guideubon

 

HOOGAH CAFE' ฮูก้า คาเฟ่ ปักธงสาขาแรก ศาลากลางจังหวัดอุบล

ฮูก้าคาเฟ่-ศาลากลางอุบล-01.jpg

แนวโน้มธุรกิจกาแฟเมืองไทยตลอดปี 2563 มีการเติบโตสูงมาก โดยมีปัจจัยมาจากอัตราการบริโภคกาแฟของคนไทยประมาณการค่าเฉลี่ยอยู่ที่ 300 แก้วต่อคนต่อปี (ประมาณ 1.2 กิโลกรัมต่อคนต่อปี) ซึ่งยังต่ำกว่าค่าเฉลี่ยของอีกหลายประเทศ เช่น ญี่ปุ่น บริโภคประมาณ 400 แก้วต่อคนต่อปี หรือฝั่งยุโรปที่บริโภคประมาณ 600 แก้วต่อคนต่อปี คาดการณ์กันว่า ตลาดกาแฟไทยมีมูลค่าถึง 30,000 ล้านบาทต่อปี นั่นจึงเป็นเหตุผลที่มีผู้สนใจเข้ามาอยู่ในตลาดผู้ขายกาแฟเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ สำหรับที่จังหวัดอุบลราชธานี มีคนกล่าวว่า มีร้านกาแฟเกิดขึ้นใหม่ทุกๆ วัน

ฮูก้าคาเฟ่-ศาลากลางอุบล-02.jpg

ไกด์อุบลขอแนะนำร้านกาแฟอีกหนึ่งร้าน ที่เชื่อว่าจะมาครองใจคนอุบลฯ ได้ในระยะเวลาไม่นาน ด้วยคุณภาพของกาแฟระดับพรีเมี่ยม และการตกแต่งร้านสไตล์มินิมอล ทันสมัย เหมาะสำหรับการเป็นจุดนัดพบ เช็คอิน หรือนั่งทำงานได้ทั้งวัน โดยปักธงสาขาแรกแล้วที่ ศาลาเรือนไทย บริเวณศาลากลางจังหวัดอุบลราชธานี ถนนแจ้งสนิท และมีแผนจะขยายสาขาไปสู่ย่านชุมชนในเมืองอุบลฯ ก่อนจะสยายปีกไปเปิดสาขาอีกหลายจังหวัดทั่วประเทศ

ฮูก้าคาเฟ่-ศาลากลางอุบล-03.jpg

HOOGAH CAFE' ฮูก้า คาเฟ่ ร้านกาแฟที่สร้างความประทับใจตั้งแต่แรกพบ ด้วยสถาปัตยกรรมศาลาเรือนไทย ที่ตั้งตระหง่านอย่างสง่างามในพื้นที่ศาลากลางจังหวัดอุบลราชธานี ขณะเดียวกัน ทันทีที่เข้าไปในร้าน จะพบกับบรรยากาศอีกแบบหนึ่งที่ร่มรื่น ทันสมัย ดูสดใสร่าเริง เป็นความแตกต่างที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว

ฮูก้าคาเฟ่-ศาลากลางอุบล-04.jpg

ฮูก้า คาเฟ่ ใช้เมล็ดกาแฟคุณภาพสายพันธุ์อาราบิก้า 100% จากเกษตรกรภาคเหนือของไทย และยังนำเข้าเมล็ดกาแฟที่ดีที่สุดในแต่ละช่วงฤดูกาลจากต่างประเทศ เช่น เอธิโอเปีย โคลอมเบีย ออสเตเลีย ฯลฯ มาให้ลูกค้าได้สัมผัสรสชาติของกาแฟที่ดีที่สุดในโลกอีกด้วย

ฮูก้าคาเฟ่-ศาลากลางอุบล-05.jpg

ฮูก้า คาเฟ่ ตั้งใจส่งมอบความสุนทรีย์ของการดื่มกาแฟ ตั้งแต่บรรยากาศร้าน ผ่านบาริสต้าหนุ่มสาวที่ได้รับการฝึกอบรมอย่างเข้มงวด มีความรู้ความความเข้าใจในเรื่องของกาแฟเป็นอย่างดี เพื่อส่งมอบความพึงพอใจ และความสุขให้กับลูกค้าในทุกแก้วกาแฟ

