guideubon

 

The KING ShabuYaki ปิ้งย่างและชาบูในเตาเดียว

The-KING-ShabuYaki-01.jpg

ตลาดร้านชาบูในจังหวัดอุบลราชธานี ต้องถือได้ว่า มีตัวเลือกมากมาย นับว่าเป็นโชคดีของผู้บริโภค ขณะเดียวกัน ก็เป็นโจทย์ข้อใหญ่ให้กับผู้ประกอบการร้านชาบู ที่จะต้องสร้างความแตกต่างเป็นจุดขาย ไม่ว่าจะเรื่องราคา เพิ่มเมนูอาหารให้หลากหลาย ไปจนถึงกลยุทธ์การจัดโปรโมชั่นต่างๆ

The-KING-ShabuYaki-05.jpg

ไกด์อุบลไปพบร้านชาบูเปิดใหม่ เจ้าของร้านมีไอเดียล้ำเลิศ แหวกกฎของร้านบุฟเฟ่ต์อื่นๆ ที่ทำกันมา เรียกว่าคิดต่างจากกฎเดิมๆ นอกจากการคัดสรรวัตถุดิบคุณภาพแล้ว ยังกล้าใช้ภาชนะ (คอนโด) ขนาดใหญ่เสิร์ฟลูกค้า โดยไม่ต้องถาดขนาดเล็ก เพื่อหลอกสายตาว่าเนื้อชิ้นใหญ่ เพราะเนื้อของทางร้าน สไลด์ได้แบบชิ้นใหญ่จริงๆ อร่อยได้เต็มปากเต็มคำ หรือหม้อชาบู บางร้านมีข้อเสนอ หากลูกค้าอยากได้เตาปิ้งย่างด้วย ต้องจ่ายเงินเพิ่ม แต่ที่นี่ ไม่ต้องเลือก ไม่ต้องจ่ายเพิ่ม ทุกโต๊ะมีปิ้งย่างและชาบูในเตาเดียวเลย

The-KING-ShabuYaki-06.jpg

ที่สุดของความเซอร์ไพรส์ บุฟเฟ่ต์ทั่วไป ให้อิ่มในร้านตามเวลา ถือว่าครบถ้วนสมบูรณ์แบบ แต่ชาบูที่นี่ กินบุฟเฟ่ต์อิ่มแล้ว ถือแก้วน้ำไปกดเครื่องดื่มเพิ่ม ถือกลับบ้านได้เลย เรียกว่า อิ่มที่ร้าน สดชื่นจนถึงบ้าน แบบนี้ไม่เรียกว่า เจ้าของร้านใจป้ำ ก็ไม่รู้จะชื่นชมว่าอะไรแล้ว

The-KING-ShabuYaki-07.jpg

The KING ShabuYaki คือร้านบุฟเฟ่ต์ชาบูที่ไกด์อุบลพูดถึง และประทับใจในคุณภาพและการบริการ จนต้องเอามารีวิวบอกต่อๆ กัน เดอะคิง ชาบูยากี้ อยู่ถนนพิชิตรังสรรค์ ถ้าใครรู้จักร้านอาหารออนซอน อีสานซีฟู้ด อยู่แล้ว ก็ตรงเข้าไปได้เลย ร้านอยู่บริเวณเดียวกันถัดเข้าไปด้านใน ที่จอดรถสะดวกสบาย หรือคลิกที่นี่เพื่อดูแผนที่

The-KING-ShabuYaki-08.jpg

บุฟเฟ่ต์บาร์ ของ The KING ShabuYaki มีอาหารให้เลือกมากมายจริงๆ นอกจากผัดสดทั่วไปแล้ว ยังมีกิมจิ ยำสาหร่าย ชีสส์ขูด สลัดบาร์ กุ้งช็อต ไข่ดอง วุ้นเส้นญี่ปุ่นคูซูคิริ บะหมี่มันม่วง ซึ่งทั้งวุ้นเส้นญี่ปุ่นกับบะหมี่มันม่วงคือดีมาก ลวกแล้วเส้นไม่เละ ส่วนเมนูกลุ่มเฟรนช์ฟรายส์ หอมทอด ฟิชแอนชิพ สปาเก็ตตี้ ฯลฯ จะหมุนเวียนเปลี่ยนเมนูเรื่อยๆ มากินได้บ่อยๆ อร่อยไม่ซ้ำ 

