guideubon

 

POP POP ของทอด อาหารทานเล่น ขวัญใจถนนคนเดิน

pop-pop-ปลาไข่ทอด-01.jpg

พูดถึงอาหารทานเล่น ประเภทของทอด ขนมหน้าโรงเรียน ตลาดนัด ถนนคนเดิน ฯลฯ นอกจากลูกชิ้นทอด  ลูกชิ้นระเบิดแล้ว ก็จะมีพวก ปลาไข่ทอด นักเก็ต เฟรนซ์ฟราย ไก่ไม่มีประดูก ประมาณนี้ เป็นที่นิยมอย่างมาก เนื่องจากราคาย่อมเยา กินง่าย เป็นของปรุงสุกร้อนๆ  ยิ่งถ้าร้านไหนมีสูตรน้ำจิ้มรสเด็ดแล้วล่ะก็ ลูกค้าติดกันตรึม มีขาประจำกันเพียบ

ถ้าเป็นช่วงโรงเรียนเปิดเทอม จะหาอาหารพวกนี้ทานได้ง่ายหน่อย หรือตอนค่ำๆ ไปเดินถนนคนเดิน ตลาดนัดยามเย็น ก็จะต้องมีร้านแบบนี้ขายอยู่แน่นอน แต่ในสถานการณ์โควิด-19 ไม่มีเด็กมาโรงเรียน ถนนคนเดินก็ยังเปิดขายไม่ได้ แล้วจะหากินของทอด อาหารทานเล่นแบบนี้ได้ที่ไหน

ไกด์อุบลขับรถวนไปวนมาทั่วเมืองอุบลฯ แล้วไปสะดุดร้านรถเข็น อยู่สี่แยกตรงข้ามจวนผู้ว่าฯ มีทั้งรถเก๋ง รถมอเตอร์ไซค์มาจอดซื้อบ่อยๆ เลยลองแวะเข้าไปซื้อมาชิมบ้าง ขนมที่เราเลือก แม่ค้าจะเอามาทอดอุ่นร้อนให้อีกครั้งหนึ่ง รสชาติดี ได้ความกรอบลงตัว เลยอยากเอามาแนะนำกัน

pop-pop-ปลาไข่ทอด-02.jpg

คุณเมย์ เจ้าของร้าน POP POP บอกว่า เดิมขายของทอดอยู่ถนนคนเดินเทศบาลนครอุบล แลุะที่ตลาดนัด ม.อุบลฯ แต่เนื่องจากสภานการณ์โควิด-19 ทำให้ไม่ได้ไปขายทั้ง 2 แห่ง หยุดอยู่บ้านนานมาก ยังไม่มีวี่แววว่าจะไปขายได้เมื่อไหร่ จึงคิดว่า เปิดขายที่หน้าบ้านไปพลางๆ ก่อน ก็มีลูกค้าขาประจำที่จำได้ แวะเข้ามาทักทาย มาอุดหนุน บางคนบอกว่าหาตั้งนาน ไม่รู้ว่าไปขายที่ไหน ตอนนี้ก็เริ่มได้ลูกค้าประจำกลับมามาส่วน และได้ลูกค้าขาประจำคนใหม่ด้วย สำหรับรายได้ แม้จะไม่ดีเท่าตอนขายที่ถนนคนเดิน แต่ก็ถือว่าพออยู่ได้

จากการที่เป็นคนชอบกินของทอด แวะซื้อร้านโน้นร้านนี้ชิมประจำ เจอเจ้าอร่อยบ้าง ไม่อร่อยบ้าง ก็เริ่มซื้อมาลองทำกินเอง จนคนที่บ้านบอกว่า ถ้าชอบทำชอบกินขนาดนี้ ทำขายเลยเถอะ จึงเป็นที่มาของร้าน POP POP แม้ว่าสถานการณ์โควิด-19 จะทำให้การค้าขายสะดุดไปบ้าง แต่ถ้าเราไม่ย่อท้อ มีความมุ่งมั่น ทำในสิ่งที่รักที่ชอบ ชีวิตก็ดำเนินต่อไปได้ หากทุกอย่างเข้าสู่ภาวะปกติ ก็คงจะกลับไปขายที่ถนนคนเดิน และตลาดนัด ม.อุบลฯ เหมือนเดิม

" ระหว่างนี้ ขอเชิญลูกค้ามาแวะ มาชิมได้ที่ร้านหน้าบ้าน สี่แยกหัวมุมตรงข้ามจวนผู้ว่าฯ นะคะ" คุณเมย์ กล่าวกับไกด์อุบล

pop-pop-ปลาไข่ทอด-08.jpg

ไกด์อุบลขอเป็นกำลังใจให้ร้านเล็กๆ แต่หัวใจใหญ่ ทำอาหารอร่อยร้านนี้ด้วยครับ ลองแวะไปชิมได้ ไกด์อุบลชวนชิมครับ

pop-pop-ปลาไข่ทอด-03.jpg

pop-pop-ปลาไข่ทอด-04.jpg

pop-pop-ปลาไข่ทอด-05.jpg

pop-pop-ปลาไข่ทอด-06.jpg

pop-pop-ปลาไข่ทอด-07.jpg