guideubon

 

yuzu ramen ราเมนระดับพรีเมี่ยม เปิดแล้วที่ Y2 อุบลฯ

Yuzu-Ramen-Ubon-01.jpg

จากความชอบกินราเมนเป็นชีวิตจิตใจ เดินทางไปไหน ก็หาร้านชิม จนติดใจร้านราเมนร้านหนึ่งที่ไอคอนสยาม "โกเฒ่า" หรือคุณไพบูลย์ จงสุวัฒน์ นักธุรกิจชาวอุบลฯ ผู้บริหารแฟรนไชส์ 7-11 เขตอีสานใต้ จึงเจรจาของซื้อแฟรนไชส์ "yuzu ramen" มาเปิดที่อุบลฯ ได้สำเร็จ เป็นร้านราเมนที่กำลังร้อนแรงในกรุงเทพฯ เปิดร้านแรกที่สยามสแควร์ แล้วขยายสาขาไปที่ไอคอนสยาม ได้รับความนิยมอย่างรวดเร็ว เป็นร้านที่นักชิม นักรีวิว ต้องไม่พลาด!!

Yuzu-Ramen-Ubon-02.jpg

yuzu ramen (ยูซุราเมน) ที่จังหวัดอุบลราชธานี เป็นสาขาที่ 3 ในประเทศไทย ใช้ชื่อว่า "yuzu ramen express" ตั้งอยู่ที่ Y Square Food Mall ถนนแจ้งสนิท ใกล้สวนสาธารณะห้วยม่วง ก่อนถึงสามแยกโรงพยาบาลพระศรีมหาโพธิ์

Yuzu-Ramen-Ubon-03.jpg

เอกลักษณ์ของร้านนี้ คือ เป็นร้านราเมนเจ้าแรกในประเทศไทย ที่ใช้ยูซุ (ส้มญี่ปุ่น) มาเป็นส่วนผสมในราเมน ทำให้มีความครบรส ทั้งเปรี้ยวหวานเค็มเผ็ด กลมกล่อม และมีกลิ่นที่สดชื่น โดยยูซุที่ใช้จะนำเข้าจากญี่ปุ่น และเส้นราเมนก็นำเข้าจากญี่ปุ่นเช่นกัน

เมื่อสั่งอาหารแล้ว พนักงานจะถามตามขั้นตอนว่า จะเลือกเส้นราเมนแบบไหน มี 3 แบบ เส้นใหญ่ เส้นเล็ก และเส้นกรอบ จากนั้น หากเป็นเมนูที่มีความเผ็ด เราสามารถเลือกระดับความเผ็ดได้ ร้านนี้ใช้บอกเป็นเปอร์เซ็นต์ ตั้งแต่ 25% ขึ้นไป

น้ำซุปราเมนสูตรพิเศษของทางร้าน ให้รสชาติเข้มข้น กลมกล่อมด้วยกุ้งแห้งทอดกับกากมันหมู ที่สำคัญมีส้มยูซุผสมลงไปด้วย เวลาซู้ดเส้นเข้าปาก จะได้กลิ่นหอมของส้มยูซุด้วย เป็นความแปลกใหม่ที่น่าประทับใจ

Yuzu-Ramen-Ubon-04.jpg

หมูชาบูสไลด์ชิ้นโตๆ 2 ชิ้น มีกลิ่นย่างอ่อนๆ ติดมันนิดๆ ไม่เหนียว เคี้ยวง่าย แต่ไม่ยุ่ยเปื่อย อร่อยมาก อยากสั่งเพิ่มเฉพาะหมูชาบูเลย

ที่ขาดไม่ได้คือ แผ่นสาหร่ายขนาดสี่เหลี่ยมชิ้นใหญ่ มีภาพลายเส้นตัวการ์ตูนที่เป็นโลโก้ร้าน นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น กินได้ทั้งแผ่นครับ แนะนำว่า ตอนพนักงานมาเสิร์ฟแล้ว รีบถ่ายรูปนะครับ เดี่ยวแผ่นสาหร่ายจะนิ่ม ไม่เป็นทรง

ส่วนเครื่องดื่มในร้าน ก็แน่นอนว่า ต้องเป็น น้ำส้มยูซุแน่นอน เช่น ยูซุฮันนี่เกล็ดหิมะ ยูซุฮันนี่โมฮิโต ยูซุเอิร์ลเกรย์ และยูซุฮันนี่โซดา

Yuzu-Ramen-Ubon-05.jpg

วันนี้ไกด์อุบลลองสั่งมาชิม 3 เมนู ไปดูหน้าตากันเลยครับ

Yuzu-Ramen-Ubon-06.jpgหม่าล่า ราเมน

Yuzu-Ramen-Ubon-07.jpg
สไปซี่ ยูซุ ทงคตสึ ราเมน

Yuzu-Ramen-Ubon-08.jpg
ยูซุ โชยุ ราเมน

Yuzu-Ramen-Ubon-09.jpg