guideubon

 

ร้านเด็ด โดนใจ สายพิบูลฯ กม.20 ราชาปลาโขง สด อร่อย

IMG_5489.jpg

ปกติไกด์อุบลขับรถผ่านถนนสายวารินฯ - พิบูลฯ ปีละหลายๆ ครั้ง ไม่เคยคิดว่าจะมีร้านอาหารอร่อยๆ บรรยากาศดีๆ อยู่ใกล้ๆ แค่ประมาณหลักกิโลเมตรที่ 20 (กม.20) เรียกว่าขับรถจากตัวเมืองอุบลฯ ออกมาไม่ถึง 20 นาที ก็ถึงแล้ว

วันนี้่ไกด์อุบล ตัดสินใจแวะมาชิม หลังจากได้ยินเสียงร่ำลือมานานว่าร้านนี้มีเมนูอร่อยเด็ด โดยเฉพาะกุ้งแม่น้ำ เมี่ยงปลา ปลาลวก สดจริงๆ ร้านนี้ชื่อ ราชาปลาโขง หรือในชื่อเดิม ร้านลาบปลาโขง ครับ

ประเดิมสั่งเมนูแรกที่สังเกตว่าทุกโต๊ะต้องสั่ง เมี่ยงปลากรอบ เนื้อปลาหั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าขนาดพอดีคำ กรอบนอกนุ่มใน  แต่ก้างปลาสามารถเคี้ยวกินได้เลย เสิร์ฟมาพร้อมกับเครื่องเคียงพวกถั่ว ขิง หอมแดง กระเทียม พริก ขนมจีน และผักสดชุดใหญ่ กินเล่นๆ แต่อิ่มได้นะครับ

ราชาปลาโขง-ลาบปลาโขง-อุบล-01.jpg

จานที่สอง ปลาคังลวกจิ้ม เนื้อปลาชิ้นใหญ่ เต็มปากเต็มคำ น้ำจิ้มอร่อยมากครับ 

ราชาปลาโขง-ลาบปลาโขง-อุบล-02.jpg

เมนูที่สาม ความจริงอยากได้อาหารประเภทต้มมาซดให้คล่องคอ ทางร้านเลยแนะนำ ต้มส้มปลา ไข่มดแดง ซึ่งไกด์อุบลสารภาพว่า เพิ่งเคยกินเป็นครั้งแรกครับ ลองแล้วก็ติดใจ ที่เค้าชอบคุยเล่นติดตลกกันว่าอาหารชั้นสูง มันเป็นอย่างนี้นี่เอง หากินยากมาก ร้านนี้ทำได้สะอาด คัดแต่ไข่มดแดงจริงๆ ไม่มีมดมาลอยวนเวียนให้รำคาญใจ จัดเป็นเมนูไกด์อุบลชวนชิมเลยครับ

ราชาปลาโขง-ลาบปลาโขง-อุบล-03.jpg

เมนูกุ้งเผา ร้านนี้เลือกใช้กุ้งแม่น้ำเท่านั้น คัดขนาดกำลังดี แถมมีน้ำจิ้มซีฟู้ดส์สูตรเด็ด คราวนี้ไม่ต้องขับรถไปกินถึงพิบูลฯ ถึงโขงเจียมแล้ว

ราชาปลาโขง-ลาบปลาโขง-อุบล-04.jpg

ปิดท้ายด้วยเมนู กุ้งแช่น้ำปลา มาทดสอบความสดของกุ้ง และทีเด็ดของน้ำจิ้ม ครับ

ราชาปลาโขง-ลาบปลาโขง-อุบล-05.jpg

สเน่ห์ของร้าน ราชาปลาโขง ไกด์อุบลว่าน่าจะอยู่ที่เจ้าของร้านเป็นแม่ครัวเองครับ ถ่ายทอดฝีมือมาตั้งแต่รุ่นแม่ถึงรุ่นลูก การเลือกวัตถุดิบ และการประกอบอาหารจึงทำได้เต็มที่ตามต้องการ

ราชาปลาโขง-ลาบปลาโขง-อุบล-06.jpg

 มาดูบรรยากาศร้านกันบ้างนะครับ มีทั้งห้องแอร์รวม ห้องแอร์เล็กส่วนตัว โต๊ะในสวน และโต๊ะยาวสำหรับมาเป็นหมู่คณะ

ราชาปลาโขง-ลาบปลาโขง-อุบล-07.jpg

ราชาปลาโขง-ลาบปลาโขง-อุบล-08.jpg

ราชาปลาโขง-ลาบปลาโขง-อุบล-09.jpg

ราชาปลาโขง-ลาบปลาโขง-อุบล-10.jpg

ราชาปลาโขง-ลาบปลาโขง-อุบล-11.jpg

 ร้านราชาปลาโขง อยู่ริมถนนสายวารินฯ - พิบูลฯ ออกจากตัวเมือง ผ่านศูนย์วิจัยพืชไร่ ให้ชะลอรถ สังเกตุด้านขวามือ พอลงเนินแล้วขึ้นเนินมาก็ถึงพอดีครับ อยู่ด้านขวามือ ขาเข้าเมือง

สอบถามการเดินทาง หรือจองโต๊ะล่วงหน้า ติดต่อคุณฝน โทร.089-4271438, 084-8022529

สำหรับเมนูยอดฮิต เมี่ยงปลากรอบ ทางร้านมีบริการจัดแพคกลับบ้านด้วยนะครับ ทั้งผัก ทั้งน้ำจิ้ม เครื่องเคียง บรรจุในกล่องสวยงาม แน่นหนา 

ราชาปลาโขง-ลาบปลาโขง-อุบล-12.jpg

และเนื่องจากในปี 2559 ท่านผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี ประกาศให้เป็นปีส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดอุบลราชธานี ภายใต้แคมเปญ "ชวนผู้หญิงเที่ยวเมืองอุบล"  สำหรับลูกค้าที่เป็นผู้หญิง ทางร้านจะบริการเสิร์ฟผลไม้จานใหญ่ให้เป็นของสมนาคุณฟรีๆ ด้วยครับ

ราชาปลาโขง-ลาบปลาโขง-อุบล-13.jpg