guideubon

 

หน้าที่สุดท้าย มิสแกรนด์อุบล ตัวแทนประเทศไทย ไปประกวดเวทีโลก

นกยูง-มิสแกรนด์-อุบล-01.jpg

เป็นเวลาเกือบ 1 ปี สำหรับหญิงสาวชาวอุบลคนหนึ่ง กับภาระหน้าที่อันยิ่งใหญ่ ที่ต้องเป็นตัวแทนชาวอุบล ไปปฏิบัติหน้าที่ต่างๆ ในฐานะ "มิสแกรนด์อุบลราชธานี ปี 2016" โดยเริ่มต้นจากการเข้าร่วมประกวด มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2016 แม้ว่าจะเป็นม้านอกสายตา แต่เมื่ออยู่ท่ามกลางสายตาสื่อมวลชนจากส่วนกลาง "นกยูง" กลับมีบุคลิกที่สง่างาม เป็นที่โดดเด่นในกลุ่มสาวงามผู้เข้าประกวดจากทั่วประเทศ และเธอสามารถพาตัวเองเข้ารอบลึกที่สุดได้ถึงรอบ 10 คนสุดท้าย พ่วงด้วยรางวัล ชุดว่ายน้ำยอดเยี่ยม Best in Swimsuit มาครอบครองอีกด้วย

นกยูง-มิสแกรนด์-อุบล-02.jpg

เวทีประกวดมิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2017 จะกลับมาอีกครั้ง พร้อมกับภาระการเฟ้นหาสาวงามเพื่อเป็นตัวแทนชาวอุบลในตำแหน่ง "มิสแกรนด์อุบลราชธานี 2017" กำลังจะเริ่มต้น ไกด์อุบลขอพาทุกท่านไปทำความรู้จัก "นกยูง" นางสาวชนิตา จันทเนตร มิสแกรนด์อุบลราชธานี ปี 2559 กับช่วงเวลาที่น่าประทับใจตลอด 1 ปีที่ผ่านมา พร้อมทั้งเปิดใจ ความรู้สึกตลอดเวลา 1 ปี ในฐานะตัวแทนชาวอุบล "มิสแกรนด์อุบลราชธานี 2016"

นกยูง-ชนิตา-จันทเนตร-07.jpg

ก่อนที่ "นกยูง" นางสาวชนิตา จันทเนตร จะได้รับตำแหน่งมิสแกรนด์อุบลราชธานีนั้น เธอประกอบอาชีพเป็นพิธีกรหรือเรียกง่ายๆ ว่า Mc ทั้งในจังหวัดอุบลราชธานีและทั่วประเทศ เดินสายอาชีพนี้มาแล้ว 6-7 ปี ทำตั้งแต่เรียนอยู่ปี 3 ที่มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี เริ่มตั้งแต่เดินแบบการกุศลช่วยน้ำท่วม ไปทำงานช่วยจังหวัดบ้าง เดินแบบผ้าไหม หรือร่วมขบวนแห่เทียนพรรษา

"ทำทุกอย่างค่ะ เริ่มต้นจากที่เราแบบไม่รู้จักใคร และไม่มีใครรู้จักเราเลย จนเราเริ่มรู้จักผู้ใหญ่มากขึ้น แล้วก็มีโอกาสได้เริ่มทำงานเป็นพริตตี้ แล้วก็พัฒนาตัวเองมาฝึกในเรื่องของทักษะการพูดเพื่อเป็นพิธีกร" 

นกยูง-มิสแกรนด์-อุบล-04.jpg

ครั้งแรกที่ตัดสินใจประกวดเวทีมิสแกรนด์อุบลราชธานี เพราะคิดว่าน่าจะเป็นเวทีสุดท้ายแล้ว เนื่องจากอายุจะย่างเข้า 27 แล้ว โดยก่อนหน้านี้ นกยูงผ่านเวทีการประกวดมาหลายเวที เนื่องจากชื่นชอบการประกวดมาก เริ่มประกวดตั้งแต่อายุ 15 ปี และหลังจากนกยูงได้รับตำแหน่งมิสแกรนด์อุบลราชธานี 2016 ชีวิตหลังจากนั้นก็เปลี่ยนไป....... นกยูงได้ไปประกวดต่อเวทีมิสแกรนด์ไทยแลนด์ ในนามตัวแทนมิสแกรนด์ของจังหวัดอุบลราชธานี