หันไปฟากเครื่องดื่ม ก็มี น้ำอัดลม ชามะลิ น้ำองุ่น และชานมไข่มุกด้วยนะครับ ที่เด็ดสุดๆ ไอศกรีมซอฟเสิร์ฟ กินได้ไม่อั้นทุกเซ็ตบุฟเฟ่ต์ พาเด็กๆ ไป ติดใจแน่นอนครับ

The-KING-ShabuYaki-09.jpg

The-KING-ShabuYaki-10.jpg

The-KING-ShabuYaki-11.jpg

รายการอาหารบุฟเฟ่ต์ จะมีทั้งหมด 4 เซ็ต คือ 399, 499, 699 และ 799 บาท ทุกระดับเป็นราคาสุทธิแล้ว (Net) รวมขนมและเครื่องดื่มด้วย คุมงบประมาณได้ กินให้สบายใจ ไม่มีบวกเพิ่ม ให้เวลาทานอาหาร 120 นาที (2 ชั่วโมงเต็ม) มีห้องพิเศษเป็นส่วนตัวสำหรับลูกค้าที่มา 7 ท่านขึ้นไป (แนะนำโทรจองห้องล่วงหน้าก่อนนะครับ ขนาดมี 3 ห้อง ก็ยังเต็มบ่อยๆ)

The KING ShabuYaki มีน้ำซุปชาบูให้เลือก 2 ใน 3 อย่าง คือ น้ำใส น้ำดำ และน้ำต้มยำ ที่ไกด์อุบลชอบมาก เพราะน้ำต้มยำที่นี่ กรองเครื่องต้มยำออกให้หมดแล้ว ตักอาหาร น้ำซุป ก็จะไม่มีตะไคร้ ใบมะกรูด มากวนใจ

The-KING-ShabuYaki-13.jpg

น้ำจิ้มของ The KING ShabuYaki มีให้ตักได้ถึง 6 ชนิด คือ น้ำจิ้มสุกี้ พอนสึ แจ่วแซบ บาร์บีคิว ซึฟู้ด และไข่ดองซีอิ้ว

บุฟเฟ่ต์เซ็ต 399 บาท PORK BUFFET 
แม้ว่าชื่อเซ็ตจะเป็นหมู ประเภท สันนอก สันคอ สามชั้นสไลด์ แต่ในเมนู ก็ยังมี สามชั้นเกาหลี เบคอนพรีเมี่ยม และซีฟู้ดประเภท กุ้งขาว (ตัวใหญ่มาก) ปลาดอลลี่ หมึกกระดอง แมงกะพรุน อีกด้วย

The-KING-ShabuYaki-12.jpg

บุฟเฟ่ต์เซ็ต 499 บาท BEEF BUFFET 
เนื้อนำเข้า เซ็ตนี้ สามารถสั่งรายการของเซ็ต 399 ได้ทั้งหมด เพิ่ม เนื้อพื้นท้อง เนื้อหั่นเต๋า เนื้อออสเตรเลียขุน เนื้อเสือร้องไห้ออสเตรเลีย เนื้อห่อชีส และมีกุ้งแม่น้ำไซต์ใหญ่มาเสริมทัพ เอามาทำกุ้งย่าง หอมมันกุ้งมากๆ