ฮูก้าคาเฟ่-ศาลากลางอุบล-06.jpg

ปกติร้านอาหารจะเอาชื่อร้าน มาตั้งเป็นเมนูอาหารที่เป็นซิกเนเจอร์ของร้าน ไกด์อุบลจึงชอบลองเมนูที่เป็นชื่อร้าน เช่น "ฮูก้า คอฟฟี่" ตัวนี้เป็นกาแฟ RISTRETTO 2 ช็อต ผสมกับนมข้นจืดและนมสด แก้วนี้จะให้ความหวานกลมกล่อมลงตัว เหมาะสำหรับคนที่ชอบกาแฟผสมนมครับ

ฮูก้าคาเฟ่-ศาลากลางอุบล-07.jpg

แต่สำหรับคนที่ชอบยกแก้วกาแฟขึ้นดื่ม แล้วให้มีน้ำแข็งเข้าไปกรุบๆ ในปาก พอได้เคี้ยวเล่นๆ ขอแนะนำ "ฮูก้า ร็อคยู" นะครับ เค้าเอาน้ำแข็งไปปั่นพอให้แตกเป็นชิ้นเล็กๆ แต่ไม่ถึงกับบดละเอียด ได้ละเมียดกาแฟพร้อมกับเคี้ยวน้ำแข็งกรุบๆ สนุกๆ ครับ 

ฮูก้าคาเฟ่-ศาลากลางอุบล-08.jpg

เมนูซิกเนเจอร์ของร้านอีกแก้ว ต้องยกให้ "อเมริกาโน่ เลมอนเนด" ครับ ให้ความหอมกรุ่นรสชาติของกาแฟ และความสดชื่นจากเลมอน

ฮูก้าคาเฟ่-ศาลากลางอุบล-09.jpg

หรือถ้าไม่ชอบกาแฟ ฮูก้า คาเฟ่ ก็ยังมีเครื่องดื่มที่ไม่ใช่กาแฟแนะนำด้วยนะครับ โดยเฉพาะเมนู "โซล รีเฟรชชิ่ง" เครื่องดื่มที่จะเข้าไปกระตุ้นจิตวิญญาณให้รู้สึกสดชื่น กะปรี้กะเปร่า

ฮูก้าคาเฟ่-ศาลากลางอุบล-10.jpg

HOOGAH CAFE' เหมาะสำหรับเป็นที่นัดพบ พูดคุยได้ทุกเรื่อง หรือนั่งทำงานได้ทั้งวัน มีขนมอร่อยๆ ให้รองท้องมากมาย ไกด์อุบลขอแนะนำ ครัวซองต์ เค้ก และเฟร้นสติ๊ก ครับ

ฮูก้าคาเฟ่-ศาลากลางอุบล-11.jpg

HOOGAH CAFE' สาขาศาลาเรือนไทย ศาลากลางจังหวัดอุบลราชธานี เปิดให้บริการทุกวัน ไม่เว้นวันหยุดราชการ ตั้งแต่เวลา 07.00-18.00 น. มีบริการส่งถึงบ้าน หรือที่ทำงาน ในรัศมี 5 กิโลเมตร อีกด้วย สนใจโทร. 082-112 2499

ฮูก้าคาเฟ่-ศาลากลางอุบล-12.jpg

ฮูก้าคาเฟ่-ศาลากลางอุบล-13.jpg

ฮูก้าคาเฟ่-ศาลากลางอุบล-14.jpg

ฮูก้าคาเฟ่-ศาลากลางอุบล-15.jpg

ฮูก้าคาเฟ่-ศาลากลางอุบล-16.jpg

ฮูก้าคาเฟ่-ศาลากลางอุบล-17.jpg

ฮูก้าคาเฟ่-ศาลากลางอุบล-18.jpg