guideubon

 

2 ทศวรรษ รร.กีฬาอุบลฯ จัดศึกฟุตบอลมิตรภาพสามเหลี่ยมมรกต

โรงเรียนกีฬาอุบล-01.jpg

โรงเรียนกีฬาจังหวัดอุบลราชธานี กำหนดจัดงานวันสถาปนาครบรอบ 21 ปี การก่อตั้งโรงเรียนกีฬาจังหวัดอุบลราชธานี ในวันพุธ ที่ 21 มกราคม 2558 พร้อมถ่ายทอดสดไปทั่วประเทศ โดยกำหนดกิจกรรมดังนี้

การประชุมวิชาการนานาชาติ ในหัวข้อ “ วิทยาศาสตร์การกีฬาเพื่อการพัฒนานักเรียน ของโรงเรียนกีฬาในไทยและภูมิภาคอาเซียน ” โดยเชิญผู้ทรงคุณวุฒิจากโรงเรียนกีฬา ในภูมิภาคอาเซียนร่วมนำเสนอผลงานวิจัยที่เป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาวงการกีฬา

การเสนอจัดตั้งสหพันธ์โรงเรียนกีฬาแห่งอาเซียน

เชิดชูเกียรติและมอบรางวัล Ubss Awards ให้กับศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุบันที่สร้างชื่อเสียงให้กับสถาบันและประเทศชาติในการแข่งขันกีฬาทั้งในระดับชาติและนานาชาติ ผลงานดีเด่นด้านคุณธรรม จริยธรรม รวมถึงบุคคลทรงคุณค่า ผู้มีคุณูปการ

ถึงมหกรรมความรู้เพื่อคนกีฬา One Sport One Show ซึ่งจะเป็นการนำเสนอผลงานเด่นของโรงเรียนกีฬาทั้ง 11 แห่ง และพบกับนวัตกรรมจากบริษัทผู้ผลิตและจำหน่ายอุปกรณ์กีฬาชั้นนำของประเทศ

การแข่งขันฟุตบอลมิตรภาพสามเหลี่ยมมรกต

ณรงค์ศักดิ์-คุรุพันธ์-อุบล-01.jpg

นายณรงค์ศักดิ์ คุรุพันธ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนกีฬาจังหวัดอุบลราชธานี เผยว่า 2 ทศวรรษ โรงเรียนกีฬาจังหวัดอุบลราชธานี เป็นช่วงเวลาแห่งการเริ่มต้นขวบปีแรกของประชาคมเศษฐกิจแห่งอาเซียน ซึ่งจะเริ่มในปี 2558 โดยทางโรงเรียนได้มีการเตรียมความพร้อมในเรื่องนี้มาตลอด และได้ส่งคณะผู้บริหาร ครูบุคลากร ไปศึกษาดูงานที่โรงเรียนกีฬาสิงคโปร์ โรงเรียนบูกิจจารีล ประเทศมาเลเซีย เป็นปีที่ 3 รวมถึงนักเรียนที่ได้โอกาสไปร่วมการแข่งขันในต่างประเทศ ซึ่งนอกเหนือจากการแข่งขันในแต่ละชนิดกีฬาแล้วนักเรียนต่างได้เรียนรู้การใช้ชีวิตในต่างแดน เรียนรู้ขนบธรรมเนียมวัฒนธรรมของประเทศต่างๆ ทำให้เกิดความเข้าใจและพร้อมที่จะเป็นประชาชนที่มีคุณภาพของประชาคมอาเซียนอย่างแท้จริง

ขณะเดียวกันในวันดังกล่าวก็จะมีการประชุมสัมนาวิชาการนานาชาติ โดยเชิญคณะผู้บริหารและผู้ทรงคุณวุฒิจากโรงเรียนกีฬาในภูมิภาคอาเซียน เข้าร่วมนำเสนอผลงานวิจัยที่เป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาวงการกีฬา และการเสนอจัดตั้งสหพันธ์โรงเรียนกีฬาแห่งอาเซียน และการแข่งขันฟุตบอลมิตรภาพสามเหลี่ยมมรกต (Frienship Football Match Emerald Triangle Thailand Lao PRD and Chambodia)โดยเชิญทีมฟุตบอลอาชีพและวีไอพี จากสปป.ลาว (จากแขวงสะหวันนะเขต / แขวงจำปาสัก) กัมพูชา มาร่วมการแข่งขันกับทีมอุบล ยูเอ็มที เอฟซี เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในงานกับการสานสัมพันธ์ครั้งแรกเพื่อยกระดับวงการฟุตบอลของประเทศในเขตสามเหลี่ยมมรกต กับงานครบรอบ 21 ปี การก่อตั้งโรงเรียนกีฬาจังหวัดอุบลราชธานี โดยสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย (Nbt Ubon) ทำการถ่ายทอดสดให้แฟนกีฬาทั่วประเทศได้ติดตามชมกัน