guideubon

 

ธนาคารออมสิน เปิดตัวกิจกรรม ดูแลรุ่นพี่ Be Healthy & Happy

ธนาคารออมสิน-ขอดูแลรุ่นพี่-01.jpg

วันที่ 15 กันยายน 2561 นายเธียรชัย พุทธรังษี รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี เป็นประธานเปิดงาน "ออมสินขอดูแลรุ่นพี่ Be Healthy & Happy" โดยมีคุณปิยหทัย ปิยะรัมย์ ผู้อำนวยการภาค 12 ให้การต้อนรับและกล่าวรายงานการจัดงาน พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร และพนักงานธนาคารออมสิน ร่วมพิธีเปิด

ธนาคารออมสิน-ขอดูแลรุ่นพี่-03.jpg

นายเธียรชัย พุทธรังษี รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี กล่าวว่า ธนาคารออมสิน นับเป็นสถาบันการเงินของรัฐบาล ที่มีความมั่นคง และได้รับความไว้วางใจจากประชาชน ในทุกระดับมาอย่างยาวนาน อีกทั้งยังเป็นธนาคารเพื่อสังคมอย่างแท้จริง จึงนับเป็นเรื่องที่น่ายินดี ที่ธนาคารออมสินได้เล็งเห็นความสำคัญของผู้สูงอายุ ดูแลทั้งสุขภาพกาย สุขภาพใจ และสุขภาพทางการเงิน ก่อให้เกิดประโยชน์อันสูงสุด ในยุคที่สังคมผู้สูงอายุที่เพิ่มสูงขึ้น

ธนาคารออมสิน-ขอดูแลรุ่นพี่-02.jpg

คุณปิยหทัย ปิยะรัมย์ ผู้อำนวยการภาค 12 กล่าวว่า ธนาคารออมสิน เป็นสถาบันการเงินแห่งแรก ที่ประกาศความพร้อม ในการดูแลผู้สูงวัย รองรับการก้าวสู่สังคมผู้สูงวัย ด้วยการเปิดตัวธนาคารผู้สูงวัย เมื่อต้นปี 2560 พร้อมด้วยผลิตภัณฑ์และบริการทางการเงินสำหรับผู้สูงวัย ทั้งด้านเงินฝาก ด้านสินเชื่อ เช่น เงินฝากเผื่อเรียกพิเศษผู้สูงวัย เงินฝากเผื่อเรียกประชารัฐผู้สูงวัย สินเชื่อที่อยู่อาศัยสำหรับผู้สูงอายุ Reverse mortgage

ธนาคารออมสิน-ขอดูแลรุ่นพี่-04.jpg

นอกจากนี้ ธนาคารยังเล็งเห็นถึงความสำคัญทางด้านสุขภาพ ส่งเสริมให้ทุกท่านรักษาสุขภาพ ด้วยการออกกำลังกาย ธนาคารจึงได้จัดกิจกรรม ออมสินขอดูแลรุ่นพี่ Be Healthy and Happy เพื่อสร้างสังคม Social Network ให้กับพี่ๆ ทุกท่านได้ใช้ในการติดต่อสื่อสาร ผ่านสังคมออนไลน์ นำความรู้ความสามารถ มาทำกิจกรรมร่วมกัน ในการดูแลใส่ใจสุขภาพที่ดีขึ้น ทำให้กลุ่มของรุ่นพี่เกิดความภาคภูมิใจ ที่ได้ทำสิ่งดีๆ ให้กับสังคมและประเทศชาติ ธนาคารหวังเป็นอย่างยิ่งว่ากิจกรรมนี้ จะเป็นส่วนหนึ่งที่นำความสุข และเกิดประโยชน์แก่รุ่นพี่ทุกๆ ท่าน

ธนาคารออมสิน-ขอดูแลรุ่นพี่-05.jpg

สำหรับโครงการ ออมสินขอดูแลรุ่นพี่ Be Healthy and Happy เป็นกิจกรรมส่งเสริมสุขภาพ และสร้างเครือข่ายให้กับผู้สูงวัย หรือรุ่นพี่ โดยธนาคารออมสินจะเข้าไปมีส่วนร่วม และสนับสนุนกิจกรรมต่างๆ ของผู้สูงวัยอย่างใกล้ชิดมากขึ้น ทั้งด้านสุขภาพ สันทนาการ และกิจกรรมหลากหลายรูปแบบ ที่สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ และความต้องการของผู้สูงวัย ผ่านชมรม หรือชุมชนผู้สูงวัย โดย กิจกรรมที่นำมาร่วมงานที่ทุ่งศรีเมือง จังหวัดอุบลราชธานี ประกอบด้วย

ธนาคารออมสิน-ขอดูแลรุ่นพี่-06.jpg

1. กิจกรรมสอนรุ่นพี่ทำลูกประคบ มีทั้งหมด 3 รอบโดยรอบรอบละ 30 ถึง 50 คน วิทยากรโดย กลุ่มอาชีพสปา สถานคุ้มครองและพัฒนาคนพิการบ้านอุบลฮักแพง จังหวัดอุบลราชธานี

2. กิจกรรมสอนรุ่นพี่ท่องโซเชียล Photo App สอนถ่ายภาพพร้อมแต่งภาพ สำหรับส่งไลน์ มีทั้งหมด 3 รอบ โดยรับรอบละ 30 คน พร้อมทั้งทีมออมสินสอนใช้ mymo app วิทยากรโดยทีม on site Media เซ็นทรัลพลาซ่า และเจ้าหน้าที่ธนาคารออมสิน

3. กิจกรรมสอนสอนรุ่นพี่ออกกำลังกายที่บ้าน ด้วย 5 ท่าง่ายๆ สอนท่าเต้นแอโรบิคที่บ้านง่ายๆ รุ่นพี่ก็ทำได้ เพื่อสุขภาพที่ดี มีทั้งหมด 3 รอบ โดยรับรอบละ 20 ถึง 30 คน และจะมีกิจกรรมเต้นแดนซ์แอโรบิคง่ายๆ ที่เวทีใหญ่ 

4. กิจกรรมชวนรุ่นพี่ทำบุญกับ QR สาธุ ทุกการสแกนทำบุญ รุ่นพี่จะได้รับกระปุกออมสินฟรี!! จากธนาคารออมสิน 

ธนาคารออมสิน-ขอดูแลรุ่นพี่-07.jpg

นอกจากนี้ ยังมีการเชิญชวนรุ่นพี่ สมัครเป็นสมาชิกในกลุ่ม GSB Healthy & Happy Society ของธนาคารออมสิน เพื่อเป็นช่องทางในการสื่อสาร แจ้งข่าวสารกิจกรรมที่น่าสนใจ และมีประโยชน์ ในการส่งมอบความสุขและสุขภาพที่ดีให้กับรุ่นพี่ โดยมีเป้าหมายว่า จะสร้างให้เป็นเครือข่ายสังคมโซเซียลเน็ตเวิร์คผู้สูงวัย ที่แข็งแกร่งและใหญ่ที่สุดในประเทศไทย

ธนาคารออมสิน-ขอดูแลรุ่นพี่-08.jpg

ธนาคารออมสิน-ขอดูแลรุ่นพี่-09.jpg

ธนาคารออมสิน-ขอดูแลรุ่นพี่-10.jpg

ธนาคารออมสิน-ขอดูแลรุ่นพี่-11.jpg

ธนาคารออมสิน-ขอดูแลรุ่นพี่-12.jpg