guideubon

 

Big Boss กับสิ่งเดียวที่เหลืออยู่คือ ดนตรีและเสียงเพลง

Big-Boss-Ubon-01.jpg

มีเรื่องราวมากมายที่เกิดขึ้นบนเวทีการประกวดแข่งขัน ไม่ว่าจะเป็น การฝึกซ้อม ชัยชนะ อุปสรรค มิตรภาพ ฯลฯ รวมถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นบนเวทีการประกวดขับร้องเพลงไทยลูกทุ่ง “ลูกทุ่งซิงกิ้งคอนเทสต์ ปี 3” ของศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา อุบลราชธานี ด้วยเช่นกัน

Big-Boss-Ubon-02.jpg

การประกวดรอบคัดเลือก “ลูกทุ่งซิงกิ้งคอนเทสต์ ปี 3” เมื่อบ่ายวันที่ 10 กันยายน 2559 ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา อุบลราชธานี มีเยาวชนมากมายต่างมาตามหาฝัน ไขว่คว้าหาชัยชนะ ซึ่งจะตามมาด้วยชื่อเสียงและเงินรางวัล แต่มีเด็กหนุ่มคนหนึ่ง ก้าวขึ้นเวที ไม่ได้หวังผลแพ้ชนะ แต่เพียงเพราะอยากได้แสดงความสามารถที่ตนรักและจำได้ นั่นคือ ดนตรีและเสียงเพลง

Big-Boss-Ubon-03.jpg

"บิ๊กบอส" นักเรียนจากโรงเรียนห้วยขะยุงวิทยา อ.วารินชำราบ จังหวัดอุบลราชธานี ประสบอุบัติเหตุรถชน สมองได้รับการกระทบกระเทือนอย่างรุงแรง ทำให้ความจำบางส่วนนั้นขาดหายไป สิ่งนี้กระทบต่อการเรียนของบิ๊กบอสมาก กระทั่ง อ.สุนันทา สุภาพ คุณครูผู้ดูแลบิ๊กบอส สังเกตเห็นและสอบถามกับผู้ปกครอง

"ผมจำอะไรไม่ค่อยได้ครับคุณครู แต่มีสิ่งหนึ่งที่ผมจำแล้ว ผมไม่ลืม ก็คือ ดนตรีและเสียงเพลง" บิ๊กบอสบอกกับคุณครู

ผลจากอุบัติเหตุคราวนนั้น นอกจากสมองจะได้รับความกระทบกระเทือนแล้ว ร่างกายก็ประสบปัญหาไม่แพ้กัน บิ๊กบอสมีอาการชาที่แขนและนิ้ว ทำให้เคลื่อนไหวหรือเขียนหนังสือได้ช้ามาก โชคยังดีที่เขายังมีความทรงจำเรื่องดนตรี การเล่นกีตาร์ทำให้อาการนิ้วชาหายไปจนเกือบเป็นปกติ คล้ายกับที่เรียกว่า ดนตรีบำบัด ก็ว่าได้

การขึ้นเวทีประกวด “ลูกทุ่งซิงกิ้งคอนเทสต์ ปี 3” ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา อุบลราชธานี ในครั้งนี้ อ.สุนันทา กล่าวว่า " ไม่ได้หวังเรื่องแพ้ชนะ คุณครูเพียงต้องการให้น้องมีพื้นที่ในการแสดงความสามารถ โดยไม่ได้หวังว่าจะแพ้หรือชนะ ขอเพียงให้เรื่องราวของน้องเป็นอีกตัวอย่างในการสร้างแรงบันดาลใจ ในการดำเนินชีวิตของคนอื่นต่อไป"

Big-Boss-Ubon-05.jpg

ผลการแข่งขันในบ่ายวันที่ 10 กันยายน 2559 เสร็จสิ้นลงแล้ว พร้อมกับความพ่ายแพ้ในการแข่งขัน แต่ "บิ๊กบอส" ได้ก้าวข้ามความแพ้ชนะ ด้วยการแสดงออกเพื่อเป้นกำลังใจให้อีกหลายๆ คนที่กำลังท้อแท้ต่อโชคชะตาของตน ไกด์อุบลขอเป็นกำลังใจให้หนุ่มน้อย ผู้มีความจำเพียงอย่างเดียวที่เหลืออยู่ คือ ดนตรีและเสียงเพลง "บิ๊กบอส"

เรียบเรียงโดย ไกด์อุบล
ขอบคุณเรื่องราวดีๆ จาก CentralPlaza Ubonratchathani