guideubon

 

ลีดวิทยา ม.อุบลฯ สะกดทุกสายตา!! “แอ่นนรก 90องศา” เสียงกรี๊ดสนั่น “อะตอมเกมส์”

ลีดวิทยา-แอ่นนรก-90องศา-อุบล-01.jpg

เป็นภาพที่ฮือฮาและแพร่หลายอย่างรวดเร็วในโลกโซเชียล สำหรับการโชว์ลีดเดอร์ “แอ่นนรก” ของนักศึกษาคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ในงานกีฬาวิทยาศาสตร์สัมพันธ์แห่งประเทศไทย "อะตอมเกมส์" ครั้งที่ 25 งานกีฬาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของชาวคณะวิทย์ จาก 23 สถาบันอุดมศึกษาทั่วประเทศ เมื่อวันที่ 1-7 มิถุนายน 2559 ที่ผ่านมา ณ มหาวิทยาลัยมหิดล วิทยาเขตศาลายา

เสียงกรี๊ดกึกก้องทั้งอาคารเอนกประสงค์ ทันทีที่เชียร์ลีดเดอร์สาว ม.อุบลฯ“แอ่นนรก” แอ่นหลัง หักมุม 90 องศา ตัวขนานกับพื้นโดยยังไม่ล้ม ทุกคนตื่นตื่นใจกับสิ่งที่เห็น สะกดทุกสายตา!! หลายสถาบันยอมรับในความสามารถ พร้อมให้อีกหนึ่งฉายาคือ “แอ่นหัวขาด” ซึ่งถ้ามองจากด้านหน้าเพียงเสี้ยววินาที จะเห็นคนครึ่งตัว ส่วนหัวหายไปในพริบตาทันที

ลีดวิทยา-แอ่นนรก-90องศา-อุบล-02.jpg

นายพชร ขันคำ หรือ ดราฟ นักศึกษาสาขาเทคโนโลยีสารสนเทศ คณะวิทยาศาสตร์ ชั้นปีที่ 3 ประธานชมรมเชียร์ลีดเดอร์ บอกว่า จริงๆแล้วชมรมเชียร์ลีดเดอร์ คณะวิทยาศาสตร์ ตั้งมาพร้อมๆกับคณะ มีการถ่ายทอดมาตั้งแต่รุ่นแรกๆ มีการลองทำท่าแอ่นแบบนี้ ซึ่งต้องฝึกฝนเพื่อการทรงตัว จากนั้นก็กลายเป็นเอกลักษณ์จากรุ่นสู่รุ่นมาเรื่อย เราเรียกท่าเตรียมพร้อมแบบนี้ว่า “แอ่น วิดยา 90” (90 หมายถึง 90 องศา หักศอกตั้งตรง ตัวขนานกับพื้น ตัวไม่เอน ขายืดตรง เข่าไม่งอ และท่ามองจากมุมตรงจะต้องไม่เห็นอก ไม่เห็นหัวเลย ) ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของท่าเชียร์ลีดเดอร์ ปกติแล้วเชียร์ลีดเดอร์มีท่ามาตรฐานคือ แอ่น 45 องศา แต่เราทำได้มากกว่า 90 องศา คิดว่าน่าจะยากยิ่งกว่าสะพานโค้งเสียอีก

ลีดวิทยา-แอ่นนรก-90องศา-อุบล-04.jpg

สำหรับการนำลีดเดอร์เข้าโชว์ในครั้งนี้ ซึ่งเป็นการแสดงในพิธีรับธงของเจ้าภาพ จัดการแข่งขันกีฬาวิทยาศาสตร์สัมพันธ์แห่งประเทศไทย (อะตอมเกมส์) ครั้งที่ 26 ในปี 2560 ซึ่ง คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี รับเกียรติเป็นเจ้าภาพ ซึ่งการแสดงถือว่าทำได้ดีและประทับใจหลายๆ คนทีเดียว ดราฟ พชร ประธานชมรม กล่าว

ลีดวิทยา-แอ่นนรก-90องศา-อุบล-03.jpg

ด้าน นางสาวธนิดา อุมา นักศึกษาสาขาเคมี คณะวิทยาศาสตร์ ชั้นปีที่ 2 หนึ่งในสมาชิกชมรม บอกว่า รู้สึกดีใจที่เป็นส่วนหนึ่งของการโชว์ในครั้งนี้ ซึ่งมีเพื่อนต่างสถาบันเข้าชมจำนวนมาก ทันทีที่ก้าวสู่สนามทุกคนให้ความสนใจ ประกอบกับแสงไฟส่องกระทบกลางสนาม ทำให้ยิ่งเกิดความตื่นเต้นมาก เราโชว์ลีด เพลงมาร์ชมหาวิทยาลัยอุบลฯ เพลงวิทยา ม.อุบลฯ และเพลงพลังวิทยา และทุกครั้งที่แอ่นนรก 90 องศา จะมีเสียงปรบมือและเสียงกรี๊ดที่ดังกึกก้องทั้งอาคาร จนไม่สามารถฟังเสียงผู้สั่งเชียร์ได้ ยิ่งเสียงดังมาก ทำให้เรามีพลังในการโชว์อย่างสุดความสามารถ ภายหลังจากเสร็จสิ้นการโชว์ มีเพื่อนๆจากต่างสถาบันให้ความสนใจ ยืนวงล้อมสอบถามพูดคุย ขอถ่ายภาพที่ระลึกจำนวนมาก สร้างความประทับใจให้กับชมรม และเจ้าภาพปีต่อไปด้วย

ลีดวิทยา-แอ่นนรก-90องศา-อุบล-05.jpg

อย่างไรก็ตาม ความสำเร็จในครั้งนี้ เกิดขึ้นได้จากความรักความสามัคคี ของสมาชิกชมรมทุกคน ที่รวมกันเป็นหนึ่งเดียว ในการฝึกซ้อมมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้เรามีความพร้อมที่สุด มีร่างกายที่ยืดหยุ่นแข็งแรง โดยเรานึกถึงความปลอดภัยมาเป็นอันดับหนึ่ง เราก้าวมาถึงจุดนี้ได้เพราะคำว่า “ภูมิใจในความเป็นเชียร์ลีดเดอร์ คณะวิทยาศาสตร์ ม.อุบลฯ”

เพลิน วิชัยวงศ์ นักประชาสัมพันธ์ ม.อุบลฯ/ ข่าว
cr. Takter Netiwut / ภาพ

 

copyright 2005 www.GuideUbon.com สำนักงานไกด์อุบลดอทคอม เลขที่ 89/1 ถนนพโลรังฤทธิ์ ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี 34000 ติดต่อไกด์อุบล : webmaster@guideubon.com | msn : guide_ubon@hotmail.com | Tel : 080-4850511