โอกาสดีๆ เช่นนี้ห้ามพลาดครับ ”

 

copyright 2005 www.GuideUbon.com สำนักงานไกด์อุบลดอทคอม เลขที่ 89/1 ถนนพโลรังฤทธิ์ ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี 34000 ติดต่อไกด์อุบล : webmaster@guideubon.com | msn : guide_ubon@hotmail.com | Tel : 080-4850511