guideubon

 

7-11 อีสานใต้ ไม่ให้ถุงหิ้ว เหลือกำไร เอาไปทำแบบนี้

7-11-อีสานใต้-ไม่ให้ถุงหิ้ว-01.jpg

ตามที่ เซเว่น อีเลฟเว่น ขานรับนโยบายของภาครัฐ งดแจกถุงพลาสติกที่ร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2563 ที่ผ่านมา พร้อมเชิญชวนให้คนไทยลดใช้ถุงพลาสติกอย่างจริงจัง เพื่อร่วมกันอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมนั้น บางคนได้ตั้งคำถามในโลกออนไลน์ว่า ปกติร้าน 7-11 ก็ต้องใส่ถุงหิ้วให้อยู่แล้ว หากงดใช้ใส่ถุง แต่สินค้าราคาเดิม เท่ากับทางร้านสามารถลดต้นทุนค่าถุงไปได้นับล้านบาทเลยทีเดียว

7-11-อีสานใต้-ไม่ให้ถุงหิ้ว-02.jpg

สำหรับ 7-11 ในจังหวัดกลุ่มพื้นที่ภาคอีสานตอนใต้นั้น ดำเนินการโดย บริษัท ยิ่งยงมินิมาร์ท ก็ใช้นโยบายเดียวกันกับ 7-11 ทั่วประเทศ คือไม่ให้ถุงหิ้วกับลูกค้า ทำให้สามารถลดต้นทุนค่าถุงหิ้วได้จริง แต่เงินส่วนที่ลดลงไปนี้ เอาไปทำอะไร

ล่าสุด วันที่ 24 เมษายน 2563 คุณ ไพบูลย์ จงสุวัฒน์ โพสเฟซบุ้คส่วนตัวว่า.... บุญใหญ่....

สืบเนื่องจากโครงการลดโลกร้อน งดใช้ถุงพลาสติก เมื่อปีที่แล้ว (ภาครัฐไม่ได้บังคับ แต่ 7-11 ทำรงการ “ลด และ เลิก ใช้ถุงพลาสติก” /ไกด์อุบล) เราได้นำค่าถุงที่ลดไป มาเป็นงบซื้ออุปกรณ์ช่วยโรงพยาบาลที่ขาดแคลน จังหวัดละ 1 ล้านบาท และก็ทำสืบเนื่องมาปีนี้..

ตั้งแต่กุมภาปีนี้ เราจึงตั้งใจจะช่วยโรงพยาบาลที่ขาดแคลนอุปกรณ์การแพทย์ จำนวน 4 โรงพยาบาล คือ รพ.วาริน จ.อุบลราชธานี, รพ.พนา จ.อำนาจเจริญ /รพ.สำโรงทาป จ.สุรินทร์ และ รพ.กันทรลักษณ์ จ.ศรีสะเกษ รพ.ละ 1 ล้านบาท และได้แจ้ง รพ.ทั้ง 4 แห่งว่า จะทำการมอบในเดือนมิย.-กค....

7-11-อีสานใต้-ไม่ให้ถุงหิ้ว-04.jpg

แต่ด้วยสถานการณ์การระบาดของโควิท-19 ทำให้ รพ.ต้องการเครื่องมือที่จำเป็นในการรักษาผู้ป่วย.. จึงทำให้ต้องรีบมอบเครื่องมือเร็วขึ้น..

ดังนั้น เมื่อวาน (23/4) ได้ไปมอบที่ รพ.กันทรลักษณ์ และวันนี้ (24/4) ได้ไปมอบที่ รพ.วารินชำราบ ซึ่งท่าน ผอ.รพ.วาริน ได้กล่าวขอบคุณด้วยความดีใจว่า.. อุปกรณ์ที่เรามอบให้วันนี้ ซึ่งเป็นเครื่องช่วยหายใจนั้น นำเข้าจากอเมริกา ซึ่งตอนนี้อเมริกาได้สั่งห้ามส่งออก เพราะในประเทศไม่พอใช้ แต่โชคดีที่เราสั่งตั้งแต่กุมภา จึงได้ของก่อนโรคระบาด.. นอกจากนี้ ก็มีเครื่องกระตุกหัวใจที่ช่วยในการช่วยผู้ป่วยที่สัญญาณหัวใจหยุดเต้น...

การมอบอุปกรณ์ครั้งนี้เป็นไปอย่างชื่นมื่น ทั้งผู้ให้และผู้รับ... ขอให้บุญกุศลในการทำบุญครั้งนี้ได้ปกป้องคุ้มครองเพื่อนๆทุกๆท่านได้รอดพ้นจากภยันตรายทั้งหลายด้วยเทอญ...

7-11-อีสานใต้-ไม่ให้ถุงหิ้ว-03.jpg

ไกด์อุบล เห็นข้อความนี้แล้ว จึงอยากนำมาบอกต่อๆ กัน ด้านหนึ่งก็ขออนุโมทนาบุญกับครอบครัวคุณไพบูลย์ จงสุวัฒน์ ผู้บริการ 7-11 อีสานใต้ อีกส่วนหนึ่งคาดว่าจะทำให้หลายคนหายสงสัย และมีใจอยากร่วมโครงการลดใช้ถุงหิ้วหิ้วกับ 7-11 ด้วย เพราะนั่นเป็นส่วนหนึ่งของการร่วมทำบุญด้วยนั่นเอง