guideubon

 

ร้านอาหารแนะนำ อำเภอตระการฯ ร้านนี้ต้องโดน เพลินวิว ฟิวชั่น เรสเตอรองส์

เพลินวิว-ตระการ-อุบล-01.jpg

อำเภอตระการพืชผล อยู่ห่างจังหวัดอุบลราชธานี ขึ้นไปทางทิศเหนือประมาณ 50 กม. เป็นเส้นทางผ่านเพื่อไปยังแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของจังหวัด อย่างเช่น สามพันโบก ถนนคนเดินเขมราฐ เป็นต้น อ.ตระการฯ จึงดูเหมือนเป็นทางผ่าน ไม่มีอะไรน่าสนใจ ทั้งที่ตัวอำเภอเอง ก็มีเศรษฐกิจดี มีห้างค้าปลีกขนาดใหญ่อย่างเทสโก้โลตัส และบิ๊กซี

เพลินวิว-ตระการ-อุบล-19.jpg

ไกด์อุบลเอง ก็ใช้เส้นทางนี้เป็นทางผ่าน เพื่อไปเที่ยวยังแหล่งท่องเที่ยวที่เอ่ยมา เวลาหิว ถ้าจะหาของกินแถวนี้ มักจะแวะร้านสะดวกซื้อตามปั้มน้ำมัน อิ่มแล้วก็เดินทางต่อ เพราะไม่มีข้อมูลว่า ร้านไหนอร่อย ร้านไหนเด็ด กระทั่งมีข้อมูลเข้ามาในอินบ็อกว่า อ.ตระการฯ มีร้านเปิดใหม่ ตกแต่งทันสมัย ระดับจัดเลี้ยงรับรอง หรือจัดงานฉลองย่อมๆ ได้เลย อย่างนี้ไม่พลาดครับ ไกด์อุบลชวนชิม

เพลินวิว-ตระการ-อุบล-12.jpg

คุณชนิดาภา พสุนนท์ หรือคุณ "มิลค์" เจ้าของร้าน Phloenview fusion restaurant เล่าให้ไกด์อุบลฟังด้วยความภาคภูมิใจว่า ตนเองเป็นลูกหลานชาวอุบลฯ คนอำเภอตระการพืชผล นี่เอง ภายหลังเรียนจบชั้นมัธยมปลาย ก็เริ่มมีความคิด ความฝันอยากผจญภัยในโลกกว้าง อย่างที่เด็กๆ ชนบทหลายๆ คนคิดกัน จึงตัดสินใจเดินทางเข้ากรุงเทพฯ  ทำงานหาเลี้ยงตัวเองหลายอย่าง ทั้งโรงพยาบาล ท่าเรือกรุงเทพ โรงภาพยนตร์ จนกระทั่งอายุ 25 ปี ตัดสินใจเปลี่ยนแนวทางตัวเองไปทำงานร้านอาหารญี่ปุ่น ซึ่งที่นี่เอง ทำให้ได้เรียนรู้ภาษาต่างชาติเพิ่มขึ้น จนได้งานพิเศษเป็นไกด์พาชาวต่างชาติเที่ยวทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด

เพลินวิว-ตระการ-อุบล-18.jpg

เมื่อการทำงานถึงจุดอิ่มตัว คุณมิลค์จึงมีความคิดอยากกลับมาทำงานที่บ้านเกิด คือ อ.ตระการพืชผล จ.อุบลราชธานี จากการที่ตนเองเป็นคนชอบทำอาหาร และมีประสบการณ์ทั้งเห็นและชิมอาหารจากร้านดังๆ มามากมาย เลยเปิดเป็นร้านอาหารชื่อ "เพลินวิว ฟิวชั่น เรสเตอรองส์" ขึ้นแถวบ้านเกิดนั่นเอง

เพลินวิว-ตระการ-อุบล-10.jpg

ลักษณะของร้าน "เพลินวิว ฟิวชั่น เรสเตอรองส์" ให้ความอบอุ่นคล้ายบ้าน แต่มีความทันสมัย สไตล์โมเดิร์น ถ้านั่งในร้านแล้วถ่ายรูปส่งไปให้เพื่อนดู เพื่อนอาจจะไม่เชื่อว่า ถ่ายจากร้านที่อยู่ในอำเภอหนึ่งของจังหวัดอุบล หลายคนอาจคิดว่า เป็นสวนอาหารในกรุงเทพฯ หรือร้านใดร้านหนึ่งในตัวเมืองอุบลฯ

เพลินวิว-ตระการ-อุบล-11.jpg

การจัดจานอาหารของทางร้าน ถือว่าได้มาตรฐาน สวยงาม ดูหรูหรา ทั้งๆ ที่ราคาไม่แพงอย่างที่คิด รสชาติอาหารไม่สุดโต่ง ถือว่ารสชาติกลมกล่อม แบบว่าน้ำซุปต้มยำก็ยกซดได้เลย ความจริงมีเมนูหลากหลายมาก แต่ไกด์อุบลขอเลือกเน้นๆ เฉพาะที่อยากชิมก่อน วันหลังจะตามมาเก็บเมนูที่เหลือ (อีกหลายเมนู) เพราะรู้สึกว่า น่าอร่อยทุกเมนู

