guideubon

 

โอชิเน ได้รับรองเครื่องหมาย “Japanese Food Supporter”

Made-in-JAPAN-โอชิเน-01.jpg

วันที่ 1 พฤศจิกายน 2565 นายคุโรดะ จุน ประธาน องค์การส่งเสริมการค้าต่างประเทศของญี่ปุ่น (เจโทร กรุงเทพฯ)  เปิดเผยว่า ได้จัดแคมเปญ “ Made in JAPAN  วัตถุดิบญี่ปุ่นแท้ ส่งต่อความรัก ด้วยความอร่อย” ร่วมกับร้านค้าที่ได้รับรองเครื่องหมาย “Japanese Food Supporter” และบริษัทผู้ส่งออก-นำเข้า เพื่อประชาสัมพันธ์ให้ผู้บริโภคชาวไทย ได้สัมผัสกับเสน่ห์และได้ลิ้มรสความอร่อยของวัตถุดิบอาหารนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น

Made-in-JAPAN-โอชิเน-02.jpg

โดยเป็นการผนึกกำลังระหว่างร้านอาหารในกรุงเทพฯ 150 ร้าน และในต่างจังหวัด 86 ร้าน รวม 236 ร้าน ร่วมกับสื่อชั้นนำ เพื่อประชาสัมพันธ์เสน่ห์ของวัตถุดิบอาหารนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น และเผยแพร่เคล็ดลับความอร่อยของวัตถุดิบอาหารญี่ปุ่นแท้ ที่ผ่านกระบวนการเพาะเลี้ยง เพาะปลูก และผลิตมาอย่างพิถีพิถันตามแบบฉบับญี่ปุ่น เพื่อให้คนไทยได้มีโอกาสลิ้มลองรสชาติความอร่อยของวัตถุดิบอาหารญี่ปุ่น ผ่านเรื่องราวที่มาอันน่าสนใจ รวมถึงได้ลิ้มลองวัตถุดิบตามฤดูกาล เสมือนบินไปทานที่ญี่ปุ่นด้วยตนเอง

เชฟหนุ่ม นายกิตติศักดิ์ ลีล้อม ผู้บริหารภัตตาคารอาหารญี่ปุ่นโอชิเน ซึ่งมีถึง 23 สาขา ทั่วประเทศ กล่าวว่า เสน่ห์ของวัตถุดิบอาหารนําเข้าจากประเทศญี่ปุ่น นอกจากความสดใหม่ และความอร่อยแล้ว เรื่องราวที่มาของวัตถุดิบจากจังหวัดต่างๆ ของประเทศญี่ปุ่น ยังเป็นที่น่าสนใจอีกด้วย

โดยวัตถุดิบที่นำมาเสนอในครั้งนี้ ได้แก่ “เนื้อฮอกไกโดวากิวของญี่ปุ่น” เป็นวัวพันธุ์ขนดำที่เลี้ยงในถิ่นกำเนิด เติบโตมาแบบไม่เครียด  การเลี้ยงลูกวัวอย่างมีคุณภาพในถิ่นกำเนิด ซึ่งเป็นที่ที่เหมาะสมที่สุด ทำให้วัวรู้สึกเป็นอิสระ ปราศจากความเครียด เพื่อให้ลูกวัวเติบโตได้อย่างสมบูรณแบบ ทำให้คุณภาพเนื้อมีเนื้อที่มีสีแดงสด มีไขมันแทรกในเนื้อที่เยอะมากๆ เป็นสาเหตุที่ทำให้วากิวของฮอกไกโดมีคุณภาพสูง มีรสชาติที่โดดเด่นกว่าวากิวอื่นๆ เนื้อนุ่มและฉ่ำ เนื้อหินอ่อนสีสวยและน่ารับประทาน ทั้งยังพร้อมไปด้วยโภชนาการต่างๆ ที่ดีต่อร่างกาย เช่น โอเมก้า 3 และโอเมก้า 6 อีกด้วย

