guideubon

 

โครงการ CPF ส่งอาหารจากใจร่วมต้านภัย COVID-19

COVID-19-CPF-01.jpg

จากการที่ประเทศไทยประกาศให้ โควิด-19 เป็นโรคติดต่ออันตราย ตาม พ.ร.บ.โรคติดต่อ พ.ศ.2558 นั้น บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ ในฐานะผู้นำด้านอาหารปลอดภัยของโลก จึงขอมีส่วนร่วมช่วยเหลือเพื่อเสริมมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข ด้วย “โครงการ CPF ส่งอาหารจากใจร่วมต้านภัย COVID-19” โดยการสนับสนุนอาหารสำหรับผู้ป่วยเข้าเกณฑ์สอบสวนโรคเฝ้าระวัง รวมถึง บุคลากรทางการแพทย์ในโรงพยาบาลของรัฐทั่วประเทศ

COVID-19-CPF-03.jpg

ซึ่งเงื่อนไขสำหรับการรับอาหาร ได้แก่ ผู้กักตน หรือผู้ต้องสงสัยว่าเป็นโรค COVID-19 แจ้งความประสงค์รับการสนับสนุนอาหาร โดยลงทะเบียนได้ที่ LINE CPFRESHMART CPF จากนั้นบริษัทฯ จะนำรายชื่อที่ลงทะเบียน ตรวจสอบกลับไปยังกรมควบคุมโรค เมื่อผู้ป่วยฯ ได้รับการยืนยันผ่าน SMS แล้ว “ทีมซีพีเฟรชมาร์ทเดลิเวอรี่” จะนำผลิตภัณฑ์อาหารของบริษัท จากจุดกระจายสินค้า 109 สาขาทั่วประเทศ (กทม. 59 สาขา) ส่งตรงถึงบ้านผู้ป่วยฯ สำหรับโรงพยาบาลของรัฐทั่วประเทศ สามารถแจ้งความประสงค์รับการสนับสนุนอาหาร ผ่านฮอตไลน์ซีพีเฟรชมาร์ท โทร.1788

ต่อกรณีดังกล่าว ได้มีผู้ที่กักตัวเองอยู่กับบ้านตามเงื่อนไขจริง คือผู้ใช้เฟสบุ้คนามว่า Natthaya Suzume Mundaeng ได้ทดลองติดต่อไปยัง CPF ตามช่องทางที่แจ้ง ปรากฎว่า ได้รับอาหารจริง จึงมาโพสรีวิว ดังนี้

COVID-19-CPF-02.jpg

Quarantine day 10 อู้เขียนโพสต์ไปสองวัน5555

**เพิ่มเติมนิดนึง มีคนบอกว่าทำไมต้องมีโครงการเพื่อพวกทำผิดกฎหมายด้วย เบรคก่อนค่ะ!! ทางนี้ไม่ใช่ผีน้อยค่ะ เป็นไกด์ค่ะเป็นไกด์!!!!**

วันนี้เลยจะมาไถ่บาปด้วยการมารีวิวโครงการเพื่อช่วยเหลือคนที่กักตัวอยู่บ้านหลังจากเดินทางกลับจากต่างประเทศ เผื่อมีผีน้อยผ่านมาเห็นจะสนใจอยู่บ้านกักตัวบ้างก็ยังดี

สองวันก่อนมีข่าวว่าซีพีประกาศโครงการช่วยเหลือคนที่กักตัวในช่วง14วัน โดยจะสนับสนุนอาหารการกินตลอดการกักตัว แต่วันที่ลงทะเบียนก็คิดว่านี่ก็กักเข้าไปครึ่งทางแล้วเค้าจะส่งมาให้หรอวะ แต่ก็ลองลงทะเบียนดู

ไปลงทะเบียนที่นี่ https://forms.gle/VSjVidSBzRXr9ns29

**ลงทะเบียนฟรีนะ แล้วก็รออยู่บ้านรอรับของ**

COVID-19-CPF-04.jpg

เค้าก็จะให้กรอกข้อมูลส่วนตัว เลขบัตรประชาชน (คิดว่าเค้าน่าจะเช็คประวัติการเดินทางเข้าไทยจากเลขบัตรปชชนี่แหละ) แล้วก็ข้อมูลจัดส่ง พร้อมเลือกแพ็กเกจว่าจะรับการสนับสนุนเป็นอะไร ซึ่งเค้ามีให้เลือก3อย่าง

1.ของสด พวกหมูไก่ไข่
2.กับข้าวปรุงสุกพร้อมทาน เท่าที่ดูรูปก็เหมือนพวกพะแนงไก่
3.อาหารกล่องแช่แข็ง ก็พวกสปาเก็ตตี้ ข้าวหน้าหมูกล่องๆ

เราเลือกของสดมาเพราะคิดว่าทำกินเองน่าจะดีกว่า เพราะกลัวกับข้าวไม่อร่อยก็จบไม่มีใครกิน

หลังจากลงทะเบียนก็รอSMSตอบกลับ เราได้วันถัดมา เค้าบอกว่าถ้าเกิน1วันแล้วไม่ได้ให้ติดต่ออีกที

COVID-19-CPF-05.jpg

เมื่อบ่ายเจ้าหน้าที่ก็ติดต่อมาว่าจะมาส่งของแล้ว นี่ก็ลงไปรับ รับมาแล้วถุงนึงสีเขียว เค้าก้บอกว่าไปวางก่อนครับยังมีไข่อีก30ฟองครับ

อะไรนะพี่!! นี่ก็รับใบรายการมา เยอะมากกกก

COVID-19-CPF-06.jpg

ที่วางเรียงในรูปคือที่ได้มาทั้งหมด ตกใจเพราะเยอะมาก ใส่ตู้เย็นช่องฟรีซแทบแตก

และทั้งหมดนี้ฟรีจ้า

ใครบินกลับมาแล้วโดนสั่งหยุดงาน14วันก็ลองส่งไปดูนะ เจอกันคราวหน้าอิซูคงบินได้ ไก่ ไข่เป็นฝูง 5555555555

COVID-19-CPF-07.jpg