เริ่มต้นที่ออเดิร์ฟของทางร้าน สลัดกุ้งแซ่บ กุ้งตัวใหญ่ สด น้ำจิ้มรสชาติดีมากๆ จานนี้ให้สามผ่านครับ

เพลินวิว-ตระการ-อุบล-04.jpg

ต่อไปเป็นซิกเนอเจอร์ของร้าน ต้มยำเพลินวิว เป็นต้มยำทะเลหม้อไฟน้ำข้น ทั้งกุ้ง หอย ปลาหมึก ไซต์ใหญ่คัดพิเศษ น้ำซุปเข้มข้นรสชาติกลางๆ ซดได้หมดหม้อ มีน้ำซุปให้เติมได้ (อันนี้ชอบมาก) ในหม้อมีบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปด้วย สั่งเซ็ตนี้ ไม่ต้องสั่งข้าว ก็เอาอยู่ครับ

เพลินวิว-ตระการ-อุบล-03.jpg

สำหรับคนที่ชอบไข่เจียว ขอแนะนำไข่เจียวมาม่า จานใหญ่ เนื้อแน่น ให้ความหอมของไข่เจียว พอตักเข้าปาก ได้สัมผัสเส้นกรุบๆ ของบะหมี่ จานนี้ฟินนน ครับ

เพลินวิว-ตระการ-อุบล-02.jpg

ทีเด็ดของร้าน สำหรับลูกค้าที่ชอบรสจัดจ้านขึ้นมานิดนึง ขอแนะนำสปาเก็ตตี้ยักษ์ กินได้ 2-3 คน ระดมมาทั้งกุ้ง หอย ปลา ปลาหมึก ชิ้นโตๆ เต็มปากเต็มคำ สมคำร่ำลือ

เพลินวิว-ตระการ-อุบล-05.jpg

และถ้าใครมีเด็กๆ ไปด้วย เมนูยอดนิยม กินได้ตลอดกาล ต้อง ข้าวผัดกุ้ง ครับ จานใหญ่ กุ้งก็ตัวใหญ่ไม่แพ้กัน

เพลินวิว-ตระการ-อุบล-06.jpg

เกือบลืมไป ข้าวเปล่าร้านนี้ เสิร์ฟด้วยข้าวอัญชัญครับ ได้ความสวยงาม น่ารัก หวานๆ

เพลินวิว-ตระการ-อุบล-07.jpg

มาถึงเครื่องดื่ม มีกาแฟสด น้ำผลไม้ จัดแก้วได้ไม่แพ้ร้านหรูๆ ครับ

เพลินวิว-ตระการ-อุบล-08.jpg

เพลินวิว-ตระการ-อุบล-09.jpg

จากการที่คุณมิลค์ เจ้าของร้าน เป็นลูกหลานคน อ.ตระการฯ เมื่อเปิดร้านอาหาร ก็พยายามใช้แรงงานคนในพื้นที่ และตอนนี้กำลังวางแผนใช้วัตถุดิบพวกพืช ผัก ผลไม้ ในพื้นที่ด้วย ถือว่าเป็นการส่งเสริมชาวบ้านให้มีรายได้เสริมอีกทางหนึ่ง ไกด์อุบลบุกเข้าไปดูการทำงานถึงในครัวเลยครับ ถือว่าเจ้าของร้านใจถึงมากๆ ที่อนุญาตให้บุกครัว

เพลินวิว-ตระการ-อุบล-13.jpg

เพลินวิว-ตระการ-อุบล-14.jpg

เพลินวิว-ตระการ-อุบล-15.jpg

เพลินวิว-ตระการ-อุบล-16.jpg

ร้านเพลินวิว เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่ 10.00 น. - 21.00 น ทางไปร้านเพลินวิว ใช้ถนนทางหลวงเส้น อุบล-ตระการฯ ตรงไปทางเขมราฐ เมื่อถึงตัวอำเภอตระการพืชผลแล้ว สังเกตห้างโลตัส และบิ๊กซี ทางซ้ายมือ ให้ตรงขึ้นไปอีก จนถึงเกาะกลางถนน สังเกตขวามือ จะมีป้ายเสาสูงคำว่า "ก๊าซ" ให้กลับรถ และตรงมาทางป้ายนี้ ถัดไปนิดนึงจะมีทางเข้า เลี้ยวซ้ายตรงเข้าไปอีก 2 กม. ร้านเพลินวิว ฟิวชั่น เรสเตอรองส์ อยู่ทางขวามือ ครับ  โทรสำรองโต๊ะล่วงหน้า สอบถามเพิ่มเติม 062-3768856

เพลินวิว-ตระการ-อุบล-17.jpg