บุฟเฟ่ต์เซ็ต 699 บาท Premium Pork & Seafood BUFFET 
หมูพรีเมี่ยมและซีฟู้ด สามารถสั่งรายการของเซ็ต 399 และ 499 ได้ทั้งหมด เพิ่มเมนู ปลาแซลมอนซาซิมิ หมูคุโรบุตะ หอยนางรม หอยเชลล์ฮอกไกโด หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ เนื้อปลากระพงขาว ไข่หมึก แซลมอนดอง กุ้งดอง หอยนางรมดอง และขอแนะนำเมนูมาใหม่ ผักโขมอบชีส, ไก่วิง แม็กซิกัน รสชาติถึงใจ ถ้าไม่เน้นเนื้อวัว ไกด์อุบลขอแนะนำเซ็ตนี้ครับ คุ้มสุดๆ

The-KING-ShabuYaki-14.jpg

บุฟเฟ่ต์เซ็ต 799 บาท Premium BEEF BUFFET 
เนื้อนำเข้าเกรดพรีเมี่ยม สามารถสั่งรายการอาหารได้ทุกเซ็ต เพิ่มเมนูพิเศษ เนื้อออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ และเนื้อแกะออสเตรเลีย มีเมนูมาใหม่ ท้าให้ลอง ริบอาย แองกัส ออสเตรเลีย เปปเปอร์ซอส, เกรวี่ซอส ใครชอบกินเนื้อวัวอยู่แล้ว ขอแนะนำเซ็ตนี้เลยครับ จ่ายเพียง 799 บาท ฟาดเนื้อนอกได้ไม่อั้น แต่ละรายการ ถ้าสั่งเป็นอะลาคาท จ่ายไม่ต่ำกว่าพันแน่ๆ

The-KING-ShabuYaki-15.jpg

The-KING-ShabuYaki-04.jpg

ปิดท้ายด้วยผลไม้ของหวาน กระเพาะใครยังไหว ขอแนะนำ วาฟเฟิลฮอกไกโดที่ทางร้านทำเองอุ่นๆ หรือจะกินขนมเบาๆ ก็หยิบพานาคอตต้า บูลเบอร์รี่ชีสพาย เยลลี่/วุ้น ก็ได้นะครับ สายสุขภาพก็อาจจะตบท้ายด้วยผลไม้ หรือสายชานม ต้องไม่พลาด ชานมไข่มุกไต้หวัน กินได้ทุกเซ็ตราคา

The-KING-ShabuYaki-03.jpg

อย่างที่บอกไปตอนต้น The KING ShabuYaki ให้แก้วน้ำแบบ take away กินบุฟเฟ่ต์จนอิ่มแล้ว นำแก้วน้ำของเรา ไปกดเครื่องดื่มอีกแก้ว ถือกลับบ้านได้เลย ไกด์อุบลแอบกระซิบ... โกโก้อร่อยมากกกกก

The KING ShabuYaki เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.30 น. - 22.00 น. สนใจสำรองที่นั่งล่วงหน้า โทร 063-669-4145

The-KING-ShabuYaki-02.jpg

ทางร้านมีระบบสมาชิก สมัครฟรี!! ไม่มีค่าใช้จ่าย เอาไว้สะสมแต้ม จะแลกของขวัญ ใช้เป็นส่วนลด หรือใช้แลกโปรโมชั่นกับทางร้านก็ได้ ไกด์อุบลแนะนำ อ่านมาถึงตรงนี้แล้ว กดสมัครสมาชิกไว้ก่อนเลยครับ LINE@thekingshabuyaki หรือสแกนคิวอาร์โค้ดตามข้างล่างนี้....

The-KING-ShabuYaki-QRcode.jpg

The-KING-ShabuYaki-16.jpg

The-KING-ShabuYaki-17.jpg

The-KING-ShabuYaki-18.jpg

The-KING-ShabuYaki-19.jpg

The-KING-ShabuYaki-20.jpg

The-KING-ShabuYaki-21.jpg

The-KING-ShabuYaki-22.jpg

The-KING-ShabuYaki-23.jpg