guideubon

 

โรงแรมดังเมืองอุบลฯ สู้โควิด พลิกวิกฤติ ให้เป็นธุรกิจใหม่

ท่ามกลางสถานการณ์โรคระบาดจากไวรัสโคโรน่า 2019 หรือ COVID-19 ส่งผลกระทบกับสังคมเป็นวงกว้าง ทั้งสภาพเศรษฐกิจ และการดำรงชีวิตประจำวัน มีผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนทุกระดับชนชั้น ตั้งแต่ผู้ใช้แรงงานจนถึงเจ้าของธุรกิจขนาดใหญ่

ธุรกิจที่ได้รับผลกระทบจากไวรัสโควิด-19 ช่วงแรกๆ คงไม่พ้น ธุรกิจการท่องเที่ยว เมื่อแต่ละประเทศต่างล็อคดาวน์พื้นที่ของตน ทำให้ไม่มีการท่องเที่ยว ไม่มีการเดินทาง ทำให้ธุรกิจต่อมาได้รับผลกระทบเต็มๆ คือ ธุรกิจโรงแรมที่พัก ซึ่งแน่นอนว่า โรงแรมที่พักในจังหวัดอุบลราชธานีก็ได้รับผลกระทบไม่แพ้กัน หลายโรงแรมเลือกที่จะพักรบ อยู่นิ่งๆ รอวันคลื่นลมสงบ แต่บางโรงแรมก็เลือกที่จะต่อสู้ งัดกลยุทธ์ต่างๆ มาใช้

sunee-delivery-01.jpg

โรงแรมสุนีย์แกรนด์ แอนด์ คอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ จัดว่าเป็นโรงแรมอันดับหนึ่งของจังหวัดอุบลราชธานี ด้วยห้องพักที่มากกว่า 200 ห้อง มีห้องประชุม จัดเลี้ยง ที่สามารถรองรับผู้ร่วมงานได้หลายพันคน เมื่อมีวิกฤติไว้รัสโควิด-19 จึงถือว่าได้รับผลกระทบเต็มๆ ด้วยรายได้จากห้องพัก งานจัดเลี้ยง หายวับไปกับตา แถมพ่วงมาด้วยรายจ่ายเงินเดือนพนักงานนับร้อยชีวิต

sunee-delivery-02.jpg

เมื่อห้องพักขายไม่ได้ แต่ส่วนของห้องอาหารเรือนสุนีย์ยังสามารถไปได้ต่อ ภายใต้การบริหารงานของคุณสุภาวดี ตริยางกูรศรี ทายาทคนสุดท้องของคุณแม่สุนีย์ ตริยางกูรศรี ประธานบริหารกลุ่มธุรกิจในเครือก้าวหน้า จึงปรับแผนธุรกิจใหม่ หันมาทำข้าวกล่อง คุณภาพระดับโรงแรมในราคาไม่ถึงร้อยบาท โดยใช้เมนูยอดฮิตของเรือนสุนีย์ มาจัดในรูปแบบอาหารกล่อง ให้ลูกค้ามารับถึงหน้าโรงแรม ในราคาเท่ากับที่เคยจ่าย

เมื่อเมนูอาหารต่างๆ ได้รับความนิยม มีลูกค้าสั่งมากขึ้น จึงขยับแผนธุรกิจอีกครั้ง บริการส่งถึงบ้าน แต่แทนที่จะเลือกใช้บริการ Food Delivery ยอดนิยมเหมือนที่ร้านอาหารอื่นๆ นิยมใช้กัน คุณสุภาวดี กลับเลือกที่จะสร้างทีมจัดส่งของตนเอง และใช้แอปสั่งอาหารของตนเช่นกัน ทำให้สามารถลดต้นทุนการดำเนินงานไปได้มาก แถมยังได้ฐานข้อมูลลูกค้ามาเป็นของแถมอีกด้วย

เราคงเคยได้ยินคำพูดนึงบ่อยๆ ว่า "ในวิกฤติย่อมมีโอกาสเสมอ" ไกด์อุบลเชื่อว่า หลังพายุเศรษฐกิจที่ไวรัสโควิด-19 พัดมากระหน่ำ บางคนอาจเดินออกมาจากที่ซ่อนตัวแล้วดำเนินธุรกิจในแบบเดิมๆ แต่สำหรับโรงแรมสุนีย์แกรนด์ ในวิกฤติ ได้สร้างธุรกิจใหม่ให้เกิดขึ้นแล้ว นั่นคือ SUNEE DELIVERY นั่นเอง

sunee-delivery-03.jpg

Sunee delivery & Take home เป็นบริการขายออนไลน์ อาหารจากห้องอาหารเรือนสุนีย์ และเครื่องดื่ม S coffee ของโรงแรมสุนีย์แกรนด์ จ.อุบลฯ ในรูปแบบ ส่งถึงผู้บริโภค (Delivery) และ จุดนัดรับสินค้าหน้าโรงแรม (Take home)

sunee-delivery-04.jpg

ทดลองใช้บริการ ด้วยการเพิ่มเพื่อนกับ Sunee delivery ที่
Line ID: @sunee2020
Line : Sunee delivery
หรือกดลิงค์Line ID : https://lin.ee/96jZsQp

วิธีสั่งออนไลน์ เลือกได้ 3 วิธี
1. โทรศัพท์พูดคุย กับแม่ค้าออนไลน์
2. แชทโต้ตอบ กับแม่ค้าออนไลน์
เข้าดูเมนูอาหาร - เครื่องดื่ม เลือกเมนูอาหารที่โดนใจ
สามารถกดโทร หรือ แชทกับ แม่ค้าออนไลน์ เพื่อสรุปเมนูอาหารและยอดเงินที่สั่งซื้อ
แนบสลิปเงินโอนและแจ้งที่อยู่จัดส่งหรือนัดเวลารับสินค้า
3. ชอปปิ้งออนไลน์ลงตระกร้า ด้วยตัวเอง
สามารถสรุปรายการสินค้า ชำระ และนัดรับอัตโนมัติด้วยตัวเองผ่าน Line shop

พูดคุยกับแม่ค้าออนไลน์ได้ ตั้งแต่เวลา 07.00 - 20.00 น.
บริการส่งอาหารตั้งแต่ 10.00 - 20.00 น.
บริการส่งเครื่องดื่มตั้งแต่เวลา 07.30 - 20.00 น.

sunee-delivery-05.jpg

sunee-delivery-06.jpg

 

copyright 2005 www.GuideUbon.com สำนักงานไกด์อุบลดอทคอม เลขที่ 89/1 ถนนพโลรังฤทธิ์ ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี 34000 ติดต่อไกด์อุบล : webmaster@guideubon.com | msn : guide_ubon@hotmail.com | Tel : 080-4850511