guideubon

 

นศ.วิทยาลัยรักไทยสิรินธร เจ๋ง คว้ารองชนะเลิศระดับประเทศ แข่งขันทักษะฝีมือแรงงาน

news001.jpg

   นายวิชัย สงวนเศรษฐกุล ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคโนโลยีบริหารธุรกิจรักไทย เปิดเผยว่า จากการที่กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน ได้จัดโครงการ เฟ้นหาผู้มีความเป็นเลิศ ด้านทักษะฝีมือแรงงานในภาคต่างๆ เพื่อให้ได้ผู้ชนะเลิศเข้าประกวดระดับประเทศ ก่อนจะส่งต่อไปแข่งขันในระดับอาเซียนที่ประเทศเวียดนาม ซึ่งจะมีขึ้นในเดือนตุลาคม 2557 นี้นั้น

               เกี่ยว กับเรื่องนี้ วิทยาลัยเทคโนโลยีบริหารธุรกิจรักไทย สาขาสิรินธร ยอมรับว่ามีความยินดีและภูมิใจมากที่นักศึกษาของวิทยาลัยฯ สามารถเอาชนะคู่แข่งประเภทบุคคลทั่วไป ในระดับภาคและเข้าแข่งขันฝีมือแรงงานแห่งชาติ ครั้งที่ 25 จนคว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 1 สาขาเทคโนโลยีไฟฟ้าภายในอาคาร และกลายเป็นตัวแทนประเทศไทยไปแข่งขันที่ประเทศเวียดนามได้สำเร็จ

                โดยนักศึกษาที่สามารถก้าวมาเป็นตัวแทนของไทย เพื่อไปแข่งขันฝีมือแรงานในระดับอาเซียนในครั้งนี้คือ นายศักดิ์สิทธิ์ สกุลพงษ์ เป็นนักศึกษาระดับ ปวส. ชั้นปีที่ 2 สาขาไฟฟ้ากำลัง ของวิทยาลัยบริหารธุรกิจรักไทย สาขาสิรินธร โดยได้รับรางวัลรองชนะเลิศอับดับ 1 ของประเทศ ในสาขาเทคโนโลยีไฟฟ้าภายในอาคาร และจะเป็น 1 ใน 2 คน ในสายนี้ที่จะเข้าไปทำการแข่งขันทักษะฝีมือแรงงานอาเซียนที่จัดขึ้นที่ ประเทศเวียดนามต่อไป

               ซึ่งขณะ นี้ทางวิทยาลัยฯ ได้ให้การสนับสนุน นายศักดิ์สิทธิ์ สกุลพงศ์ อย่างเต็มที่ โดยการส่งตัวเข้าไปทำการเก็บตัวที่กรุงเทพฯ เพื่อฟิตซ้อมฝีมือให้เต็มที่ ก่อนจะเดินทางไปทำการแข่งขันที่เวียดนามในเดือนตุลาคมปีนี้ จึงถือได้ว่านอกจากจะเป็นความภูมิใจของวิทยาลัยฯ แล้ว ยังถือเป็นความภูมิใจของชาวอำเภอสิรินธร ของจังหวัดอุบลราชธานี และของภาคอีสานอีกด้วย ซึ่งเชื่อว่าหากทำได้เต็มที่จนสามารถคว้ารางวัลกลับมาฝากคนไทยได้สำเร็จ โอกาสที่จะได้งานทำดีๆ ในอนาคตย่อมมีขึ้นแน่นอน

                อย่างไรก็ตามนอกจากกรณีการส่งนักศึกษาเข้าร่วมทำการแข่งขันฝีมือแรงงานแล้ว ปัจจุบันวิทยาลัยฯยังนำนักศึกษาเข้าฝึกงานกับนิคมอุตสาหกรรมอมตะนคร โดยนอกจากจะได้ความรู้และประสบการณ์จริงแล้วยังมีรายได้จริงตามอัตราค่าจ้าง ขั้นต่ำตลอดจนค่าล่วงเวลาอีกด้วย และหลังฝึกงานเสร็จสิ้น ทางนิคมอุตสาหกรรมอมตะนครยังมีใบผ่านการฝึกงานมอบให้กับนักศึกษา ซึ่งหมายความว่าหลังจากเรียนจบแล้ว สามารถเข้าทำงานที่นิคมอุตสาหกรรมอมตะนครได้ทันที ซึ่งถือเป็นความสำเร็จอีกขั้นที่ทางวิทยาลัยเทคโนโลยีบริหารธุรกิจรักไทย สามารถพัฒนาฝีมือแรงงานให้กับเด็กและเยาวชนจนสามารถจบมาแล้วมีงานทำทันที

               ซึ่ง ปัจจุบันวิทยาลัยเทคโนโลยีบริหารธุรกิจรักไทย มีทั้งในพื้นที่ จ.อุบลราชธานี และ จ.ศรีสะเกษ และตั้งอยู่ใกล้บ้านทั้ง สาขาเขมราฐ , สิรินธร ,บุณฑริก , น้ำยืน และ ขุขันธ์ โดยเปิดสอนในระดับ ปวช.และ ปวส. สายพาณิชยกรรม อุตสาหกรรม บริหารธุรกิจ อิเลคทรอนิกส์ และไฟฟ้ากำลัง ซึ่งจะทำให้เยาวชนสามารถเข้าเรียนต่อในสายอาชีพได้ง่าย เนื่องจากเรียนฟรีในระดับ ปวช. และ ระดับ ปวส. ยังมีเงินกู้ยืมเพื่อการศึกษาให้กู้ยืมอีกด้วย ซึ่งหากผู้สนใจก็สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดโดยตรงของแต่ละสาขาได้ที่ 045-861214 , 045-366214,045-201329 , 085-6564339 และ 045-630550 ตามลำดับ นายวิชัย กล่าว

 

copyright 2005 www.GuideUbon.com สำนักงานไกด์อุบลดอทคอม เลขที่ 89/1 ถนนพโลรังฤทธิ์ ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี 34000 ติดต่อไกด์อุบล : webmaster@guideubon.com | msn : guide_ubon@hotmail.com | Tel : 080-4850511