นกยูง-ชนิตา-จันทเนตร-04.jpg

"ตลอดระยะเวลา 14 วันในกองประกวดมิสแกรนด์ไทยแลนด์ ไม่มีใครเคยรู้เลยว่าเราต้องเจออะไรบ้าง มันมีทั้งความกดดันและความเหนื่อยล้าจากแรงต้านต่างๆ บ้างวันได้นอนแค่ 2-3 ชั่วโมง น้ำหนักลงไป 8 กิโล ต้องเตรียมชุดเตรียมต่างหูเตรียมทุกอย่างให้มันเข้ากันในทุกๆวัน บางวันทำทรงผมนอนเพื่อที่จะตื่นขึ้นมาล้างหน้าแปรงฟันเพื่อให้พร้อมตลอดเวลา ไม่อยากให้ใครมาว่าตัวแทนจากอุบลราชธานีเป็นตัวถ่วง ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการซ้อมการแสดง หรือว่าการทำกิจกรรมร่วมกับกองประกวด เราพยายามทำให้ได้แบบเพื่อนๆ คนอื่น ทั้งที่บางครั้งเรารู้สึกมันเหนื่อยมันล้า แต่สิ่งที่นกยูงได้มาคือประสบการณ์ล้ำค่า ที่คำว่าเหนื่อยดูเล็กน้อยลงไปทันที มันคุ้มค่ามากค่ะ ขอบคุณคุณณวัฒน์และทีมงานมิสแกรนด์ไทยแลนด์ด้วยนะคะ"

นกยูง-มิสแกรนด์-อุบล-06.jpg

"ตอนที่ไป คิดอย่างเดียวว่าไปทำหน้าที่ของตัวเองให้มันเสร็จ ผลจะออกมาเป็นอย่างไร อย่าไปกังวล เราต้องรับผิดชอบหน้าที่นี้ให้เสร็จ เพราะมีทีมงานที่ทุ่มเทและเสียสละกับการไปประกวดของเราครั้งนี้มาก แต่พอถึงวันประกวด พอขึ้นเวที แค่ได้แนะนำชื่อช่วงมิสแกรนด์อุบลราชธานี มันก็ดูยิ่งใหญ่และสุขล้นขึ้นมาในตัวเอง ด้วยความที่นกยูงเป็นลูกหลานของชาวอุบลแท้ๆ พอพูดคำว่า "อุบลราชธานี" พลังแรงฮึกเหิมมันมาจากไหนไม่รู้ รู้แค่ว่า เปล่งคำนี้มาจากหัวใจจริงๆ

แต่แล้วปาฏิหาริย์ก็เกิดขึ้นกับอุบลราชธานี นกยูงสามารถเข้ารอบ10 คนสุดท้ายจากผู้เข้าประกวด 77 จังหวัดทั่วประเทศ แล้วก็ได้ตำแหน่งชุดว่ายน้ำยอดเยี่ยม Best in Swimsuit พ่วงมาอีกหนึ่งตำแหน่ง

นกยูง-ชนิตา-จันทเนตร-06.jpg

ชีวิตหลังจากเสร็จสิ้นการประกวด ทุกครั้งที่นกยูงออกรายการ หรือว่ามีการสัมภาษณ์ในทุกๆ งาน นกยูงจะบอกว่า นกยูงเป็นคนอุบลฯ และจะพรีเซนต์ความเป็นอุบลราชธานีตลอดเวลา ซึ่งไม่มีใครรู้เลยว่าเราพยายามแค่ไหน

สิ่งที่นกยูงคาดหวังที่สุดคือ อยากจะให้ความสามารถของนางงามบ้านเรา ได้มีโอกาสไปแสดงความสามารถระดับประเทศ ได้มีผู้คนร่วมกันยินดีและสนับสนุน เพราะมันไม่ใช่ความสำเร็จและความสุขของคนคนเดียว แต่มันคือความสำเร็จและความสุขของคนทั้งจังหวัด 

Miss-Eco-International-01.jpg

"นกยูง" นางสาวชนิตา จันทเนตร มิสแกรนด์อุบลราชธานี ปี 2559 Top 10 Miss Grand Thailand 2016 จะปฏิบัติหน้าที่ครั้งสำคัญ เป็นตัวแทนประเทศไทย ไปร่วมการประกวด Miss Eco International 2017 ระหว่างวันที่ 1 -14 เมษายน 2560 ณ เมืองอเล็กซานเดรีย, เมืองไคโร, เมืองดาฮับ และประกวดรอบตัดสินที่เมือง ชาร์ม เอล-ชีค ประเทศอียิปต์ อยากขอแรงใจชาวอุบล และชาวไทย ส่งให้เธอปฏิบัติหน้าที่อย่างดีที่สุดในนามชาวไทย

มิสแกรนด์-อุบล-01.jpg

และสำหรับสาวงามที่สนใจสมัครเข้าประกวด มิสแกรนด์อุบลราชธานี ปี 2017 คนใหม่ ซึ่งกำหนดจัดขึ้นในวันที่ 29-30 เมษายน 2560 ผู้สนใจสามารถดาวน์โหลดใบสมัครและระเบียบการ และสมัครได้ตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 20 เมษายน 2560 (คลิกที่นี่)