guideubon

 

ม.อุบลฯ มอบเงิน 2.7แสน แก่ครอบครัว นศ.เสียชีวิตอุบัติเหตุทางจราจร

สายสมร-พรมหมเสนา-01.jpg

ม.อุบลฯ มอบเงิน 2.7แสนบาท เยียวยาครอบครัวนักศึกษา ที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุจราจร ซึ่งใกล้จะจบและเป็นกำลังหลักของครอบครัว เนื่องจากฐานะทางบ้านยากจน คนพี่พิการทางสมอง คนน้องกำลังเรียนอยู่ ยังความสะเทือนใจแก่คณาจารย์และนักศึกษาที่ทราบข่าว

เมื่อวันที่ 5 สิงหาคม 2558 ที่ผ่านมา ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.กุลภา โภคสวัสดิ์ ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายจัดการศึกษานอกที่ตั้ง พร้อมคณาจารย์ และนักศึกษา มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี วิทยาเขตมุกดาหาร เดินทางให้กำลังใจและช่วยเหลือครอบครัวของนักศึกษา นางสาวสายสมร พรมหมเสนา ที่เสียชีวิตอุบัติเหตุทางจราจร เมื่อช่วงเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา พร้อมมอบเงินค่าประกันอุบัติเหตุให้กับครอบครัว จำนวน 270,000 บาท ณ บ้านเลขที่ 16 หมู่ที่ 5 ตำบลเหล่าหมี อำเภอดอนตาล จังหวัดมุกดาหาร 

จากกรณีที่ นางสาวสายสมร พรมหมเสนา นักศึกษาสาขาการบัญชี ชั้นปีที่ 4 มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี วิทยาเขตมุกดาหาร ได้เสียชีวิตจากการประสบอุบัติเหตุจราจร ณ บริเวณแถวหน้าห้างชื่อดังแห่งหนึ่งในเขตเทศบาลเมืองมุกดาหาร ขณะเดินทางกลับที่พักหลังเลิกทำงาน Part-time เพื่อเสริมรายได้แบ่งเบาภาระของครอบครัว เหตุการดังกล่าวสร้างความเสียใจมายัง “ครอบครัวพรหมเสนา” ซึ่งเป็นที่พึ่งที่จะช่วยดูแลครอบครัวในอนาคต

สายสมร-พรมหมเสนา-02.jpg

 

ทั้งนี้ ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายจัดการศึกษานอกที่ตั้ง ผศ.ดร.กุลภา โภคสวัสดิ์ พร้อมคณาจารย์และนักศึกษา เป็นตัวแทนมอบเช็คเงินค่าประกันอุบัติเหตุให้กับครอบครัวพรหมเสนา เป็นจำนวนเงิน 270,000 บาท (สองแสนเจ็ดหมื่นบาท) จากบริษัทสยามซิตี้ประกันภัย จำกัด (มหาชน) โดยมี นายหมูน พรหมเสนา บิดาของผู้วายชนม์เป็นผู้รับมอบ เงินดังกล่าวเป็นเงินในการคุ้มครองสิทธินักศึกษาที่ได้รับอุบัติเหตุกรณีเสียชีวิตจากอุบัติเหตุ

นายหมูน พรหมเสนา เล่าว่า ตนและครอบครัวยังทำใจไม่ได้กับสูญเสียในครั้งนี้ แต่ต้องทำใจยอมรับความเป็นจริง รู้สึกเสียใจและสงสารลูกสาวที่ต้องมาเสียชีวิตเสียก่อนวัยอันควร สายสมร พรมหมเสนา ผู้วายชนม์ เป็นลูกสาวคนกลาง จากทั้งหมด 3 คน สายสมร เป็นคนรักครอบครัวดูแลงานบ้าน น้องและพี่สาวมาตลอด เป็นคนขยัน ตั้งใจเรียน ตนได้หวังแต่ว่า เมื่อลูกเรียนจบจะเป็นหัวหลักในการช่วยแบ่งเบาภาระของครอบครัว ซึ่งปีนี้เป็นสุดท้ายที่จะจบ

ซึ่งตอนนี้ครอบครัวเรามีแค่ 4 คน แม่เสียชีวิตตั้งแต่ตอนเด็ก พี่สาวคนโตก็มาป่วยต้องดูแลอย่างใกล้ชิด ส่วนลูกสาวคนสุดท้องก็อยู่ในช่วงของการเรียน ต่อแต่นี้ตนและครอบครัวคงต้องเริ่มต้นนับหนึ่งใหม่ แม้จะต้องทำงานหนักเป็นเท่าตัวก็ต้องทน เพื่ออนาคตลูก ครอบครัวเล็กๆของเรา

นายหมูน ได้กล่าวขอบคุณ คณาจารย์ และนักศึกษา มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี วิทยาเขตมุกดาหาร ที่มาเป็นกำลังใจกับตนและครอบครัว ซึ่งตนจะนำเงินที่ได้มาเก็บไว้เป็นทุนการศึกษาแก่ลูกสาวคนสุดท้อง และรักษาอาการป่วยของลูกสาวคนโต บางส่วนจะเก็บไว้ทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้กับลูกสาวผู้ล่วงลับ และใช้จ่ายเท่าที่จำเป็นในครอบครัว อย่างน้อย สายสมร พรมหมเสน ลูกสาวก็ได้ทำหน้าที่สุดท้ายให้กับครอบครัว ในการแบ่งเบาภาระและดูแลครอบครัวจนวาระสุดท้าย