Made-in-JAPAN-โอชิเน-03.jpg

ส่วน ใบโฮบะ เป็นใบไม้ขนาดใหญ่ที่ได้รับความนิยมปลูกกันมากที่เมืองฮิดะ จังหวัดกิฟุ นิยมนำใบโฮบะมาห่ออาหารทั้งข้าว เนื้อสัตว์ หรือผัก เนื่องจากใบโฮบะนั้น มีคุณสมบัติในการฆ่าเชื้อและช่วยรักษาส่วนประกอบอาหารไม่ให้บูดเน่าในช่วงหน้าร้อน อีกทั้งกลิ่นของใบ จะทำให้อาหารมีรสชาติที่ประณีต อร่อย น่ารับประทานตลอดเวลา  การนำเนื้อมาย่างบนใบโฮบะ จะทำให้มีกลิ่นหอมชวนรับประทานมากขึ้น”

สำหรับเมนูแนะนำของร้านโอชิเน คือ “เนื้อฮอกไกโดวากิวสไลด์ย่างใบโฮบะ Hokkaido Wagyu Slice Hoba Yaki” ความพิเศษของเมนูนี้ คือ การน้ำเนื้อฮอกไกโดวากิวสไลด์บางๆ มาวางบนใบโฮบะที่แช่น้ำ 4-6 ชั่วโมง เพื่อเวลาย่างจะได้กลิ่นหอม ทำให้เนื้อชุ่มฉ่ำ ไม่แห้ง และไหม้ จากนั้น ราดด้วยซอสปลาไหลสูตรพิเศษของโอชิเน และซอสไปซี่มายองเนส โรยด้วยไข่ปลาแซลมอน หอมซอย งาขาวคั่ว ย่างบนเตาถ่านฮิดะ ให้เนื้อพอสุก จะได้รสชาติละมุนลิ้นของซอส ผสานกับเนื้อที่นุ่มชุ่มฉ่ำแทรกไปด้วยไขมันชั้นดี ของเนื้อฮอกไกโดวากิว

การร่วมโครงการดังกล่าวในครั้งนี้ เพราะร้านโอชิเน มีวัตถุดิบนำเข้าจากญี่ปุ่นหลากหลาย ทั้งเมนู Matsusaka Steak, Hokkaido Wagyu Slice Hoba Yaki, Hamachi และ Hotate ส่งตรงอาหารญี่ปุ่นสดใหม่ ได้รับการรับรอง วัตถุดิบอาหารนําเข้าจากประเทศญี่ปุ่นจาก องค์การส่งเสริมการค้าต่างประเทศของญี่ปุ่น (เจโทร) ซึ่งเป็นผู้ดำเนินโครงการส่งเสริมการประชาสัมพันธ์เสน่ห์วัตถุดิบอาหารนําเข้าจากประเทศญี่ปุ่น [ Made in JAPAN ] ให้กับกระทรวงเกษตร ป่าไม้และประมง ประเทศญี่ปุ่น (หน่วยงานรัฐบาลของประเทศญี่ปุ่น) 

Made-in-JAPAN-โอชิเน-04.jpg

ภัตตาคารอาหารญี่ปุ่น “โอชิเน” ให้บริการอาหารญี่ปุ่นหลากหลายเมนู ทั้งแบบ  อลาคาร์ท และบุฟเฟต์ 290++ 550++ และ 1,150 ++  ส่งตรงวัตถุดิบชั้นนำจากประเทศญี่ปุ่นกว่า 90%  บริหารงาน และคัดสรรสูตรเด็ดต้นตำหรับอาหารญี่ปุ่น มากกว่า 200 เมนู  ควบคุมคุณภาพโดยเชฟที่มากประสบการณ์ด้านอาหารญี่ปุ่น พร้อมไปด้วยบรรยากาศและการตกแต่งภายในร้านที่ให้ความรู้สึกเหมือนกับอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่น อร่อยแบบญี่ปุ่นแท้ ต้องวัตถุดิบแท้จากญี่ปุ่น ที่โอชิเน

Made-in-JAPAN-โอชิเน-05.jpg