guideubon

 

กินปลาแม่น้ำ ชมอาทิตย์ลับขอบฟ้า ที่ วิวมูล

เรือนอาหาร-วิวมูล-อุบล-01.jpg

จังหวัดอุบลราชธานีขึ้นชื่อเรื่องอาหารเมนูปลาต่างๆ ครับ ถึงขนาดบรรจุอยู่ในคำขวัญประจำจังหวัดตอนหนึ่งว่า.... เมืองแห่งดอกบัวงาม แม่น้ำสองสี มีปลาแซบหลาย.... ซึ่งก็เป็นอย่างนั้นจริงๆ ครับ ถ้ามาเที่ยวจังหวัดอุบลฯ ขอให้สั่งอาหารที่ทำจากปลาครับ เนื้อปลาที่อุบล อร่อยมากกกกกกกกก

เรือนอาหาร-วิวมูล-อุบล-02.jpg

ทีนี้ นอกจากอาหารจะอร่อยแล้ว ร้านอาหารที่บรรยากาศดีๆ ตกแต่งหรูๆ วิวสวยๆ ติดแม่น้ำมูล ทานอาหารไปชมวิวพระอาทิตย์ตกดิน เห็นคนหาปลาพายเรือไปมา ไกด์อุบลขอแนะนำร้านนี้ครับ "เรือนอาหาร วิวมูล"

เรือนอาหาร-วิวมูล-อุบล-03.jpg

เรือนอาหารวิวมูล อยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองครับ นับจากสี่แยกดงอูผึ้ง ไปตามถนนเลี่ยงเมืองมุ่งหน้าไปทางเซ็นทรัลอุบลฯ พอผ่านเซ็นทรัลแล้ว ให้สังเกตุปั้มน้ำมัน ปตท. ทางซ้ายมือ ให้เตรียมกลับรถ และชิดขอบทางด้านซ้าย ขับไปเรื่อยๆ จะเห็นป้ายทางเข้า "เรือนอาหาร วิวมูล" เด่นชัด เลี้ยวเข้าไปตามทางไม่ถึงอึดใจ ก็ถึงร้านแล้วครับ

เรือนอาหาร-วิวมูล-อุบล-04.jpg

ลักษณะร้านเป็นเรือนไทยอีสานประยุกต์ 2 ชั้น ชั้นล่างสามารถจัดงานเลี้ยง รองรับคนได้เป็นร้อยคน ชั้นบนแบ่งเป็นโซนห้องแอร์รวม และโซนวิวแม่น้ำมูลครับ ที่สำคัญลานจอดรถ เทซีเมนต์อย่างดี จอดรถได้เยอะครับ

เรือนอาหาร-วิวมูล-อุบล-05.jpg

เรือนอาหารวิวมูล มีอาหารหลากหลาย ตอนเปิดดูเมนูครั้งแรกก็ตกใจ เพราะราคาอาหารแต่ละจาน หลักร้อยขึ้นทั้งนั้น แต่พอพนักงานมาเสิร์ฟแล้วก็เข้าใจ เพราะอาหารจานใหญ่มาก ไปทีแรกสั่งไม่ระวัง กินไม่หมดจนต้องห่อกลับบ้านครับ ส่วนเมนูที่อร่อยๆ ถ้าให้ไกด์อุบลชวนชิม ขอแนะนำเมนูปลาทั้งหลายครับ ขนาดสั่งปลานึ่งมากินเปล่าๆ เนื้อยังหวานเลย

เรือนอาหาร-วิวมูล-อุบล-06.jpg

ด้านรสชาติอาหาร ต้องบอกว่า ขนาดนี้ถูกปากไกด์อุบลมากๆ เพราะแม่ครัวปรุงมาให้แบบปานกลาง เมนูไหนเผ็ด ก็ไม่เผ็ดขนาดต้องซดน้ำแก้วใหญ่ และไม่หวานนำจนเลี่ยนนะครับ

เรือนอาหาร-วิวมูล-อุบล-07.jpg

จุดขายของร้านนี้ ต้องยกเครดิตให้ "พี่แอ๊ว" คุณศิรินทิพย์ เนตรสุนีย์ เจ้าของร้านครับ ดูแลลูกค้าได้ทั่วถึง เดินรับรายการอาหารจากลูกค้าเอง เวลาว่างก็เดินทักทายลูกค้าตามโต๊ะต่างๆ ตรงไหนขาดตกบกพร่อง ไม่รอดสายตาพี่แอ๊วไปได้ ไกด์อุบลจึงไม่แปลกใจ ทำไมเรือนอาหารวิวมูล จึงมีลูกค้าทยอยเข้ามานั่งจนเต็มโต๊ะในเวลารวดเร็ว และส่วนใหญ่เป็นลูกค้าขาประจำครับ

เรือนอาหาร-วิวมูล-อุบล-08.jpg

ใครจะไปลองชิมอาหารที่ เรือนอาหารวิวมูล โดยเฉพาะถ้าอยากได้โต๊ะริมแม่น้ำ วิวสวยๆ แนะนำให้โทรไปสอบถามและจองโต๊ะล่วงหน้า โทร.094-5383939 และ 081-7253443 อย่าลืมบอกกับพี่แอ๊วว่า ไกด์อุบลแนะนำมา นะครับ พอไปถึงร้าน เปิดหน้านี้ไว้ สั่งเมนูไกด์อุบลเลยครับ รับประกัน อร่อยจริง!!!

เรือนอาหาร-วิวมูล-อุบล-09.jpg

เรือนอาหาร-วิวมูล-อุบล-10.jpg

เรือนอาหาร-วิวมูล-อุบล-11.jpg

เรือนอาหาร-วิวมูล-อุบล-12.jpg

เรือนอาหาร-วิวมูล-อุบล-13.jpg

เรือนอาหาร-วิวมูล-อุบล-14.jpg

เรือนอาหาร-วิวมูล-อุบล-15.jpg

เรือนอาหาร-วิวมูล-อุบล-16.jpg

เรือนอาหาร-วิวมูล-อุบล-17.jpg

ย้ำอีกครั้ง เรือนอาหาร วิวมูล สอบถามและจองโต๊ะล่วงหน้า โทร.094-5383939 และ 081-7253443 อย่าลืมบอกกับพี่แอ๊วว่า ไกด์อุบลแนะนำมา นะครับ