guideubon

 

แก๊งค์ลักเด็ก ดักฉุดนักเรียน ป.2 หน้าโรงเรียน โชคดีเด็กหนีทัน

ลักเด็กนักเรียนวัดศรีอุบล-01.JPEG

เมื่อวันที่ 5 กันยายน 2557 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองอุบลราชธานี ได้รับแจ้งเหตุ ชายพยายามดักฉุดเด็กนักเรียนบริเวณหน้าโรงเรียนมูลนิธิวัดศรีอุบลรัตนาราม อ.เมือง จ.อุบลราชธานี โชคดีเด็กหนีทัน พร้อมกับเรียกให้ผู้ใหญ่ช่วยพากลับเข้าไปในโรงเรียน

นายธนู ตะวันเสรี ผู้ปกครองเด็กนักเรียน กล่าวว่า เมื่อเวลาประมาณ 08.40 น.วันนี้ ได้ขับรถยนต์ไปส่ง ด.ญ.ต่อ บุตรสาวอายุ 8 ขวบ นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 2 โรงเรียนมูลนิธิวัดศรีอุบลรัตนาราม ต.ในเมือง อ.เมืองอุบลราชธานี โดยจอดรถส่งบุตรสาวด้านฝั่งถนนศรีณรงค์ ซึ่งเป็นประตูวัดศรีอุบลรัตนาราม ซึ่งเมื่อเดินผ่านประตูเข้าไป จะเป็นเหมือนซอยกว้างประมาณ 8-10 เมตร โดยเด็กต้องเดินเลียบกำแพงโรงเรียนไปเข้าประตูด้านหน้าอีกประมาณ 100 เมตร

ลักเด็กนักเรียนวัดศรีอุบล-02.JPEG
ด.ญ.ต่อ นักเรียนชั้น ป. 2 ร.ร.มูลนิธิวัดศรีอุบลรัตนาราม พาตรวจสอบจุดเกิดเหตุ

ระหว่างทางนั้น ด.ญ.ต่อ พบชายอายุระหว่าง 30-40 ปี ลักษณะหัวล้าน สวมเสื้อลายพรางแบบทหาร ใส่กางเกงขาสั้นสีดำเดินสวนทางมา และกระโดดมาขวางหน้าพยายามจะมาจับแขน ด.ญ.ต่อ จึงหันหลังรีบวิ่งกลับออกไปทางถนนที่เดินเข้ามา และขอให้หญิงวัยกลางคนที่ยืนรอรถโดยสารอยู่หน้าประตูวัด ช่วยนำ ด.ญ.ต่อ มาส่งที่หน้าประตูโรงเรียน ซึ่งมีพนักงานรักษาความปลอดภัยดูแล ส่วนชายคนดังกล่าวได้เดินเลี่ยงหลบหนีไป

หลังเกิดเหตุ โรงเรียนได้โทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจมาร่วม ตรวจสอบ ก็ไม่พบชายคนดังกล่าว เพราะตรงจุดที่เกิดเหตุไม่มีกล้องวงจรปิดติดตั้งอยู่ มีเพียงบริเวณหน้าโรงเรียน และเมื่อตรวจสอบภาพย้อนหลังไปเมื่อวันที่ 27 ส.ค.ที่ผ่านมา พบชายมีลักษณะตรงตามที่ ด.ญ.ต่อ ระบุ เข้ามาเดินวนเวียนอยู่ในโรงเรียนตั้งแต่เวลา 06.00 น. จึงได้มอบภาพดังกล่าวให้นายธนู ใช้เป็นหลักฐานแจ้งความ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ลงประจำวันรับแจ้งความเป็นหลักฐาน และจะให้เจ้าหน้าที่สายตรวจจักรยานยนต์เวียนตรวจสอบรอบโรงเรียน ในช่วงที่ระหว่างนักเรียนเข้าเรียน และตอนเลิกเรียน ไม่เปิดโอกาสให้ชายต้องสงสัยมาก่อเหตุกับเด็กนักเรียนได้อีก

ด้านนายประศาสน์ สายลุน ผู้อำนวยการโรงเรียนมูลนิธิวัดศรีอุบลรัตนาราม กล่าวถึงมาตรการรักษาความปลอดภัย ว่า โรงเรียนติดตั้งกล้องวงจรปิดดูความเคลื่อนไหวภายในโรงเรียนถึง 16 จุด แต่ด้านนอกมีกล้องตรงประตูทางเข้า-ออกหน้าโรงเรียนเพียงจุดเดียว จึงไม่สามารถจับภาพในซอยที่เกิดเหตุได้

ปกติโรงเรียนมีมาตรการรักษาความปลอดภัยช่วงก่อนเข้าเรียน และหลังเลิกเรียน จัดครูเวรร่วมกับพนักงานรักษาความปอลดภัยทั้งที่ประตูโขงด้านข้างที่เกิด เหตุ ด้านหลังและหน้าโรงเรียน แต่หลังเข้าเรียนจะมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยที่หน้าโรงเรียนเพียงแห่ง เดียว

สำหรับตรงจุดเกิดเหตุซึ่งอยู่ตรงข้ามกลับศาลากลางหลังเก่า เมื่อมีการจัดแสดงงานสินค้าราคาถูกหรืองานประจำปี จะมีคนต่างถิ่นมาเข้าห้องน้ำ หรืออาบน้ำภายในวัดเป็นประจำ ต่อไปจะต้องเพิ่มกล้องวงจรปิดจับความเคลื่อนไหวของบุคคลต้องสงสัย และจะประชาสัมพันธ์ให้ผู้ปกครองที่มาส่งบุตรหลานหลังเวลาเข้าเรียน ให้ขับรถมาส่งที่หน้าประตูโรงเรียน แทนการปล่อยให้เด็กเดินผ่านเข้ามาในซอยดังกล่าว เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุร้าย เพราะเป็นโรงเรียนเด็กเล็กชั้นอนุบาล ถึงชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 เท่านั้น

ขอบคุณข่าวจาก ASTVผู้จัดการออนไลน์

 

copyright 2005 www.GuideUbon.com สำนักงานไกด์อุบลดอทคอม เลขที่ 89/1 ถนนพโลรังฤทธิ์ ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี 34000 ติดต่อไกด์อุบล : webmaster@guideubon.com | msn : guide_ubon@hotmail.com | Tel : 080-4850511