guideubon

 

2ทศวรรษ โรงเรียนกีฬาอุบลฯ จัดประชุมวิชาการนานาชาติ มอบ Ubss Awards

โรงเรียนกีฬาจังหวัดอุบลราชธานี เตรียมจัดงานวันสถาปนา ก่อตั้งโรงเรียนกีฬาจังหวัดอุบลราชธานี ครบรอบ 21 ปี ในวันที่ 21 มกราคม 2558 โดยกำหนดกิจกรรมน่าสนใจไว้มากมาย อาทิ การประชุมวิชาการนานาชาติ งานเชิดชูเกียรติมอบรางวัลเกียรติยศ Ubss Awards ให้กับศิษย์เก่าศิษย์ปัจจุบันที่สร้างชื่อเสียงให้กับสถาบัน มหกรรมความรู้เพื่อคนกีฬา Sport Show และพบกับนวัตกรรมจากบริษัทผู้จำหน่ายอุปกรณ์กีฬาชั้นนำ พร้อมถ่ายทอดสดไปทั่วประเทศ

ณรงค์ศักดิ์-คุรุพันธ์-อุบล-01.jpg

วันที่ 24 ต.ค.2557 นายณรงค์ศักดิ์ คุรุพันธ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนกีฬาจังหวัดอุบลราชธานี เปิดเผยว่า โรงเรียนกีฬาจังหวัดอุบลราชธานี เตรียมจัดงานวันสถาปนาก่อตั้งโรงเรียนกีฬาจังหวัดอุบลราชธานี ครบรอบ 21 ปี ในวันที่ 21 มกราคม 2558 โดยกำหนดกิจกรรมน่าสนใจไว้มากมาย อาทิ การประชุมวิชาการนานาชาติ “วิทยาศาสตร์การกีฬาเพื่อการพัฒนานักกีฬาในโรงเรียนกีฬา “และ “กีฬากับการพัฒนาชาติ” โดยเชิญผู้ทรงคุณาวุฒิจากประเทศต่างๆในอาเซียนร่วมนำเสนอผลงานวิจัยที่เป็นประโยชน์ในการพัฒนาวงการกีฬา งานเชิดชูเกียรติมอบรางวัลเกียรติยศ Ubss Awards ให้กับศิษย์เก่าศิษย์ปัจจุบันที่สร้างชื่อเสียงให้กับสถาบันในการแข่งขันกีฬาทั้งในระดับชาติและนานาชาติ ดีเด่นด้านคุณธรรม จริยธรรม รวมถึงบุคคลทรงคุณค่า ผู้มีคุณูปการ รวมไปถึง มหกรรมความรู้เพื่อคนกีฬา Sport Show ซึ่งจะนำเสนอผลงานดีเด่นของโรงเรียนกีฬาทั้ง 11 แห่ง และพบกับนวัตกรรมจากบริษัทผู้จำหน่ายอุปกรณ์กีฬาชั้นนำ พร้อมถ่ายทอดสดไปทั่วประเทศ

นายณรงค์ศักดิ์ เผยว่า 2 ทศวรรษ โรงเรียนกีฬาจังหวัดอุบลราชธานี เป็นช่วงเวลาแห่งการเริ่มต้นขวบปีแรกของประชมคมอาเซียนพอดิบพอดี การจัดงานครั้งนี้จึงมีตัวแทนจากชาติต่างๆมาเข้าร่วมด้วย โดยโอกาสนี้เตรียมเสนอขอความเห็นชอบจากนายปริวัฒน์ วรรณกลาง อธิการบดีสถาบันการพลศึกษา ในการดำเนินการจัดงาน ซึ่งตลอดหลายขวบปีที่ผ่านมา ชาวUbss มีการเตรียมความพร้อมในเรื่องนี้มาตลอด ทั้งการเดินทางไปศึกษาดูงานที่ประเทศสิงคโปร์, มาเลเซีย ของคณะผู้บริหาร ครู บุคลากรทางการศึกษา รวมถึงนักเรียนที่ได้โอกาสไปแข่งขันในต่างประเทศ ซึ่งนอกเหนือจากการแข่งขันในแต่ละชนิดกีฬาแล้ว ก็ได้การเรียนรู้การใช้ชีวิตในต่างแดน เรียนรู้ขนบธรรมเนียมวัฒนธรรมของประเทศต่างๆ ทำให้เกิดความเข้าใจและพร้อมที่จะเป็นประชาชนที่มีคุณภาพของประชาคมอาเซียนอย่างแท้จริง”

“สำหรับการประชุมวิชาการนานาชาติ ได้เชิญผู้ทรงคุณวุฒิจากประเทศต่างๆในอาเซียน เข้าร่วมนำเสนอผลงาน เพราะนอกจากจะเป็นการแลกเปลี่ยนองค์ความรู้แล้ว ยังจะถือเป็นโอกาสอันดีในการสร้างสัมพันธภาพให้แน่นแฟ้น นักเรียนโรงเรียนกีฬาจังหวัดอุบลราชธานี มีโอกาสสวมบทบาทมัคคุเทศก์น้อย อีกทั้งมองในแง่การท่องเที่ยว ก็จะเป็นการแนะนำจังหวัดอุบลราชธานีของเราให้เป็นที่รู้จักมากขึ้นด้วย เพราะถ้ามองถึงเรื่องภูมิประเทศอุบลราชธานี ถือเป็นจังหวัดที่มีพื้นที่อยู่ในส่วนของสามเหลี่ยมมรกต ซึ่งเป็นรอยต่อของ ไทย ลาว และกัมพูชา การเดินทางไปมาหาสู่จึงทำได้ง่าย”

ตะกร้อหญิง-คนอุบล-02.jpg

“ความภาคภูมิใจล่าสุด กับลูกศิษย์ 13 คน ได้ติดธงรับใช้ชาติในเอเชียนเกมส์ครั้งล่าสุด เจาะลึกลงไปถึงสถิติการรับใช้ชาติในแต่ละคนพบข้อมูลที่น่าสนใจ ยกตัวอย่าง พยอม ศรีหงษา ลูกหม้อ ตะกร้อหญิง รร.กีฬาอุบลฯ รับใช้ชาติมากว่า 15 ปี สู้ศึก กีฬาเอเชี่ยนเกมส์ 4 ครั้ง 4 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน , กีฬาซีเกมส์ 6 ครั้ง 9 เหรียญทอง 1 เหรียญทองแดง ถือเป็นอีกหนึ่งผลสมฤทธิ์ทางการกีฬาของโรงเรียนกีฬาจังหวัดอุบลราชธานี สถาบันการพลศึกษา กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ที่มีส่วนสำคัญในการผลักดันและสนับสนุนและจะยังคงเดินหน้าผลิตนักกีฬาป้อนเข้าสู่ทีมชาติในอนาคตต่อไป” ผอ.ณรงค์ศักดิ์ กล่าวทิ้งท้าย