guideubon

 

ศรีอีสาณ บุฟเฟ่ต์ทะเลญี่ปุ่น เมนูระดับพรีเมี่ยม โดยเชฟบุญธรรม

ศรีอีสาณ-บุฟเฟ่ต์-ซีฟู้ดส์-อุบล-01.jpg

เปิดแล้ว Sri Isan Japanese Seafood Restaurant บริหารงานโดย เชฟบุญธรรม ภาคโพธิ์ เชฟกระทะเหล็กอาหารญี่ปุ่น ชาวอุบลฯ ผู้ปลุกปั้นร้านอาหารญี่ปุ่นโอชิเนจนโด่งดัง ขยายสาขาไปหลายจังหวัดทั่วประเทศ คราวนี้นำเอาอาหารทะเลสดๆ ส่งตรงจากประเทศญี่ปุ่นมาให้บริการถึงจังหวัดอุบลราชธานี

สฤษดิ์-วิฑูรย์-ศรีอีสาณ-เจแปนซีฟูด-01.jpg

วันที่ 16 มีนาคม 2561 นายสฤษดิ์ วิฑูรย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี พร้อมภริยา ให้เกียรติเป็นประธานเปิดร้าน ศรีอีสาณ เจแปน ซีฟูด หรือ Sri Isan Japanese Seafood บริเวณชั้น 1 โรงแรมศรีอีสาณ หน้าตลาดใหญ่ ริมแม่น้ำมูล ท่ามกลางแขกผู้มีเกียรติที่มาร่วมงานจำนวนมาก

เชฟบุญธรรม-ภาคโพธิ์-ศรีอีสาณซีฟู้ดส์-01.jpg

เชฟบุญธรรม ภาคโพธิ์ เชฟกระทะเหล็กอาหารญี่ปุ่น ผู้บริหารร้านศรีอีสาณ เจแปน ซีฟู้ด กล่าวกับไกด์อุบลว่า ภายหลังจากร้านอาหารญี่ปุ่นโอชิเน ได้รับการต้อนรับที่ดีจากลูกค้า จนสามารถขยายสาขาไปได้อีกหลายจังหวัด ทำให้มีความคิดว่า อยากทำร้านอาหารบุฟเฟ่ต์ทะเลระดับพรีเมี่ยม บริการด้วยวัตถุดิบชั้นยอด ในราคาที่ลูกค้าทั่วไปสามารถจับต้องได้ จึงเลือกทดลองเปิดร้านแรกที่จังหวัดอุบลราชธานี เพราะตนเองก็เป็นชาวอุบลฯ สายเลือดคนเขมราฐ อยากให้ชาวอุบล ได้สัมผัสเป็นที่แรก และเลือกทำเลที่โรงแรมศรีอีสาณ เพราะเป็นโรงแรมเก่าแก่ที่มีชื่อเสียงของจังหวัดอุบลราชธานี เป็นที่รู้จักของคนทั่วไป อีกทั้งทำเลที่ตั้งก็อยู่ใจกลางเมือง ย่านตลาดใหญ่ ใกล้แม่น้ำมูล การที่ชาวอุบลได้มารับประทานอาหารที่นี่ ก็เหมือนได้ย้อนกลับมาสู่บรรยากาศเก่าๆ อีกครั้งหนึ่ง

ศรีอีสาณ-บุฟเฟ่ต์-ซีฟู้ดส์-อุบล-02.jpg

สำหรับบุฟเฟ่ต์ทะเลที่เปิดให้บริการ เมนูหลักๆ ได้แก่ ปูทาราบะ ปูขน ปูแมงมุม หอยเชลล์ หอยนางรม หอยแมงภู่นิวซีแลนด์ กุ้ง กั้ง ปลาหมึก แกล้มด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ดส์สูตรพิเศษผสมวาซาบิทำให้มีกลิ่นอายของญี่ปุ่นเล็กน้อย แก้เลี่ยนด้วยผักออแกนิกส์ของจังหวัดอุบล 

ศรีอีสาณ-บุฟเฟ่ต์-ซีฟู้ดส์-อุบล-03.jpg

นอกจากเมนูซีฟู้ดส์เสิร์ฟเย็นแบบข้างต้นแล้ว ยังมีอารหารอีกหลากหลาย เช่น ยำปลาหมึก ต้มยำปูทาราบะ ข้าวผัดปู  ข้าวหน้าปลาไหล ข้าวหน้าเนื้อ เป็นต้น

ศรีอีสาณ-บุฟเฟ่ต์-ซีฟู้ดส์-อุบล-04.jpg

ส่วนคออาหารญี่ปุ่นประเภทนิยมแซลมอน ซูชิ ก็ไม่ต้องตกใจ เพราะมีซูชิให้บริการพอแก้คิดถึง พร้อมๆ กับปลาแซลมอนอบเกลือตั้งโชว์ให้ดูเป็นตัวๆ ปลาแซลมอนรมควัน และพิเศษสุดสำหรับคนชอบเนื้อญี่ปุ่น มีเนื้อวากิวให้บริการด้วยครับ

ศรีอีสาณ-บุฟเฟ่ต์-ซีฟู้ดส์-อุบล-06.jpg

บรรยายมาขนาดนี้ คงสงสัยเรื่องราคา ศรีอีสาณ เจแปน ซีฟูด ให้บริการแบบบุฟเฟ่ต์ ในราคาท่านละ 500+(vat 7%) เฉพาะช่วงเวลากลางวัน จันทร์ถึงศุกร์ ส่วนวันเสาร์อาทิตย์ วันหยุดพิเศษ และตอนเย็นของทุกวัน ตั้งแต่ 17.00 น. คิดราคาท่านละ 1,000+ เด็กสูง 90-120 ซม. คิดครึ่งราคา ให้เวลารับประทานอาหาร 1.30 ชั่วโมง

ศรีอีสาณ-บุฟเฟ่ต์-ซีฟู้ดส์-อุบล-05.jpg

สำหรับคนที่ชื่นชอบเมนู บุพเฟ่อาหารทะเล สุดพรีเมี่ยมจากแดนปลาดิบ ต้องไม่พลาดร้านนี้ครับ บางท่านบอกกับไกด์อุบลว่า บุฟเฟ่ต์ทะเลญี่ปุ่นแบบนี้ น่าจะเป็นเจ้าแรกในภาคอีสานด้วยซ้ำไป ใครจะไปลองโทรสำรองที่นั่งก่อนครับ 045-261011 และ 062-3455144

เรียบเรียงโดย ไกด์อุบล