guideubon

 

สุกี้ อาม่า อาหารอร่อย ในบรรยากาศครอบครัวที่อบอุ่น

สุกี้อาม่า-ยูพาร์ค-อุบล-01.jpg

ถ้าพูดถึง "อาม่า" ไกด์อุบลจะนึกถึง หญิงชราใจดี ชอบทำอาหารอร่อยๆ ให้เรากิน ตอนพ่อแม่เราพาเราไปบ้านอาม่า และอาม่าก็เป็นสัญลักษณ์ของ บรรยากาศครอบครัวที่อบอุ่น ไม่ว่าจะเทศกาลอะไร ตรุษจีน สารทจีน ปีใหม่ วันเกิด ญาติพี่น้องจะพาลูกๆ แวะไปเยี่ยมเยียนอาม่า นั่งกินข้าวพูดคุยกัน เด็กๆ ก็วิ่งเล่นกันในบ้านอาม่าอย่างสนุกสนาน

สุกี้อาม่า-ยูพาร์ค-อุบล-02.jpg

ร้านสุกี้ อาม่า ในโครงการยูพาร์ค เพิ่งเปิดให้บริการเมื่อต้นปี 2561 รูปแบบโลโก้ร้านรูปอาม่า หน้าตา ทรงผม ปิ่นปักผม ชวนให้ไกด์อุบลนึกถึงอาม่าที่อยู่วงเวียนโอเดียน กทม. ขึ้นมาทันที แบบนี้เลย ถือว่าโลโก้เป็นแม่เหล็ก ดึงดูดไกด์อุบลให้เดินเข้าร้านแบบง่ายๆ อยากเข้าไปสวัสดีอาม่า แล้วให้อาม่าทำอาหารให้กินหน่อยยย

สุกี้อาม่า-ยูพาร์ค-อุบล-03.jpg

ร้านสุกี้ อาม่า @UPARK พื้นที่กว้างขวาง โปร่งๆ นั่งสะดวกสบาย ไม่แออัด อาหารส่วนใหญ่เป็นแนวสุกี้ มีเตาไฟฟ้าตั้งรออยู่ทุกโต๊ะ ปลอดภัย

สุกี้อาม่า-ยูพาร์ค-อุบล-04.jpg

สุกี้อาม่า เป็นสุกี้สูตรโบราณ น้ำซุปใสๆ สะอาดๆ แบบที่คนจีนชอบพูดว่า น้ำซุปเชงๆ ครับ คือรู้สึกได้ถึงความสะอาด ไม่มีกลิ่นคาว ไม่มีรสชาติผงชูรส เสิร์ฟพร้อมกับน้ำซุปหม่าล่า สุดแซ็บซี๊ด สำหรับแฟนๆ หม่าล่า และใครที่อยากลิ้มลองซุปหม่าล่ารสเผ็ดร้อน รับรองถ้าได้ชิมต้องติดใจ

สุกี้อาม่า-ยูพาร์ค-อุบล-12.jpg

สุกี้อาม่า เสิร์ฟกับน้ำจิ้ม 3 แบบ 3 สไตล์ เอาใจคนทุกเพศทุกวัย น้ำจิ้มงา เหมาะสำหรับน้ำซุปหม่าล่า รสชาติพิเศษหอมน้ำมันงาและเครื่องเทศ น้ำจิ้มเปรี้ยวหวาน แบบฉบับสุกี้ยอดนิยม และน้ำจิ้มโบราณ ที่ไกด์อุบลชอบที่สุด กับสูตรเต้าหู้ยี้โบราณ โรยงาขาวนิดๆ ฟินเวอร์

สุกี้อาม่า-ยูพาร์ค-อุบล-08.jpg

 เมนูเด็ด ตัวชูโรงของร้านสุกี้อาม่า ต้องยกนิ้วให้ หมู/ไก่หมักอาม่า ครับ หมักเครื่องเทศสูตรเฉพาะของทางร้านเป็นเวลาล่วงหน้า 2 วัน เสิร์ฟมาพร้อมกับไข่ไก่ 1 ฟอง ตีไข่ให้คลุกเคล้ากับหมู/ไก่ แล้วค่อยเอาลงหม้อต้ม ใช้เวลานิดเดียว จะได้หมู/ไก่ ที่เนื้อนุ่ม ซ่อนรสชาติหอมอร่อยไว้ข้างใน จัดว่าถ้าไปร้านนี้ ต้องสั่งนะครับ

สุกี้อาม่า-ยูพาร์ค-อุบล-05.jpg

 ร้นสุกี้อา่มา พิกัดโครงการยูพาร์ค ถนนชยางกูร พอเลี้ยวรถเข้าโครงการแล้ว ขับตรงไปอีกเพียง 100 เมตร สังเกตุร้านอาม่าจะอยู่ด้านขวามือครับ เปิดให้บริการทุกวัน 11.00-21.00 น. ติดต่อสอบถามโทร. 092-7838990 ID Line : @sukirma 

สุกี้อาม่า-ยูพาร์ค-อุบล-19.jpg

สุกี้อาม่า-ยูพาร์ค-อุบล-07.jpg

สุกี้อาม่า-ยูพาร์ค-อุบล-06.jpg

สุกี้อาม่า-ยูพาร์ค-อุบล-09.jpg

สุกี้อาม่า-ยูพาร์ค-อุบล-10.jpg

สุกี้อาม่า-ยูพาร์ค-อุบล-11.jpg

สุกี้อาม่า-ยูพาร์ค-อุบล-13.jpg

สุกี้อาม่า-ยูพาร์ค-อุบล-14.jpg

สุกี้อาม่า-ยูพาร์ค-อุบล-15.jpg

สุกี้อาม่า-ยูพาร์ค-อุบล-16.jpg

สุกี้อาม่า-ยูพาร์ค-อุบล-17.jpg

สุกี้อาม่า-ยูพาร์ค-อุบล-18.jpg